Mua Giấy Quỳ Tím Ở Đâu CHÍNH HÃNG – GIÁ TỐT?

Giấy quỳ tím là một loại giấy thử thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm hóa học để thử và kiểm tra giá trị pH của các dung dịch. Giấy quỳ tím hiện đang được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng, vậy mua giấy quỳ tím ở đâu tphcm và Hà Nội đảm bảo hợp túi tiền mà vẫn cho kết quả chính xác khi sử dụng là câu hỏi được nhiều bạn học sinh quan tâm.

Tìm hiểu về giấy quỳ tím

Trước khi trả lời câu hỏi mua giấy quỳ tím ở đâu tại tp hcm, hà nội, đà nẵng, nha trang, tp hcm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu giấy quỳ tím là gì, tính chất của nó, cách sử dụng để hiểu rõ hơn nhé. của tờ giấy thông minh này!

1. Giấy quỳ tím là gì?

Giấy quỳ tím là giấy được tẩm dung dịch etanol hoặc nước, có chứa chất màu chiết xuất từ ​​rễ và thân cây địa y, màu cơ bản là màu tím. Giấy quỳ tím thường được dùng để thử và kiểm tra độ pH.

Giấy quỳ tím mua ở đâu để đo độ pH trong các dung dịch hóa học

Mua giấy quỳ tím ở đâu để đo pH trong dung dịch hóa chất

2. Nguồn gốc của quỳ tím

– Quỳ lần đầu tiên được sử dụng bởi bác sĩ người Tây Ban Nha arnaldus de villa nova vào khoảng những năm 1300.

– Hải quỳ đã được sản xuất trên quy mô công nghiệp từ một số loại địa y như leuconora tartarea và rocella tinctoria để xuất khẩu từ thế kỷ 16.

– Năm 1704, quỳ được đặt tên là lakmoes. Tên gọi này xuất phát từ phương pháp sản xuất, chiết xuất nhỏ giọt từ địa y, xay nhuyễn như cháo.

– Năm 1640, các nhà khoa học đã sử dụng heliotrope, một loại thuốc nhuộm làm từ hoa màu tím, làm chất chỉ thị vì khả năng phát hiện môi trường axit (chuyển màu đỏ) và kiềm (chuyển màu xanh lam).

– Sau này, quỳ tím được làm từ địa y do phương pháp sản xuất rẻ tiền.

– Nguồn cung cấp quỳ hiện nay chủ yếu đến từ roccella montagnei và dendrographa leucohoea.

Đề cập đến sản phẩm màu tím bán chạy nhất của labvietchem

& gt; & gt; & gt; genlab Giấy quỳ tím

3. Ứng dụng của giấy quỳ tím

 • Phân biệt nhanh các dung dịch hóa chất
 • Bạn có thể dễ dàng phân biệt dung dịch, axit hay bazơ chỉ bằng một mẩu nhỏ trên giấy quỳ đỏ. Ngoài ra, theo sự thay đổi màu của giấy quỳ, chúng ta cũng có thể biết được ưu nhược điểm của dung dịch

  – Giấy quỳ chuyển sang màu đỏ khi phản ứng với môi trường axit.

  – Giấy quỳ chuyển sang màu xanh lam khi phản ứng với môi trường bazơ.

  Sự khác biệt nhanh chóng này giúp các nhà khoa học và nhà nghiên cứu thực nghiệm tiết kiệm thời gian nhất và hỗ trợ quá trình nghiên cứu khoa học nhanh nhất.

  • Đo độ pH của môi trường sống để kiểm tra sức khỏe của bạn
  • – Sự sống trên Trái đất phụ thuộc vào độ pH chính xác cho sự sống. Mỗi tế bào trong một sinh vật đều có một khoảng pH nhất định, và ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn tại của chúng. Với khả năng xác định độ pH của dung dịch, chúng ta có thể dùng giấy quỳ để xác định thực phẩm, nước uống có an toàn cho sức khỏe hay không, từ đó có thể lựa chọn loại nào tốt nhất cho cơ thể. của tôi.

   -Ngoài ra, giấy thử quỳ tím còn có thể giúp các bà mẹ tương lai trong tam cá nguyệt thứ 3 kiểm tra tình trạng rò rỉ nước ối, theo dõi sức khỏe, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

   4. Tính chất của giấy quỳ đỏ

   Thông thường, nhúng giấy quỳ tím vào dung dịch cần thử, nếu giấy quỳ tím chuyển sang màu đỏ là dung dịch trung tính, nếu giấy quỳ chuyển sang màu xanh là dung dịch có tính kiềm, nếu giấy quỳ chuyển sang màu đỏ tím thì dung dịch dung dịch có tính axit. Chính vì ứng dụng này mà quỳ tím được sử dụng rất nhiều trong các phòng thí nghiệm của trường học.

   Giấy đo ph 1 - 14

   ph mét 1 – 14

   Chúng ta chỉ cần nhúng giấy quỳ đỏ vào dung dịch là có thể đo nhanh pH, ​​đồng thời phán đoán pH theo sự thay đổi màu sắc hiển thị trên giấy quỳ. Đặc biệt, giấy quỳ ướt còn được con người dùng để thử độ chua hay kiềm của các khí độc như h2s, so3,….

   Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên, giấy quỳ đỏ không thể phán đoán chính xác giá trị pH của dung dịch cần thử, chúng ta có thể sử dụng các loại máy đo pH khác nhau để hiển thị giá trị pH chính xác của dung dịch. Điều chỉnh độ pH của dung dịch trong nước.

   5. Cách làm giấy quỳ tím viết lâu hơn và hay hơn

   Theo truyền thống

   • Bước 1: Nghiền địa y
   • Bước 2: Ngâm bột địa y trong dung dịch amoni soda (soda hoặc kali cacbonat + nh4oh) trong 3 tuần, khuấy hỗn hợp liên tục trong thời gian ngâm.
   • Bước 3: Sau 3 tuần, màu của hỗn hợp sẽ chuyển từ đỏ sang xanh và phần cặn sẽ được loại bỏ.
   • Bước 4: Dung dịch được làm khô và nghiền thành bột. Sản phẩm thu được là hỗn hợp bột gồm quỳ tím và thuốc nhuộm.
   • Bước 5: Tách bột bằng cồn, lấy dung dịch carmin, kết tủa còn lại là quỳ xanh thẫm
   • Theo cách hiện đại

    Phương pháp sản xuất quỳ tím và thuốc nhuộm tím do hai nhà hóa học người Anh, gordon và cuthbert gordon nghĩ ra:

    • Bước 1: Tổng hợp địa y thô và nghiền thành bột
    • Bước 2: Trộn bột với dung dịch vôi tôi, kali cacbonat và amoni cacbonat. Chờ 3 tuần để lên men trong không khí.
    • Bước 3: Sau 3 tuần, màu của hỗn hợp sẽ chuyển từ tím hoặc nâu sang xanh đậm. Dùng rây để tách hỗn hợp. Khi quỳ khô, dung dịch cô lập chứa tới 90% violetin và đến 8% nguyên liệu là quỳ.
    • Bước 4: Thành phần hoạt tính quỳ được thêm vào bột giấy và sấy khô để tạo thành giấy quỳ như thành phẩm.
    • 6. Ưu nhược điểm của giấy quỳ đỏ so với các chỉ tiêu khác

     • Ưu điểm
     • – Giấy quỳ rất dễ sử dụng và người sử dụng không cần trình độ chuyên môn cao.

      – Nhỏ gọn, tiện lợi và lấy kết quả xét nghiệm nhanh chóng.

      – Chi phí thấp và dễ tìm, mua và bảo trì.

      • Nhược điểm
      • So với các loại chất chỉ thị khác, kết quả thu được bằng giấy quỳ tím chỉ có độ chính xác tương đối.

       Để biết chính xác nồng độ pH, một máy đo pH hiện đại được sử dụng. Đặc biệt, máy đo pH còn có thể hiển thị chính xác giá trị pH của dung dịch, nhiệt độ và độ dẫn điện của dung dịch cần đo.

       7. Các loại giấy quỳ đỏ thường dùng hiện nay

       Ngoài giấy quỳ tím trung tính, còn có hai loại giấy quỳ đỏ và giấy quỳ tím xanh, như sau:

       • Giấy quỳ đỏ
       • Đây là giấy quỳ tím dùng trong phòng thí nghiệm để đo pH. Khi nhúng vào hóa chất phòng thí nghiệm , quỳ đỏ vẫn giữ được màu trong điều kiện axit và chuyển sang màu xanh lam trong điều kiện kiềm.

        Khi thử với loại giấy quỳ này, chất có màu đỏ sẫm sẽ là một số loại dung dịch như muối nở, vôi sống, amoniac, chất tẩy rửa gia dụng, máu người.

        Giấy quỳ đỏ được làm bằng cách xử lý giấy thường với một loại thuốc nhuộm màu đã được ngâm trong một lượng nhỏ axit sunfuric loãng và sau đó để ngoài không khí để làm khô.

        • Giấy quỳ xanh
        • So với giấy quỳ đỏ, giấy quỳ xanh chuyển sang màu đỏ trong điều kiện axit và không đổi trong điều kiện kiềm. Giấy quỳ xanh thường được dùng để thử các axit như sunfuric, nitric, axetic, xitric, giấm.

         Một số thí nghiệm nhỏ trên giấy tím

         Tôi có thể mua giấy quỳ tím ở đâu tại Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Gò Vấp, …?

         Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại giấy quỳ tím, không rõ nguồn gốc, cho kết quả không chính xác làm ảnh hưởng đến kết quả thí nghiệm. Vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ mua giấy quỳ tím chất lượng tốt, giá cả phải chăng là điều vô cùng quan trọng.

         Mua que thử độ pH ở đâu?

         Tôi có thể mua que thử pH ở đâu?

         Công ty cổ phần công nghệ labvietchem là địa chỉ bán giấy quỳ tím được nhiều người biết đến tại Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng như whatman, genlab, china … giấy quỳ trung tính, giấy quỳ đỏ, giấy quỳ xanh, hàng thật cam kết, giá tốt nhất thị trường. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và dịch vụ trung chuyển chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo cung cấp sỉ và lẻ đáp ứng mọi nhu cầu trên toàn quốc.

         Nếu bạn muốn biết mua giấy quỳ đỏ ở đâu, hãy truy cập labvietchem.com.vn hoặc liên hệ 0826 020 020 để biết thêm thông tin. Ưu đãi tốt nhất cho một sản phẩm.

         labvietchem có 3 địa điểm:

         • Hanoi hai ba trung nguyen khoai 219
         • Số 158/30, Hoàng hoa tham, Quận 12, Huyện Sin Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
         • Số k2-2, Võ Lâm Truyền Kỳ, tr. Của cải, q. Răng. Thành phố Cần Thơ
         • Xem thêm:

          & gt; & gt; & gt; Bảng giá Hóa chất Phòng thí nghiệm Merck tại Hà Nội, Việt Nam

          & gt; & gt; & gt; Mua ống nghiệm thủy tinh ở đâu tại Hà Nội tphcm – giá bao nhiêu?

Related Articles

Back to top button