Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh nên giải quyết như thế nào | VN THING

Giường đối diện nhà vệ sinh là điều tối kỵ trong nội thất phòng ngủ. Trong nhiều trường hợp, nó còn mang đến nhiều tai họa không đáng có cho gia chủ. Tiếp theo chúng ta cùng xem vị trí kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh như thế nào? Bài viết này nên được tổ chức như thế nào.

Xem thêm Cách sửa thanh vịn phòng khách

1. Có nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Theo quan niệm xưa, nhà vệ sinh có nhiều âm khí, nhất định không nên bố trí trong phòng ngủ. Trong những không gian kín, kín, có thêm nhà vệ sinh, luồng khí ô uế, ô nhiễm. Những người nằm trong phòng ngủ của họ có thể bị ảnh hưởng bởi nguồn khí độc hại này.

Ngoài ra, hơi nước từ nhà vệ sinh có thể khiến phòng và nệm dễ bị ẩm mốc. Người ngủ trong không gian này rất dễ dẫn đến suy nhược cơ thể, khó chịu, mệt mỏi, thậm chí là nhiều bệnh tật.

Tuy nhiên, những ý tưởng cũ này cũng không ảnh hưởng đến công nghệ, tránh những điều cấm kỵ. Có rất nhiều lợi thế để có một phòng tắm trong phòng ngủ. Nó vừa đảm bảo sự riêng tư vừa tiện nghi, tiết kiệm diện tích tối đa cho toàn bộ ngôi nhà. Nó không chỉ giúp đảm bảo sự riêng tư mà còn tiện lợi và tiết kiệm diện tích tối đa.

2. Tại sao kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh lại là điều cấm kỵ?

Trong phong thủy, giường ngủ là nơi giúp gia chủ phục hồi sức khỏe, bình an và phú quý. Nó giúp gia chủ lấy lại năng lượng để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và hiệu quả. Đó là lý do tại sao nó cần rất nhiều dương trong không gian đó.

Nhưng nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí âm cũng như vi khuẩn nấm mốc có thể làm hỏng không gian. Vì vậy, nếu kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh thì năng lượng tiêu cực dễ xâm nhập thẳng vào không gian nghỉ ngơi như giường ngủ. Do đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người bên trong, nên tránh kê giường ngủ trước nhà vệ sinh.

3. Cách hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Phương pháp 1 , thay đổi giường. Chúng ta cần nghĩ đến việc thay đổi vị trí và hướng của giường. Gia chủ nên kê giường theo các hướng khác nhau, không để đầu giường dựa vào tường nhà vệ sinh.

Phương pháp 2 , sử dụng phân vùng. Nếu không thể thay đổi hướng giường, vị trí đặt giường thì cần phải xem xét các giải pháp phù hợp, chẳng hạn như sử dụng vách ngăn. Bạn nên chọn vách ngăn hoa văn hoặc cnc ngăn cách giữa giường ngủ và cửa nhà vệ sinh. Nó không chỉ ngăn cản khí âm vào giường mà còn giúp gia chủ thoải mái hơn khi không phải đối diện với nhà vệ sinh.

Cách 3 để giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ. Không khí ấm hoặc không sạch từ nhà vệ sinh có thể được cải thiện bằng cách làm sạch bằng hệ thống khử mùi tốt. Đặt một số loại tinh dầu hoặc gói trong phòng ngủ để làm dịu không gian.

Cách 4 , đặt một số cây xanh trong nhà vệ sinh. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt cây xanh trên giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, vì nó hút khói độc và tạo ra oxy tốt. Nên chọn những loại cây có sức sống tốt, chịu được ẩm ướt, môi trường thiếu ánh sáng, có khả năng hút khí độc để trồng. Có thể gọi là: cây lưỡi hổ, cọ cảnh, tơ nhện, thường …

Cách năm , đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh. Đá thạch anh là loại đá phát ra nhiều năng lượng dương, có tác dụng hút khí âm trong nhà vệ sinh và ngăn chặn luồng khí này vào phòng ngủ.

Phương pháp sáu , đặt quả bầu trong phòng ngủ. Một cách bạn có thể thực hiện nhanh chóng đó là đặt bầu trong phòng ngủ để nó có thể hấp thụ không khí độc hại và ô uế. Bạn có thể đặt ở đầu giường hoặc chân giường nó sẽ bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.

4. Những điều kiêng kỵ khác khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo phong thủy

Đầu tiên , cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm. Nếu đặt ở vị trí này sẽ không tốt cho người trong phòng, nhất là cửa phòng ngủ đối diện phòng tắm, dễ sinh bệnh phụ khoa.

Thứ hai với phần cuối của giường đối diện với nhà vệ sinh. Vi phạm điều cấm kỵ này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Dễ gây ra mâu thuẫn, xích mích ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Thứ ba kê đầu giường vào tường nhà vệ sinh. Phong thủy kiêng kỵ nhất là không được kê giường dựa vào tường, vì dễ rước họa vào thân, dễ bị kẻ tiểu nhân quấy phá, trêu chọc.

Trên đây là những cách hóa giải Phong thủy khi kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh. Bạn có thể tham khảo để hóa giải điều cấm kỵ phong thủy này. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Bài đăng liên quan

Chia sẻ bài đăng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *