Gacha là gì ? Game gacha là gì ? Tại sao nó lại hấp dẫn

Bạn đã bao giờ chơi trò chơi “rút thăm trúng thưởng” chưa? Tôi chắc rằng tất cả các bạn đã từng thử trò chơi gacha ít nhất một lần trong đời, nhưng có thể bạn chưa biết về gacha. Vì vậy, hãy cùng nhau khám phá sức hấp dẫn của ngày gacha và trò chơi gacha.

Gacha

Gashapon là gì? Trò chơi Gacha là gì?

Tôi. Gacha là gì và nguồn gốc của nó

gacha là từ viết tắt của gashapon (tiếng Nhật: ガチュアポン). Từ tiếng Nhật này là một từ tượng thanh, được tạo thành từ hai âm gacha và pon. gacha là tiếng đồ chơi quay trong máy bán hàng tự động, bố là tiếng đồ chơi rơi vào khe.

Gacha

Gashapon

Máy gashapon là một máy đồ chơi tự động sử dụng tiền xu để đổi quà bên trong máy. Các vật phẩm trong máy gashapon thường là các nhân vật anime, manga và game. Mỗi Máy bán hàng tự động Gacha có một bộ gồm một số ký tự nhất định và mỗi đồ chơi được đóng gói ở bên ngoài nên không nhìn thấy được các ký tự bên trong.

Máy Gachapon

Máy đánh trứng gasha

Kể từ đó, với sự phát triển của trò chơi trực tuyến, cơ chế ngẫu nhiên cũng được áp dụng để tạo ra các trò chơi có tính chất rơi vật phẩm ngẫu nhiên. Nói tóm lại, nó giống như một trò xổ số may mắn.

Gacha

Thiên sử thi thứ bảy

Hai. Trò chơi gashapon là gì

Trò chơi gacha là trò chơi mà bạn tiêu tiền để mở các hộp hoặc gói quà trong trò chơi nhằm thu thập vật phẩm, thẻ bài và mở khóa nhân vật. Tùy thuộc vào độ hiếm rơi, nhân vật sẽ có khả năng rơi và mức sức mạnh. Khi mở các bản sao, bạn sẽ có thể nâng cấp các vật phẩm cũ và xếp hạng sao hoặc chỉ số của nhân vật. Ví dụ: nếu bạn mở cùng một nhân vật trong tác động genshin, bạn có thể nâng cấp nguồn sống của nhân vật, tối đa 6 lần

Game gacha

Sự cố trò chơi 3

Ba. Cơ chế trò chơi Gacha và sức hấp dẫn của nó

Cơ chế game gacha và sức hấp dẫn

cơ chế và sự quyến rũ của trò chơi gacha

1.Cơ chế

Trò chơi gacha dựa trên cơ chế kết hợp ngẫu nhiên để thu thập đủ bộ vật phẩm rơi ra cần thiết cho trò chơi. Hầu hết các vật phẩm, thẻ nhân vật đều có thể nhận được thông qua cơ chế gacha. Gacha có thể giúp người chơi nhận được nhiều vật phẩm trong trò chơi và nếu may mắn sẽ thăng cấp nhanh chóng.

Ngoài ra, capsule bắn còn được dùng để mở theo trang phục hiệu ứng của từng mùa sự kiện. Thông thường, các sự kiện gacha diễn ra trong thời gian ngắn và được sử dụng để mở khóa các khả năng đặc biệt cho các nhân vật mới.

Nói một cách đơn giản, cơ chế của gacha rất giống với cờ bạc, ở chỗ sau khi quay gacha, người chơi sẽ nhận được tiền để đặt cược may mắn vào phần thưởng.

2. Điểm du lịch

Có thể cho rằng sức hấp dẫn lớn nhất của gacha là quyền sở hữu bộ sưu tập. Mọi người muốn nhiều hơn và dành tất cả thời gian và năng lượng của họ để thu thập những thứ họ yêu thích.

Hơn nữa, vì một cơ hội bị bỏ lỡ là điều khó bỏ qua nhất đối với mọi người, gacha sẽ luôn kích thích lần sau, không muốn bỏ lỡ phần thưởng giá trị hơn. Vòng quay tiếp theo có giá trị hơn.

Cuối cùng, trò chơi gacha thường kích thích sự chinh phục thông qua một loạt sự kiện liên tiếp, khiến người chơi muốn mở khóa vật phẩm mới nhất.

Bốn. Hình thức gashapon

Các dạng game gacha

Trò chơi gashapon

hoàn thành gacha: Thu thập vật phẩm theo bộ, kết hợp chúng thành vật phẩm hiếm hơn. Thường có những vật phẩm có cơ hội rơi cực thấp, điều này có thể khiến vật phẩm cuối cùng rất khó hoàn thành. Ví dụ: bạn muốn 5 mục a, b, c, d, e ghép lại với nhau. Bạn cứ “xoay” ra a, b, c, d mà phần e không ra thì không lấy được full project.

gacha box: Hộp gacha cho phép người chơi lấy tất cả vật phẩm trong bộ sưu tập trò chơi. Vật phẩm bị loại bỏ sẽ tăng cơ hội nhận được vật phẩm còn lại trong rương.

thử lại gacha: Nếu kết quả không như bạn mong đợi, bạn có thể thử lại. Có thể nhiều trò chơi sẽ cung cấp cho bạn cơ hội miễn phí đầu tiên khi bạn mở gacha. Bằng cách này, bạn có thể tạo nhiều tài khoản để mở khóa các nhân vật yêu thích của mình.

Trao đổi Gacha: Trò chơi sẽ cung cấp chức năng nhận được các đạo cụ cao hơn bằng cách trao đổi một số lượng lớn các đạo cụ phổ biến.

Tăng số lượng: Bạn có thể chọn mua gói tăng số lượng lớn để tăng cơ hội và cơ hội nhận được các vật phẩm hiếm với mức chiết khấu phần trăm.

Chain Gacha: Mở càng nhiều lần, bạn càng có nhiều cơ hội nhận được vật phẩm quý hiếm. Sự cạnh tranh trong trò chơi là khốc liệt nhất và kỳ vọng của người chơi càng cao.

Gacha đã đóng/mở: Hiển thị khả năng bật hoặc tắt chính xác của một vật phẩm quý hiếm.

Gacha giảm giá: Mang đến cho người chơi cơ hội mở Gacha với mức giá đặc biệt trong các sự kiện đặc biệt.

v. sự cố trò chơi gacha

Vấn đề của game gacha

Sự cố trò chơi Gacha

Trò chơi chủ yếu là ngẫu nhiên và yêu cầu người chơi phải bỏ nhiều tiền để quay nhiều lần nhằm tăng cơ hội nhận được vật phẩm quý hiếm.

Trò chơi Gashapon thường dành cho trẻ em nên cha mẹ cần suy nghĩ kỹ trước khi cho con tiêu quá nhiều tiền vào các trò chơi.

Cạnh tranh gay gắt về tiền bạc dẫn đến việc không cần rèn luyện kỹ năng chơi. Người chơi càng có nhiều tiền thì cơ hội được thăng cấp và sở hữu vật phẩm quý hiếm càng cao.

Trên đây là thông tin chi tiết về gacha và sức hấp dẫn của trò chơi gacha. Hy vọng bài viết này có giá trị với bạn. Mong rằng khi chơi game gacha các bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích về game.

Một số mẫu gaming laptop đang kinh doanh tại thế giới di động:

Related Articles

Back to top button