Gboard đang ghi âm là gì? Những ảnh hưởng và cách khắc phục

Ngày nay, tình trạng đánh cắp thông tin của người dùng thông qua các ứng dụng không phải là hiếm, tuy nhiên, đối với một tổ chức có quy mô như google thì việc này có vẻ khá nghiêm trọng. Để hiểu hơn về chủ đề này, mời các bạn cùng ghiencongnghe tìm hiểu qua bài viết ghi gboard là gì? tác dụng và cách khắc phục.

gboard là gì?

gboard là ứng dụng bàn phím di động do google phát triển. gboard có tất cả các tính năng mà bạn yêu thích trên bàn phím google: tốc độ và độ tin cậy, nhập bằng cách vuốt, nhập bằng giọng nói, v.v.

Gboard đang ghi âm là gì? Những ảnh hưởng và cách khắc phục 1

ghi gboard là gì?

ghi âm gboard là gì? Tóm lại, gboard hay nói đúng hơn là google đã tận dụng chức năng giọng nói của người dùng để thu thập thông tin về thói quen tìm kiếm và các vấn đề khác thông qua việc sử dụng một ứng dụng có tên là gboard do chính google phát triển.

Bạn có thể sẽ không bao giờ nghi ngờ rằng một công ty lớn như google hoặc microsoft sử dụng phương pháp này để thu thập thông tin người dùng và về cơ bản tuân thủ quy định này trong khi buộc người dùng xác nhận quyền truy cập.

mặc dù bản thân google đã biện minh rằng tất cả thông tin thu thập được chỉ được sử dụng cho mục đích phát triển sản phẩm chứ không phải cho bất kỳ mục đích nào khác.

hậu quả có thể xảy ra

bạn có thể tưởng tượng rằng tất cả thông tin tìm kiếm được thu thập cũng như mọi thứ liên quan đến việc sử dụng giọng nói sẽ được gửi đến máy chủ của họ ở đâu đó cho các mục đích cụ thể như:

  • thu thập thông tin và bán lại cho các bên thứ ba
  • sử dụng thông tin đó như một nguồn thông tin tuyệt vời để phát triển sản phẩm trong tương lai

ngăn gboard lấy thông tin về android

gboard đã được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android, vì vậy quá trình này sẽ nhanh chóng. làm theo các bước sau:

bước 1: mở gboard và chọn cài đặt

bước 2: chọn nâng cao và bỏ chọn chia sẻ thống kê sử dụng và chia sẻ đoạn trích

Gboard đang ghi âm là gì? Những ảnh hưởng và cách khắc phục 5 Gboard đang ghi âm là gì? Những ảnh hưởng và cách khắc phục 6

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này và bạn có ý định cài đặt nó, sau khi cài đặt, google sẽ gửi thông báo đến email của bạn để xác nhận xem bạn có cho phép ứng dụng thu thập dữ liệu hay không.

Nếu bạn không muốn gboard hoặc google truy cập danh bạ của mình, hãy làm theo các bước sau:

bước 1; đi tới cài đặt chọn ứng dụng & amp; thông báo

bước 2: chọn gboard , sau đó chọn quyền

bước 3: bỏ chọn địa chỉ liên hệ .

Gboard đang ghi âm là gì? Những ảnh hưởng và cách khắc phục 8 Gboard đang ghi âm là gì? Những ảnh hưởng và cách khắc phục 9

nếu bạn không muốn gboard truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào, hãy bỏ chọn hộp đó

ngăn gboard lấy thông tin về ios

Vì gboard vẫn là một ứng dụng phổ biến trên iOS, nếu bạn sử dụng nó thay cho bàn phím iphone của mình, bạn có thể hạn chế quyền truy cập của gboard bằng cách làm theo các bước sau:

bước 1: đi tới cài đặt & gt; gboard & gt; bàn phím

bước 2: bỏ chọn cho phép toàn quyền truy cập

Gboard đang ghi âm là gì? Những ảnh hưởng và cách khắc phục 10

Dù muốn hay không, chúng tôi cũng phải thừa nhận rằng việc thu thập thông tin người dùng bằng phần mềm như vậy là điều không nên xảy ra, đặc biệt là đối với các công ty lớn như google. bạn nên chú ý đến những điều có vẻ nhỏ nhặt khi cấp phép cho các ứng dụng của bên thứ ba.

một số bài viết liên quan đến gboard mà bạn có thể quan tâm:

& gt; & gt; hướng dẫn sử dụng gboard trong phiên bản android mới nhất

& gt; & gt; cách sử dụng gboard trên thiết bị iOS

& gt; & gt; cách phát hiện máy tính đang được theo dõi

và ngay bây giờ, một số nhận xét từ ghiencong dành cho bạn về những gì gboard đang ghi. Tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho bạn. Đừng quên like, share và ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những kiến ​​thức công nghệ mới mỗi ngày.

tham khảo công nghệ hướng dẫn

Related Articles

Back to top button