Giấy roki là gì? Vẽ màu nước trên giấy roki được không?

Giấy roki là gì?

roki hay còn gọi là giấy kỹ thuật, giấy ảnh dày, nó không thực sự dùng để vẽ. Khó vẽ khi không có mực, dễ bóng. Nhưng điểm mạnh của nó là nó tạo ra những bức ảnh chân thực nhất. Nó đặc biệt được sử dụng phổ biến trong văn tả thực và vẽ truyền thuyết.

Nó có nhiều màu sắc, số lượng và kích cỡ, nhưng tốt nhất là màu trắng đồng nhất. Có nhiều loại giấy dùng để vẽ, như giấy canson, giấy galgo, giấy sketch, v.v. Nhưng khi vẽ đến cùng cực, vẫn thiếu một cái gì đó. Sau nhiều năm thử nghiệm, tôi đã đi đến kết luận rằng giấy vẽ tốt nhất là giấy roki được bán bởi Trường Kiến trúc và Nghệ thuật.

Giấy roki hai mặt có giống nhau không?

Hai mặt của tờ giấy này thoạt nhìn có vẻ giống nhau, nhưng khi xem xét kỹ hơn, hai mặt hoàn toàn khác nhau và chỉ có thể vẽ được một mặt. Đó chính là bề mặt có nhiều vết rỗ, có thể hiểu là những lỗ liti trên giấy. Mặt còn lại có các đường vân ngang và rất dễ nhận biết điều này.

Khi vẽ, tôi luôn vẽ các đường ngang và chéo trên khuôn mặt. Tôi không thể giải thích tại sao, nhưng khi vẽ ở mặt có họa tiết, nó đánh vào khối dễ dàng và mượt mà hơn nhiều so với mặt không có họa tiết. Việc đánh các mảnh lớn sẽ dễ dàng và đều hơn so với giấy không có hạt.

Khi mua giấy, tôi cũng lựa chọn rất kỹ, có những loại giấy roki hai mặt đều giống nhau. Một số loại có hai mặt của nó. Do đó, hãy chọn loại giấy thích hợp để mua.

Giấy roki có phải là giấy A4 không?

Có các kích thước a4, a3 và a0. Tờ giấy A4 bình thường mà bạn đã vẽ trong lớp là giấy dùng để in tài liệu. Trong khi giấy roki giống giấy vẽ giày hơn. Quy cách phổ biến là 180gsm, 200gsm, 250gsm.

Tôi có thể vẽ màu nước trên giấy roki không?

Giấy Roki là tốt nhất để vẽ bằng bút chì đen. Được vẽ bằng bút màu hoặc màu nước, giấy sẽ không bị cong vênh hoặc nhăn khi tô màu. Tuy nhiên, khi vẽ màu nước trên giấy roki, hiệu ứng hình ảnh cũng giống như bất kỳ loại giấy thường nào khác. Sức mạnh của giấy roki không thể tăng lên như vẽ các vị thần bằng bút chì đen.

Màu da và màu tóc của những người được vẽ trên giấy roki trông rất chân thực. Giấy Carson thường được sử dụng khi mọi người vẽ màu nước đẹp.

Bài viết liên quan:

  • Giấy màu nước là gì? mua ở đâu tphcm
  • Giấy Canson là gì? mua ở đâu tphcm

Related Articles

Back to top button