Chứng chỉ FSC là gì? 10 nguyên tắc của FSC bạn phải biết

Ngày nay, tiêu chí lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng trên thế giới, đặc biệt là ở hai thị trường Châu Âu và Mỹ. Ở Mỹ, họ chỉ sử dụng sản phẩm khi họ chắc chắn rằng nó không đến từ nạn phá rừng. Vì vậy, để giữ vững thị trường xuất khẩu, các công ty phải có nguồn gỗ nguyên liệu rõ ràng và đạt chứng chỉ FSC để tạo lợi thế cạnh tranh.

vậy chứng chỉ fsc là gì? lợi ích của nó là gì, nguyên tắc của chứng chỉ fsc là gì và làm thế nào để có được chứng nhận fsc nguyên liệu gỗ?

hãy cùng xem bài viết ngay bây giờ! chúng tôi chia sẻ kiến ​​thức về chứng chỉ rừng fsc ngay tại đây.

chứng chỉ fsc là gì?

fsc (viết tắt là Forest Stewardship Council): là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ được thành lập vào năm 1993 với mục đích phát triển & amp; quản lý rừng bền vững trên thế giới. có mặt tại hơn 50 quốc gia với hơn 850 thành viên bao gồm các tổ chức phi chính phủ, trung tâm nghiên cứu khoa học, tổ chức quản lý chứng chỉ quốc tế, trung tâm phát triển cộng đồng, công ty … Hội đồng quản lý rừng thế giới (fsc) là tổ chức uy tín có tầm ảnh hưởng lớn đến bảo vệ rừng nói riêng và môi trường nói chung trên phạm vi toàn cầu.

Chứng chỉ fsc là chứng chỉ được người quản lý rừng hoặc người sản xuất lâm sản sử dụng nhằm đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững, cân bằng giữa chi phí bảo vệ môi trường (rừng) với lợi ích xã hội của các bên liên quan (người sản xuất, xã hội và người địa phương).

3 loại chứng chỉ rừng fsc

Chứng chỉ FSC được FSC (một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ) công nhận sau khi hoàn thành đánh giá và chứng nhận tài nguyên rừng của một quốc gia. Có 3 loại chứng chỉ fsc:

fmc (chứng chỉ quản lý rừng)

 • là chứng nhận quyền bảo vệ rừng, được cấp cho rừng của một quốc gia khi rừng đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế.

coc (chứng chỉ chuỗi hành trình)

 • là một loại chứng chỉ cho chuỗi sản phẩm.
 • điều này cực kỳ hữu ích vì nó giúp minh bạch thông tin cho người tiêu dùng, cũng như hạn chế tùy tiện một số nhà sản xuất Trung Quốc). đính kèm chứng nhận fsc mà không có sự cho phép của fsc.
 • đây là một chuỗi quy trình từ các giai đoạn ban đầu cho đến khi nó được chuyển đến tay người tiêu dùng. chứng chỉ fsc giúp khẳng định các sản phẩm làm từ gỗ rừng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuân thủ đầy đủ các tiêu chí của tổ chức fsc.

Chứng chỉ fsc-coc / cw (fsc-chuỗi hành trình sản phẩm / kiểm soát gỗ):

 • chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm, đánh giá nguồn gốc gỗ được kiểm soát.

chung-chi-fsc

xem thêm: fsc, fsc-fm, fsc-coc, nhà tư vấn chứng nhận fsc-cw

10 nguyên tắc của tiêu chuẩn fsc mà các công ty phải biết

fsc được xây dựng dựa trên bộ 10 nguyên tắc. Cụ thể, 10 nguyên tắc được sử dụng để đánh giá chứng chỉ FSC sẽ bao gồm:

nguyên tắc 1: tuân thủ luật pháp và quy định của tổ chức fsc

Tổ chức FSC quy định rằng các công ty tham gia vào hoạt động quản lý rừng phải tôn trọng luật pháp hiện hành ở mỗi nước sở tại và các hiệp ước, thỏa thuận quốc tế mà nước sở tại ký kết, tuân thủ mọi quy định và hướng dẫn của tổ chức FSC.

nguyên tắc 2: Tuân thủ các quyền và nghĩa vụ trong quản lý, sử dụng tài nguyên rừng

quyền và nghĩa vụ quản lý, sử dụng tài nguyên rừng phải được xác định rõ ràng, hai yếu tố này phải được pháp luật thừa nhận.

Nguyên tắc 3: Tuân thủ các quyền và lợi ích của người dân bản địa đang sinh sống

tuân theo các quyền hợp pháp và truyền thống của người bản địa đối với quyền sở hữu, sử dụng và quản lý đất đai và tài nguyên đã được công nhận và tôn trọng.

Nguyên tắc 4: Tuân thủ các mối quan hệ và lợi ích của nhân viên

Các hoạt động quản lý rừng sẽ được duy trì và liên tục cải tiến để đảm bảo lợi ích lâu dài cho người làm rừng và cộng đồng.

Nguyên tắc 5: Đảm bảo lợi ích của tài nguyên rừng

Lợi ích từ rừng nguyên liệu là rất lớn, thực hành quản lý rừng sẽ khuyến khích sử dụng hiệu quả hơn các sản phẩm và dịch vụ từ rừng để đảm bảo lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội.

chung-chi-fsc

Nguyên tắc 6: Đảm bảo kiểm soát tác động đến môi trường sống

Quản lý rừng cần bảo tồn đa dạng sinh học và các giá trị của nó về tài nguyên đất, tài nguyên nước, các hệ sinh thái đa dạng và giúp duy trì các chức năng của hệ sinh thái, tính toàn vẹn của rừng.

Nguyên tắc 7: Bạn phải có kế hoạch quản lý và giám sát cụ thể

phải xây dựng kế hoạch quản lý rừng, xây dựng lịch trình giám sát định kỳ cụ thể, kế hoạch quản lý rừng phải phù hợp với quy mô.

Nguyên tắc 8: Thực hiện giám sát và đánh giá thường xuyên

Cần thực hiện các hoạt động giám sát để phù hợp với mật độ quản lý rừng để nắm được tình hình của rừng, chuỗi hành trình sản phẩm lâm sản, các hoạt động quản lý và các yếu tố ảnh hưởng đến các khía cạnh môi trường và xã hội. trong số các hoạt động này.

Nguyên tắc 9: Bảo tồn những khu rừng có giá trị cao

Ở những khu rừng có giá trị cao, cần có quản lý bảo tồn để duy trì hoặc phát huy các thuộc tính tạo nên loại rừng này. Các quyết định về các khu rừng có giá trị bảo tồn cao luôn phải được cân nhắc trong bối cảnh phương pháp tiếp cận phòng ngừa.

Nguyên tắc 10: Bảo vệ rừng trồng

Để bảo vệ rừng trồng, rừng trồng phải được quy hoạch và quản lý theo nguyên tắc 1 đến nguyên tắc 9 và các nguyên tắc kèm theo, cũng như nguyên tắc 10 và các tiêu chí kèm theo.

Rừng được cấp chứng chỉ fsc không chỉ mang lại nhiều lợi ích, góp phần đáp ứng nhu cầu lâm sản toàn cầu mà còn làm cho các hoạt động quản lý trở nên đa dạng hơn, giảm áp lực lên rừng tự nhiên, thúc đẩy, phục hồi và bảo tồn rừng tự nhiên.

p>

lợi ích của chứng chỉ rừng fsc

 • về kinh tế:

fsc giúp tiết kiệm tài nguyên rừng, nâng cao giá trị kinh tế và tăng giá trị của sản phẩm và vật phẩm. Theo thống kê của fsc, các sản phẩm do công nhân làm ra có giá trị kinh tế cao hơn 20-30% so với các sản phẩm cùng loại. giúp giảm thiểu lãng phí trong việc sử dụng tài nguyên rừng không hợp lý.

 • thương hiệu:

tìm nguồn cung ứng nguyên liệu đầu vào bằng cách được chứng nhận fsc sẽ giúp nâng cao thương hiệu của sản phẩm đó. các công ty có thể quảng bá sản phẩm của họ bằng fsc.

chung-chi-fsc

 • môi trường:

fsc có những nguyên tắc nghiêm ngặt vì nó giúp bảo vệ môi trường và hệ sinh thái trong tự nhiên một cách đặc biệt, không chỉ là gỗ rừng mà còn cả không khí và tài nguyên nước. lời kêu gọi không sử dụng atrazine trong thuốc diệt cỏ là một ví dụ, vì nó ảnh hưởng đến bầu khí quyển và tài nguyên nước.

 • về mặt xã hội:

hội đồng quản lý rừng (fsc) thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội với tư cách là một tổ chức có trách nhiệm đối với cuộc sống con người.

Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức giúp bạn hiểu được chứng chỉ FSC là gì cũng như cách viết chứng chỉ FSC, những quy định nghiêm ngặt phải tuân theo và hiểu được lợi ích của chứng chỉ FSC Forest. Nếu nguồn nguyên liệu không đạt chứng chỉ FSC, bạn sẽ mất cơ hội xuất khẩu sản phẩm gỗ của mình ra thị trường thế giới.

các bài đăng về cùng chủ đề:

 • Chứng nhận fsc cho ống hút giấy
 • chứng nhận fsc cho viên nén gỗ
 • chứng nhận fsc cho bao bì giấy

Related Articles

Back to top button