Thẻ ATM là gì? Những điều bạn cần phải biết –

Thẻ ATM với sự phát triển nhanh chóng, đã được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Vậy thẻ ATM chính xác là gì? tại đây, ngân hàng muốn chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về loại thẻ này.

Thẻ ATM là gì?

atm là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: máy rút tiền tự động. viết tắt của ATM, là một thiết bị ngân hàng tự động giao dịch với khách hàng.

xem thêm: thẻ visa ảo acb mang đến sự tiện lợi cho khách hàng

và thẻ ATM là công cụ để thực hiện các giao dịch tự động thông qua hệ thống ATM. Thẻ ATM được ngân hàng phát hành theo tiêu chuẩn chất lượng thẻ và còn được trang bị các chức năng chuyên biệt: chuyển / rút tiền, kiểm tra thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, v.v. tại các máy ATM.

hinh-1-the-atm-la-gi

thẻ ATM là gì?

lợi ích của việc sử dụng thẻ ATM

Thẻ ATM bao gồm thẻ tín dụng , thẻ trả trước, thẻ ghi nợ. cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau:

an toàn

Thay vì bạn có cả núi tiền trong tay hoặc ví tiền dễ bị mất hoặc lọt vào mắt xanh của kẻ trộm, thẻ ATM đã giải quyết được vấn đề này.

p>

thanh toán thuận tiện

thẻ ATM được trang bị chức năng thanh toán của các ngân hàng phát hành. do đó, khách hàng có thể sử dụng chúng để thanh toán cho các hoạt động mua sắm hàng ngày của mình. tại một địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ, bạn chỉ cần xuất trình thẻ, nhập mã pin, ký vào hóa đơn và nhận hàng.

dễ dàng loại bỏ

Với thẻ ATM trong tay, bạn có thể dễ dàng rút tiền từ tài khoản của mình mà không cần tốn thời gian và công sức đến ngân hàng để giao dịch. chỉ cần cầm thẻ ATM đến cây ATM thực hiện các thao tác đơn giản theo hướng dẫn là bạn sẽ có ngay tiền trong tay.

kiểm soát chi phí

Thay đổi số dư thẻ ATM của bạn sẽ luôn được thông báo khi thực hiện giao dịch. Từ đó, khách hàng có thể kiểm soát chi tiêu của mình tốt hơn và sử dụng tiền đúng mục đích.

thực hiện nhiều giao dịch hơn trong cây ATM

Ngoài việc rút tiền, thẻ ATM còn có thể dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản, thanh toán hóa đơn hoặc thanh toán các dịch vụ như điện, nước, cước điện thoại, v.v. trực tiếp trong cây ATM.

Thẻ ATM

Hiện tại, thẻ ATM có các loại sau:

thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ thông dụng và được sử dụng phổ biến trên thị trường. Tích hợp nhiều chức năng cơ bản, liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng nên thẻ ghi nợ khá dễ dàng trong quá trình phát hành thẻ.

thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thực chất là một hình thức ngân hàng dùng để thanh toán chi phí, thanh toán hóa đơn mua hàng, sử dụng dịch vụ, v.v. và chủ thẻ sẽ hoàn lại tiền sau đó. Vì đây là hình thức vay tiền ngân hàng trả trước nên điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng cũng hơn so với các loại thẻ ATM khác.

thẻ trả trước

thẻ trả trước là thẻ ATM không được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, nó cho phép bạn sử dụng thanh toán số tiền bạn đã nạp vào thẻ.

hinh-2-cac-loai-the-atm

Thẻ ATM

kết cấu thẻ atm

thẻ ATM được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn 85,60 x 53,98 mm và có các đặc điểm sau:

  • hợp lệ từ: đây là thời điểm thẻ chính thức được kích hoạt.
  • có giá trị cho đến: khi thẻ hết hạn.
  • tên chủ thẻ.
  • Dải dòng chữ và số cvv ở mặt sau thẻ: đây được coi là chữ ký số của thẻ. Số cvv sẽ có trên thẻ thanh toán quốc tế, các số này phải được bảo mật tuyệt đối để tránh bị hack, lộ thông tin gây thất thoát.
  • mã pin: là mã mà ngân hàng cấp cho chủ thẻ khi phát hành thẻ ATM. mã này là mật khẩu giúp bạn thực hiện các chức năng thẻ trong cây ATM. tuy không có trên thẻ nhưng được gắn trong quá trình sử dụng thẻ ATM.

Thẻ ATM có cấu tạo nhỏ gọn, chỉ trong lòng bàn tay nhưng mang lại nhiều tiện ích, giúp cuộc sống của con người trở nên tiện lợi hơn. Cùng với sự phát triển của nhiều loại thẻ ATM, chúng đã góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người trên thế giới.

Related Articles

Back to top button