Chứng chỉ FSC là gì? – SSR VINA

Điều gì có nghĩa là khi một sản phẩm như sàn hoặc đồ nội thất ngoài trời được gọi hoặc dán nhãn được chứng nhận fsc? Hội đồng Quản lý Rừng (fsc) là một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất định để đảm bảo rằng các sản phẩm từ rừng được sản xuất theo cách thức bền vững và có trách nhiệm với môi trường, mang lại lợi ích cho xã hội. Nếu một sản phẩm, chẳng hạn như sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ cứng nhiệt đới, được đánh dấu là “được chứng nhận fsc”, điều đó có nghĩa là gỗ được sử dụng trong sản phẩm và nhà sản xuất đã đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng Quản lý Rừng.

Chứng nhận fsc được coi là “tiêu chuẩn vàng” đối với gỗ được khai thác từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm, có lợi cho xã hội, có ý thức về môi trường và hiệu quả kinh tế.

Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (usgbc) báo cáo rằng chương trình Lãnh đạo về Thiết kế Năng lượng và Môi trường (LEED) chứng nhận 1,6 triệu bộ vuông không gian xây dựng mỗi ngày. Hiện tại, khoảng 9 tỷ bộ vuông không gian xây dựng đang tham gia LEED chương trình.

Tại sao bạn nên xem xét đồ nội thất được chứng nhận fsc

Rừng bao phủ 30% diện tích đất trên thế giới, theo fsc. Người tiêu dùng muốn phủ xanh nhà cửa và cảnh quan nên cân nhắc mua các sản phẩm và đồ nội thất sân vườn bền vững. Hoa Kỳ là nước nhập khẩu đồ gỗ nhiệt đới lớn nhất thế giới từ một nhà sản xuất gỗ. Trong số các mặt hàng nhập khẩu này, đồ nội thất sân vườn chiếm khoảng 1/5 thị trường đồ nội thất. Nhập khẩu tất cả các sản phẩm gỗ nhiệt đới vào Hoa Kỳ đã tăng trong vài thập kỷ qua. Những vùng rừng rộng lớn trước đây ở các nước như Indonesia, Malaysia và Brazil đang bị cạn kiệt với tốc độ chưa từng thấy.

Nguyên nhân chính của nạn phá rừng là khai thác gỗ hợp pháp và bất hợp pháp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm gỗ nhiệt đới. Với tốc độ phá rừng hiện nay, các khu rừng tự nhiên giàu đa dạng sinh học còn lại ở các nước Nam Mỹ, châu Á và châu Phi có thể biến mất trong vòng một thập kỷ.

Các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên tìm kiếm và yêu cầu các sản phẩm có biểu tượng của Hội đồng Quản lý Rừng (fsc), có nghĩa là gỗ có thể được truy xuất trở lại các khu rừng được quản lý. Sự bền vững.

“Tại các nhà bán lẻ cung cấp rừng, bạn có thể tìm thấy các biểu tượng cây và dấu kiểm fsc trên một số sản phẩm gỗ và giấy”, jack rào, quản lý chương trình thương mại lâm nghiệp của nhóm bảo tồn cho biết. Cung cấp các sản phẩm cải thiện văn phòng và nhà ở. Ngoài ra, anh ấy khuyên bạn nên liên hệ với cửa hàng yêu thích của bạn để hỏi xem họ có bán các sản phẩm được chứng nhận fsc hay không và nói với bạn bè và gia đình của bạn để yêu cầu fsc.

Hiểu sản phẩm đến từ đâu

Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (wwf), một phần đồ đạc trong vườn bằng gỗ cứng có thể phá hủy một số khu rừng nhiệt đới có giá trị nhất thế giới. Được biết đến với vẻ đẹp và độ bền của chúng, một số loài cây rừng nhiệt đới có thể bị khai thác trái phép để làm đồ nội thất ngoài trời. Mua đồ nội thất ngoài trời được chứng nhận fsc để giúp hỗ trợ quản lý rừng bền vững, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường sống của động vật hoang dã.

Tìm hiểu về thẻ fsc

Tìm kiếm các sản phẩm được chứng nhận fsc, tốt nhất là được làm từ gỗ fsc chẳng hạn như bạch đàn được khai thác tại nền kinh tế địa phương nơi sản xuất đồ nội thất.

Mặc dù fsc làm phức tạp quy trình và chuỗi cung ứng dễ hiểu hơn đối với người tiêu dùng, nhưng sẽ rất hữu ích nếu biết ý nghĩa của ba thẻ fsc trên hầu hết các sản phẩm:

fsc 100%: Sản phẩm từ rừng được chứng nhận fsc.

fsc Tái chế: Gỗ hoặc giấy trong sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế.

fsc composite: Hỗn hợp có nghĩa là ít nhất 70% gỗ trong sản phẩm đến từ vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận fsc; và 30% được làm từ gỗ được kiểm soát.

Tìm kiếm cơ sở dữ liệu fsc cho các sản phẩm

Để dễ dàng theo dõi các sản phẩm bền vững phù hợp, cơ sở dữ liệu chứng chỉ fsc toàn cầu cung cấp công cụ phân loại sản phẩm để nghiên cứu và xác định nguyên liệu thô và sản phẩm được các công ty và nhà nhập khẩu / xuất khẩu chứng nhận. Công cụ này sử dụng menu thả xuống để giúp bạn tìm các công ty được chứng nhận và bạn có thể chọn một loại sản phẩm, chẳng hạn như “Nội thất ngoài trời và sân vườn” hoặc “Tấm ván lạng”, cũng như trạng thái chứng nhận, tên tổ chức, quốc gia, v.v. . Từ đó nó cung cấp danh sách công ty, mô tả sản phẩm, quốc gia xuất xứ và các chi tiết khác để giúp bạn tìm sản phẩm được chứng nhận fsc hoặc kiểm tra khi chứng nhận hết hạn.

Tìm kiếm thứ cấp và thứ ba sẽ giúp bạn tinh chỉnh tìm kiếm của mình cho các sản phẩm được chứng nhận fsc. Tab Dữ liệu Sản phẩm cung cấp thêm chi tiết về các vật liệu có trong các sản phẩm được chứng nhận hoặc chứng nhận.

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây: Ván ép công nghiệp

Related Articles

Back to top button