‘Avatar 2’ tung trailer đầu tiên – VnExpress Giải trí

Vào ngày 9 tháng 5, nhà phát hành đã tung ra trailer cho bom tấn “Avatar 2”, đưa người xem trở lại hành tinh giả tưởng Pandara. Kịch bản tiếp nối câu chuyện của mùa đầu tiên năm 2009 về Jack Sully của Na’vi (Sam Worthington) và tình nhân Netiri (Zoe Saldana) của anh ta. Họ nhận nuôi một đứa con trai của loài người và bắt đầu một gia đình ở Pandara. Tuy nhiên, kẻ thù dần trở lại, cho phép người Na’vi một lần nữa cầm vũ khí để bảo vệ quê hương của họ.

Video này đi sâu vào khám phá hành tinh Pandora và cảnh quan đáng kinh ngạc của nó. Đoàn phim đã hé lộ cảnh quay dưới nước với những sinh vật bí ẩn. Người xem có thể đoán rằng những cảnh chiến đấu then chốt của mùa thứ hai sẽ diễn ra ở địa hình thủy vực.

Phim không chỉ hứa hẹn về hiệu ứng kỹ xảo, âm thanh đặc biệt mà còn quy tụ dàn sao đang lên đáng chú ý như Kate Winslet, Yang Tujon và Van Diesel. Kate Winslet – người từng làm việc với James Cameron trong Titanic – vào vai Ronaldo. Nhân vật là một thợ lặn tự do trên hành tinh metkayina. Ngôi sao người Anh tham gia dự án đã phải học cách lặn biển để sử dụng máy ảnh. Trong một cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter, cô tiết lộ rằng mình đã nín thở hơn bảy phút – một kỷ lục về cảnh quay dưới nước của nam diễn viên.

Kate Winslet (phải) tập nín thở cho một cảnh quay dưới nước. Hình ảnh: cnet

Tại sự kiện điện ảnh ở Las Vegas (Mỹ) hồi tháng 4, nhà sản xuất Jon Landau đã lên tiếng chia sẻ về nội dung phim: “Một trong những điểm mạnh trong các kịch bản của James Cameron là họ có Universal, khán giả sẽ xoay quanh ngôi nhà của Sully trong 4 phần tiếp theo các phần, mỗi tập là một câu chuyện riêng, có kết thúc đầy đủ, tuy nhiên, khi xem trực tiếp, bạn sẽ cảm thấy như một câu chuyện cổ tích.

Đạo diễn Cameron cũng phát biểu tại sự kiện: “Cách tốt nhất để giúp các rạp chiếu vượt qua đại dịch là sản xuất nội dung mà khán giả phải xem tại rạp.” Nhà làm phim từng đoạt giải Oscar cho biết anh đang làm việc để hoàn thiện dự án. Theo cameron, Avatar 2 hứa hẹn sẽ vượt qua những hạn chế cũ của ngành điện ảnh về tốc độ khung hình, độ phân giải 3D hay độ chân thực của các hiệu ứng.

Phần thứ hai của Avatar sẽ ra rạp vào tháng 12, 13 năm sau phần đầu tiên. Ngoài ra còn có kế hoạch thực hiện ba phần tiếp theo, dự kiến ​​phát hành vào các năm 2024, 2026 và 2028, với chi phí khoảng 1 tỷ USD cho bốn phần. Dự án yêu cầu thời gian để quay dưới nước cũng như công nghệ bắt chuyển động (các diễn viên gắn thiết bị bắt chuyển động vào cơ thể, sau đó chuyển động và biểu cảm của họ sẽ được kết hợp với các hiệu ứng đặc biệt để tạo ra các cảnh phim).

Avatar, phát hành năm 2009, đã vượt qua Titanic để trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại. Phim thu về 2,8 tỷ USD trên toàn thế giới và mở ra một cuộc cách mạng về công nghệ 3D trên màn ảnh rộng. Trong 13 năm qua, Cameron không đạo diễn bất kỳ bộ phim nào, dành nhiều thời gian nghiên cứu công nghệ và chuẩn bị kịch bản cho phần tiếp theo của Avatar.

Thành tích

  • James Cameron hoàn thành Avatar 2
  • ‘Avatar’ đạt kỷ lục phòng vé cao nhất mọi thời đại
  • ‘Avatar’ – 15 năm, một giấc mơ lớn

Related Articles

Back to top button