Gió Mậu dịch, Gió Tín phong là gì? Nguồn gốc và giải thích chi tiết ⇒by tiếng Trung Chinese

Giới thiệu với độc giả các khái niệm cơ bản về gió mậu dịch và gió mưa thường được mọi người sử dụng

Gió mậu dịch còn được gọi là Gió niềm tin (niềm tin, niềm tin) vì người Châu Âu và Trung Quốc cổ đại đã sử dụng gió mậu dịch để điều hướng thương mại. Trên Con đường Tơ lụa trên biển, với sự ra đời của những luồng gió này, giao thương, buôn bán và thương mại đều có lợi.

 • gió mậu dịch Tiếng Anh: trade wind or passat
 • gió mậu dịch Tiếng Trung Quốc: gió mùa mậu dịch / jìfēng strong >> li>

từ tiếng Bồ Đào Nha passar) là một loại gió thổi thường xuyên ở các vùng cận xích đạo. Gió mậu dịch thổi từ vùng áp cao ở vĩ độ cao đến vùng áp thấp gần xích đạo.

Ở Bắc bán cầu, những cơn gió này chủ yếu thổi theo hướng đông bắc-tây nam, trong khi ở bán cầu nam chúng thổi theo hướng đông nam-tây bắc (do lực Coriolis).

Ở các vùng cận xích đạo, gió mậu dịch từ hai bán cầu gặp nhau tạo thành các dòng đối lưu lớn (do đó gần mặt đất yên tĩnh, hoặc gió yếu). Nó tạo thành cái gọi là Vùng hội tụ nhiệt đới (itcz).

Gió mậu dịch thường xuất hiện vào mùa hè, thổi về phía đông ở độ cao 2 km so với đường xích đạo. Và ở cấp độ cao hơn, có các luồng gió “buôn bán ngược” thổi theo hướng Tây. Đây là kết quả của việc tuân theo định luật bảo toàn động lượng quay.

Trích dẫn từ: https://en.wikipedia.org/wiki/gio _mau_dich

gio mau dich

Từ điển trích dẫn

 • Phong bì: Niềm tin
 • Ngọn gió giao thương: Niềm tin

1. Các cơn gió bão, thổi vào những thời điểm cụ thể và theo những hướng cụ thể, thay đổi theo mùa. vu hoc: “phu li di chu hậu tin phong, nhiều hoa sa mạc trời đêm”, (chu trung nguyet minh da van địch sáo) Thuyền cập bến đợi gió mùa, hoa sậy mờ sương. và trống vắng trong đêm sông.

2. Khoảng 30 độ vĩ Bắc – Nam, không khí thổi về xích đạo do áp cao, chịu ảnh hưởng của sự tự chuyển động của trái đất, bán cầu bắc chuyển sang gió đông bắc, bán cầu nam chuyển sang gió đông bắc. trở nên đông bắc. Nó trở thành gió đông nam; bởi vì hướng của gió này tuân theo quy luật ổn định, nó được gọi là gió mậu dịch “Thiên Phong”.

3. Đi theo gió.

Gió từ đâu đến?

Gió đến từ đâu? Gió giật thổi từ khu vực có áp suất cao ở vĩ độ ngựa đến khu vực có áp suất thấp xung quanh đường xích đạo. Ở Bắc bán cầu, gió thổi theo hướng đông bắc và tây nam.

Và ở Nam bán cầu, nó thổi theo hướng đông nam và tây bắc do lực Coriolis. Ở các vùng cận xích đạo, gió đối lưu được tạo ra bởi các luồng gió thổi khi hai bán cầu gặp nhau. Vì vậy, khi ở gần mặt đất sẽ êm và gió yếu hơn. Điều này tạo thành Vùng hội tụ nhiệt đới.

Các cơn gió mậu dịch thường xuất hiện vào mùa hè, thổi về phía đông trên đường xích đạo 2 km. Đối với các vị trí tầng cao hơn sẽ có gió ngược chiều thổi về hướng Tây. Sở dĩ có hiện tượng này là do tồn tại định luật bảo toàn động lượng trong chuyển động quay.

Đặc điểm của Fengfeng là gì?

Đặc điểm nổi bật của gió là nó thổi từ biển vào, sau đó là một làn gió mát. Khi di chuyển vào đất liền, nó tạo ra mưa phùn và khí hậu lạnh, ẩm ướt điển hình cho vùng đồng bằng bắc bộ và ven biển.

 • Nguồn gốc: Tâm áp cao từ Thái Bình Dương thổi về phía xích đạo.
 • Hướng gió: đông bắc.
 • Thời gian hoạt động: quanh năm
 • li>

 • Phạm vi hoạt động: từ vĩ tuyến 60 độ trở lên.
 • Cách phân biệt giữa gió giật và gió mùa

Gió mậu dịch: Là loại gió thổi theo một hướng từ 30 độ vĩ Bắc và Nam đến xích đạo quanh năm. Gió này được tạo ra bởi sự chênh lệch giữa áp cao nhiệt đới và áp thấp xích đạo.

Gió mùa là những cơn gió thay đổi hướng theo mùa. Thuật ngữ này ban đầu được sử dụng cho gió mùa của Biển Ả Rập và Ấn Độ Dương. Có hai loại gió mùa: mùa đông và mùa hè. Ở Đông và Đông Nam Á, gió mùa mùa hè thổi từ Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, mang theo không khí mát mẻ và mưa nhiều.

+ Mùa hè:

 • Gió mùa mùa hè nóng, ẩm và mưa.
 • Nguồn gốc: Từ trung tâm áp thấp Ấn Độ – Miến Điện hút gió từ Bắc Ấn Độ Dương qua vịnh Bengal của nước ta.
 • Hướng gió: Tây Nam
 • Thời gian hoạt động: v-x tháng.

+ Mùa đông:

 • Những cơn gió mùa đông từ vùng cao Xibia lạnh và khô, thổi theo hướng đông bắc đến áp thấp xích đạo.
 • Thời gian hoạt động: Tháng 10 đến tháng 5 iv.
 • Phạm vi hoạt động: 60 độ vĩ bắc.

Đó là tất cả những gì về gió mậu dịch

Xem thêm:  Hura tiếng Nga là gì? Câu trả lời chính xác nhất!

Related Articles

Back to top button