Cách dùng Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh – QuanTriMang.com

grammarly mang đến cho bạn một công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh rất chuyên nghiệp để giúp bạn sửa lỗi sai khi học tiếng Anh. Đối với những người học một ngoại ngữ mới, việc tiếp cận với các công cụ học tập như từ điển hay thậm chí là công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp là điều cần thiết. Hiện nay có rất nhiều công cụ kiểm tra chính tả, các trình duyệt cũng có chức năng kiểm tra chính tả giúp người dùng hạn chế được lỗi khi soạn thảo nội dung. Với ngữ pháp, nó có thể được sử dụng trong trình duyệt hoặc trong word. Các bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cú pháp.

1. Ngữ pháp là gì?

Như đã đề cập ở trên, ngữ pháp là một công cụ để kiểm tra chính tả khi viết tiếng Anh. Công cụ này hỗ trợ nhiều nền tảng bao gồm trình duyệt, word và triển vọng, windows và mac và hệ điều hành di động. Khi bạn sử dụng Grammarly trên trình duyệt của mình, chính tả và ngữ pháp sẽ được kiểm tra khi bạn viết email bằng tiếng Anh hoặc xuất bản bài viết bằng tiếng Anh.

grammarly cung cấp khả năng kiểm tra hiệu quả để kiểm tra chính tả hoặc sử dụng đúng từ trong ngữ cảnh chính xác. Điều này sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong việc vượt qua bài kiểm tra ngữ pháp.

2. Cách sử dụng đúng ngữ pháp trên chrome

Bước 1:

Chúng ta cài đặt tiện ích ngữ pháp cho trình duyệt chrome theo link bên dưới.

 • Tải xuống ngữ pháp cho chrome
 • Bước 2:

  Sau khi cài đặt xong, nhấn vào biểu tượng tiện ích, cú pháp nhấn sign up để đăng ký tài khoản. Nếu bạn đã có tài khoản, bấm Đăng nhập để đăng nhập.

  Đăng ký tài khoản

  Bước 3:

  Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào Biểu tượng ngữ pháp. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn Tài liệu mới để chúng tôi có thể tạo văn bản tiếng Anh theo ngữ pháp và sau đó công cụ sẽ kiểm tra chính tả. Ngoài ra, khi nhấn vào tôi viết trong giao diện này, chúng ta có thể chọn kiểu viết anh anh, mỹ…

  Tạo văn bản

  Bước 4:

  Giao diện mới, bạn có thể nhập trực tiếp hoặc tải xuống văn bản hiện có để thử nghiệm.

  Giao diện nhập văn bản

  Khi bạn nhập, bất kỳ từ sai chính tả hoặc sai ngữ pháp nào sẽ được gạch chân. Một danh sách các từ sai chính tả sau đó sẽ được hiển thị. Bạn click vào từng lỗi sai sẽ có gợi ý từ đúng.

  Báo lỗi sai

  Bước 5:

  Khi mở google docs để sử dụng Grammarly làm công cụ kiểm tra, bạn cần nhấp vào biểu tượng tiện ích và nhấn Mở để kích hoạt.

  Kích hoạt trên Docs

  Nếu có lỗi trong văn bản đã nhập, biểu tượng Grammarly sẽ hiển thị một số màu đỏ biểu thị số lượng lỗi.

  Hiện số lượng lỗi sai

  Chúng ta cũng sẽ thấy từng lỗi và từ đúng khi nhấp vào.

  Sửa lỗi sai trên Docs

  3. Cách cài đặt Grammarly trên máy tính

  Đầu tiên, hãy truy cập liên kết bên dưới để cài đặt công cụ ngữ pháp:

  • https://www.grammarly.com/office-addin/windows
  • Bước 1:

   Tại giao diện chính, chúng ta nhấp vào nút Tải xuống miễn phí để tải ngữ pháp xuống.

   Grammarly

   Bước 2:

   Tiếp theo, công cụ sẽ yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản miễn phí. Chúng tôi nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu, sau đó nhấn Đăng ký để tạo tài khoản bằng Ngữ pháp.

   Grammarly

   Bước 3:

   Bạn đợi công cụ tải về máy rồi click vào file setup.exe syntax trong thư mục trên máy tính.

   Grammarly

   Nhấn Bắt đầu để sử dụng cú pháp.

   Grammarly

   Bước 4:

   Sau đó, họ sẽ hỏi chúng tôi xem chúng tôi có muốn sử dụng ngữ pháp cho từ và triển vọng hay không.

   Grammarly

   Cuối cùng, bạn chờ đợi để Grammarly cài đặt trên máy tính của bạn.

   Grammarly

   Bước 5:

   Để có thể sử dụng ngữ pháp, người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản ngữ pháp đã đăng ký của họ. Nhấn Đăng nhập.

   Grammarly

   Sau khi cài đặt xong sẽ xuất hiện giao diện sau. Nhấn kết thúc để kết thúc.

   Grammarly

   4. Cách tra từ bằng ngữ pháp

   Sau khi cài đặt công cụ, hãy khởi động Word trên máy tính của bạn. Nếu người dùng đã khởi động Word trước khi cài đặt Grammarly, họ sẽ cần phải khởi động lại nó.

   Bước 1:

   Trong giao diện từ, khi nhấp vào tab trang chủ trên dải băng, chúng ta sẽ thấy ngữ pháp ở trên cùng. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi sử dụng sai ngữ pháp trong Word, nhấnđể biết!

   Grammarly

   Bước 2:

   Nhấp vào Bật ngữ pháp để sử dụng Ngữ pháp, sau đó nhấp vào Ngữ pháp để xem 5 bài kiểm tra chính khi chúng tôi nhập, bao gồm chính tả ngữ cảnh, ngữ pháp, dấu câu, cấu trúc và phong cách câu.

   Grammarly

   Bước 3:

   Bây giờ hãy thử nhập một câu tiếng Anh để kiểm tra năng suất ngữ pháp của bạn. Ví dụ câu sai dưới đây. ngữ pháp sẽ kiểm tra lỗi câu. Khi xảy ra lỗi, từ sai sẽ được gạch dưới, đồng thời, một số màu đỏ sẽ xuất hiện trong phần kiểm tra ở trên để cho người dùng biết điều gì sai. và bao nhiêu là sai. Sẽ có lỗi chính tả và lỗi 1 từ trong hình.

   Bạn nhìn sang bên phải để tìm từ sai được gạch chân màu đỏ và để hiển thị từ đúng, đúng màu xanh lam.

   Grammarly

   Bước 4:

   Nếu nhấn mũi tên, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về từ sai. Tại đây, bạn có thể sửa lỗi bằng cách nhấp vào các từ màu xanh lam.

   Grammarly

   Từ đúng trong câu sẽ được thay thế ngay lập tức. Nhấn Hoàn tác nếu bạn muốn quay lại trạng thái ban đầu.

   Grammarly

   Bước 5:

   Chúng ta tiếp tục sử dụng ví dụ trong hình bên dưới để kiểm tra tính hiệu quả của ngữ pháp. phát hiện lỗi ngữ pháp trong câu, Có một lỗi ngữ pháp. Từ đúng ngữ pháp là “teacher”.

   Grammarly

   Nhấp vào mũi tên thả xuống để tìm hiểu thêm về cách sử dụng đúng mạo từ bị lạm dụng “an” và khi nào thì sử dụng mạo từ “a”.

   Grammarly

   5. Cách sử dụng cú pháp

   trong Google Docs

   Một trong những cách tốt nhất để sử dụng ngữ pháp là trong tài liệu google. Công cụ này đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng google docs để viết hàng ngày, vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ nhu cầu sao chép và dán văn bản trong trình chỉnh sửa. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt Grammarly trong Google Docs.

   Giờ đây, bạn có thể sử dụng ngữ pháp ở bất cứ nơi nào bạn nhập, bao gồm cả tài liệu google. Khi bạn đăng nhập vào Google Tài liệu và mở một tài liệu, bạn sẽ tự động nhìn thấy các biểu tượng ngữ pháp ở dưới cùng bên phải của màn hình.

   Biểu tượng này sẽ thực hiện một số việc, tùy thuộc vào việc bạn đang làm. Hãy làm quen với một số khái niệm cơ bản:

   • tải biểu tượng: Điều này có nghĩa là về mặt ngữ pháp đang tích cực kiểm tra công việc của bạn. Sau vài giây, Grammarly sẽ báo cáo cho bạn.
   • Biểu tượng màu xanh lục: Điều này có nghĩa là không tìm thấy lỗi nào trong bài viết của bạn.
   • Biểu tượng màu vàng có số: Điều này có nghĩa là văn bản của bạn có lỗi nhỏ. Con số này sẽ cho biết có bao nhiêu lỗi trong văn bản.
   • Biểu tượng màu đỏ có số: Điều này có nghĩa là có một lỗi nghiêm trọng trong văn bản của bạn mà bạn cần sửa ngay lập tức. Cũng giống như biểu tượng màu vàng, con số sẽ cho biết có bao nhiêu lỗi nghiêm trọng trong văn bản của bạn.
   • Để sử dụng Grammatically, tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu nhập. Grammarly làm nổi bật các lỗi và đưa ra đề xuất khi bạn làm việc. Ví dụ: bạn có thể thấy một từ sai chính tả được gạch dưới màu đỏ, đây là một lỗi nghiêm trọng.

    Chỉ cần nhấp vào một từ được gạch chân để xem các gợi ý ngữ pháp. Sau đó, bạn có thể chọn một đề xuất để sửa nó hoặc Từ chối để xóa nó.

    Bạn cũng có thể chọn Xem thêm cú phápy nếu muốn xem thêm chi tiết về công việc của mình. Nếu bạn có tài khoản trả phí, bạn sẽ thấy các đề xuất nâng cao, chẳng hạn như lựa chọn từ và độ phức tạp.

    Điều gì sẽ xảy ra nếu các biểu tượng ngữ pháp không được hiển thị trong Google Tài liệu?

    Nếu ngữ pháp không đưa ra đề xuất cho bạn hoặc nếu bạn không thấy biểu tượng ngữ pháp trong tài liệu của mình, thì ngữ pháp cho tài liệu google có thể bị tắt. Tìm biểu tượng ngữ pháp trên thanh công cụ của trình duyệt và nhấp vào biểu tượng đó. Sau đó, đảm bảo rằng tùy chọn Kiểm tra các đề xuất viết trên Google Documents được bật.

    Nếu không, vui lòng bật tùy chọn này và quay lại tài liệu của bạn. Grammarly sau đó sẽ bắt đầu hoạt động như bình thường.

    Trên đây là cách cài đặt và sử dụng công cụ Grammarly để kiểm tra chính tả tiếng Anh. Không chỉ đơn giản là giúp người dùng biết thế nào là sai và thế nào là sai, công cụ này còn có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về cách sử dụng đúng của từ sai. Tuy nhiên, khi được sử dụng theo ngữ pháp, tính năng kiểm tra chính tả của từ bị vô hiệu hóa. Bạn không thể sử dụng tự động lưu và hoàn tác trong quá trình nhập nội dung. Do đó, hãy nhớ lưu nội dung của bạn ngay khi bạn nhập xong để không bị mất văn bản.

    Chúc may mắn!

    Tham khảo bài viết sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *