Giấy can là gì? Lý giải nguyên nhân giấy can có tính trong

Hiện nay, giấy in vết được sử dụng rộng rãi trong ngành kiến ​​trúc và xây dựng. được sử dụng để vẽ lại các bản vẽ. Ngoài ra, loại giấy này còn được các nghệ nhân trong lĩnh vực nghệ thuật sử dụng. Để hiểu rõ hơn về giấy can là gì cũng như đặc điểm và ứng dụng của nó, bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết sau!

giấy truy tìm là gì?

Loại giấy này có nguồn gốc từ tiếng Pháp là papier calque. giấy can có độ thấu quang cao, có thể cho ánh sáng xuyên qua. Nó được coi là một sản phẩm đặc biệt trong ngành đồ họa nói chung và in lụa nói riêng.

Giấy can là gì?

Giấy can là gì?

>>> Xem ngay: Lý do nên in lịch bloc trong dịp tết?

phân loại giấy truy tìm

Hiện tại, giấy can được phân thành 2 loại chính:

 • theo dõi màu: cái này được tráng.
 • theo dõi tự nhiên: không tráng.

Hơn nữa, trong lĩnh vực in ấn, giấy can được phân loại dựa trên định lượng (g / m2). trọng lượng của loại giấy này bao gồm: 42g, 53g, 63g, 73g, 83g, 93g, 112g, 130g … mỗi loại giấy có trọng lượng khác nhau sẽ áp dụng cho từng sản phẩm.

đặc điểm giấy theo dõi

Loại giấy này được sản xuất sau quá trình lọc bột giấy đặc biệt cẩn thận trong quá trình sulphide hóa simili. Bột bisulfate được ngâm hóa học là một loại bột giấy được sử dụng để sản xuất giấy can. sợi giấy cũng bị thủy phân và xé nhỏ trong thời gian dài trong nước.

Quy trình sản xuất giấy truy tìm vết tương tự như quy trình sản xuất giấy da giả làm từ thực vật. Giấy này được tạo ra bằng cách nhúng một tờ giấy có chất lượng tốt, không tráng phủ, không kích thước vào trong bể axit sunfuric để thủy phân một phần xenluloza thành dạng hỗn hợp, dạng sền sệt và không thấm dầu mỡ hoặc nước.

Đặc điểm của giấy can

Đặc điểm của giấy can

Thông số kỹ thuật của giấy can

& gt; & gt; & gt; tham khảo: xưởng in lịch để bàn với dây chuyền sản xuất in tiên tiến, máy móc đa dạng

kích thước của giấy truy tìm

giấy can có nhiều khổ giấy: a4, a3, a2, a1, a0. Tất cả các kích thước giấy có thể được sử dụng với máy in laser chế bản. Ngoài ra, giấy can còn có nhiều loại khổ cuộn từ 100 đến 600mm.

Tại sao giấy can có đặc tính trong suốt?

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy rằng giấy thông thường có màu mờ đục. Điều này là do không khí trộn lẫn giữa các sợi giấy và khiến ánh sáng khúc xạ. tuy nhiên, với giấy can, khi sản xuất loại giấy này, bột giấy sau khi được xay hoàn toàn. khiến bọt khí tách ra, giúp tính chất của sợi xenluloza ban đầu trong suốt, làm cho giấy in vết trong suốt và có thể nhìn xuyên qua được.

ứng dụng của giấy truy tìm là gì?

Trong lĩnh vực in ấn, giấy này được sử dụng để tạo dấu vết được sử dụng trong các bản in ảnh. tuy nhiên, do chất lượng không thực sự tốt nên giấy can được sử dụng cho các sản phẩm in đơn giản không cần độ chính xác hoặc độ sắc nét cao.

Ngoài ra, giấy truy tìm còn được sử dụng trong lĩnh vực kiến ​​trúc, xây dựng và khảo cổ học để truy tìm các loại bản vẽ. Một ứng dụng khác của giấy da là được dùng làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm thủ công như: thiệp cưới, thiệp mời, bìa đĩa CD, bọc quà, bao bì… ngoài ra loại giấy này còn được dùng trong hàng may mặc và thêu công nghệ.

Ứng dụng của giấy can là gì?

Ứng dụng của giấy can là gì?

>>> Xem thêm: https://indaiminh.com/ – Đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn với các mức giá khác nhau

tôi cần chú ý điều gì khi in giấy can?

giấy truy tìm đặc biệt hơn những loại khác. giấy có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài. vì vậy bạn chỉ cần mở hộp giấy khi có nhu cầu sử dụng. luôn bảo quản giấy ở nơi khô ráo. nhiệt độ lý tưởng là từ 18-23 độ C và độ ẩm từ 45-55%. Ngoài ra, giấy can cũng nên được xem xét cho một số kiểu in sau:

in offset

 • in dọc theo thớ của giấy
 • quà tặng nên được để ở nơi thoáng khí.
 • giấy nên được để khô trong không khí trong thời gian dài. thời gian nếu bị ướt hoặc sau khi in.
 • sử dụng mực có độ ph từ 5,5 trở lên.
 • áp dụng in offset 4 màu nếu sản phẩm có nhiều màu.

máy in phun

 • cũng giống như in offset, cần một thời gian dài để khô.
 • trước tiên hãy nhớ kiểm tra 1 bản sao cẩn thận.
 • dán băng dính hoặc nhãn dán màu trắng lên mép . của giấy trong trường hợp một số máy in không chấp nhận nó.

in laze

 • In laser đòi hỏi nhiệt cao để tiếp tục, vì vậy giấy đôi khi bị co lại. vì vậy hãy nhớ kiểm tra lại giấy.

Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi giấy can là gì cũng như đặc điểm và ứng dụng của loại giấy này. Nếu có nhu cầu in các sản phẩm từ giấy can, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Articles

Back to top button