GRE VÀ GMAT – TÔI NÊN CHỌN CÁI NÀO? – Du học blog

Kỳ thi GMAT và kỳ thi GRE là kỳ thi đầu vào cho chương trình sau đại học. chúng khá giống nhau về nhiều mặt và có thể được sử dụng cho một số mục đích giống nhau. tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính giữa gmat và gre về chức năng, nội dung thử nghiệm và mức độ khó.

GRE VÀ GMAT - TÔI NÊN CHỌN CÁI NÀO? - Du học blog

Kỳ thi GMAT là gì?

gmat là viết tắt của Graduate Management Aptitude Test. Nó dành riêng cho những người muốn học MBA ở nước ngoài (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh), hoặc các chương trình sau đại học tương tự khác về quản lý.

đánh giá ứng viên trong bốn lĩnh vực chính: viết phân tích, năng khiếu định lượng, lập luận bằng lời nói và lập luận tích hợp.

thử nghiệm gre là gì?

gre là từ viết tắt của kỳ thi đăng ký tốt nghiệp. Mặc dù sinh viên quốc tế có thể sử dụng nó để nhập học vào hầu hết (nhưng không phải tất cả) các chương trình MBA, nó cũng có thể được sử dụng để nhập học vào một loạt các chương trình sau đại học, bao gồm Thạc sĩ Luật, Tiến sĩ Luật (tiến sĩ luật) hoặc tiến sĩ

gre đánh giá kỹ năng của ứng viên trong ba lĩnh vực chính: lập luận bằng lời nói, lập luận định lượng và viết phân tích.

gmat vs gre: sự khác biệt là gì?

Sự khác biệt chính giữa gmat và gre là dễ sử dụng. Trong khi GMAT được sử dụng và chấp nhận bởi tất cả các trường kinh doanh để xác định việc tuyển sinh của họ, GRE linh hoạt hơn. Như đã đề cập ở trên, nhiều trường kinh doanh chấp nhận nó để nhập học bằng MBA, nhưng nó cũng có thể giúp nhập học vào một loạt các chương trình sau đại học và chuyên nghiệp khác.

cả hai đều có các phần về lập luận bằng lời nói, lập luận định lượng và viết phân tích. tuy nhiên, gmat có một phần bổ sung về lập luận tích hợp.

Mỗi kỳ thi có thể được thực hiện trong suốt cả năm và có giá trị trong 5 năm sau khi hoàn thành và chúng gần như bằng nhau. GMAT thường tiêu tốn của chúng tôi 250 đô la, trong khi GRE có giá 205 đô la. Đây cũng là những bài kiểm tra khả năng thích ứng của máy tính, có nghĩa là độ khó của mỗi câu hỏi phù hợp với mức độ của câu trả lời trước đó. điểm tổng thể cao hơn.

cả hai bài kiểm tra cũng khá dài. gmat ​​mất 3 giờ 7 phút, trong khi grey mất 3 giờ 35 phút. tiếp tục cố gắng lâu dài!

GRE VÀ GMAT - TÔI NÊN CHỌN CÁI NÀO? - Du học blog

Cấu trúc bài thi GRE và GMAT

đánh giá viết phân tích (awa): đánh giá viết phân tích

trong gmat, đây là một bài luận dài 30 phút. Ở GRE, đây là 2 bài thi, với tổng thời gian là 60 phút.

lý luận tích hợp (go): lý luận tích hợp

gre không có phần bắt đầu, nhưng gmat có 12 câu hỏi mà bạn mất 30 phút để hoàn thành.

lý luận định lượng (qr): lý luận định lượng

phần gmat qr bao gồm 31 câu hỏi, bạn sẽ có 61 phút để trả lời. Đánh giá gre qr gồm 2 phần, mỗi phần gồm 20 câu hỏi. Bạn sẽ có 70 phút để hoàn thành cả hai phần.

lý luận bằng lời nói (vr): lý luận bằng lời nói

the gmat vr review có một phần duy nhất gồm 36 câu hỏi với thời lượng 65 phút. Mặt khác, có hai phần, mỗi phần có 20 câu hỏi và tổng thời gian giới hạn là 60 phút để hoàn thành cả hai phần.

gmat vs gre – cái nào dễ hơn?

Nhìn chung, nhiều người nghĩ rằng gre dễ hơn, nhưng gmat được coi là dễ học hơn!

nhưng sự thật là mỗi bài kiểm tra đều có phần khó hơn và phần dễ hơn, vì vậy, phần dễ nhất đối với bạn sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, điểm mạnh và sự tự tin của bạn.

toán khó

Các câu hỏi toán học (định lượng) trong kỳ thi GMAT thường được coi là nâng cao hơn, do đó phù hợp hơn với những người có kỹ năng toán học vững vàng. tuy nhiên, bộ định lượng gmat chứa nhiều vấn đề logic toán học hơn, trong khi gre có nhiều câu hỏi dựa trên hình học hơn.

khó khăn về ngôn ngữ

Trên thực tế, kỳ thi GRE được coi là có nhiều từ, cụm từ và thuật ngữ khó hơn và ít thông dụng hơn. điều này có nghĩa là khía cạnh ngôn từ của bài kiểm tra có thể khó khăn hơn đối với những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ, ngay cả những người có vốn từ vựng vững chắc.

nghiên cứu tài liệu có sẵn

Mọi thứ trở nên thú vị ở đây, bởi vì trong khi nhiều người nghĩ rằng gre là dễ dàng hơn theo một số cách, nó thực sự dễ dàng hơn để học gmat! Điều này là do có nhiều tài liệu nghiên cứu hơn cho GMAT. mặc dù cả hai đều có rất nhiều tài liệu học tập không chính thức cho cả gmat và gre.

gre vs gmat: tôi nên chọn cái nào?

sự đồng thuận chung là nếu bạn chỉ tập trung vào việc nộp đơn vào các trường kinh doanh, thì gmat là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ cho các tùy chọn của mình luôn mở và có nhiều lựa chọn hơn về các chương trình sau đại học, thì gre sẽ phục vụ bạn tốt hơn.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc xem bạn muốn theo học trường nào và kiểm tra xem họ có chấp nhận kỳ thi bạn đã chọn hay không. và tất nhiên chọn cái mà bạn nghĩ sẽ hoạt động tốt nhất cũng sẽ là một ý kiến ​​hay!

có thể bạn quan tâm:

danh sách các kỳ thi đầu vào để đi du học

5 trường đại học gmat / gre miễn phí cho sinh viên đăng ký học thạc sĩ ở Mỹ

con đường học bổng vào đại học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *