Showreel Là Gì? Những điều Bạn Nên Biết Về Showreel – Ostrichmotion | Công Ty Sản Xuất Video Quảng Cáo

Thuật ngữ showreel nghe có quen thuộc với bạn không? Có lẽ những người trong ngành không cần phải nói thêm, nhưng nếu bạn không phải người trong ngành nhưng bạn đã nghe đến từ này, có lẽ bạn nên biết về nó. Vì nó là một trong những chìa khóa đưa bạn đến thành công. Vậy showreel là gì? Hãy cùng xem qua Blog hoạt hình bên dưới.

Showreel là gì?

Trong bất kỳ ngành nào, khi đối tác hoặc khách hàng muốn tìm bạn để quan hệ, điều đầu tiên họ muốn xem là năng lực hoặc năng lực của bạn. Và showreel là một trong những điều quan trọng giúp chúng dễ hiểu hơn, giúp bạn tăng cơ hội hợp tác thành công. Vậy showreel là gì? sẽ có trong các định nghĩa bên dưới.

định nghĩa showreel

showreel là một trong những video ngắn hoặc đã chỉnh sửa của tác phẩm trước đây của bạn. Chúng được sử dụng bởi nhiều người tham gia làm phim và nhiều loại phương tiện truyền thông khác, bao gồm diễn viên, hoạt náo viên, biên tập viên, nhà thiết kế ánh sáng hoặc người mẫu, v.v.

httpsostrichmotion.comshowreel la gi nhung dieu ban nen biet ve showreel 1

Showreel chính là một trong những đoạn phim ngắn hoặc một đoạn phim đã được chỉnh sửa giới thiệu về tác phẩm trước đó của bạn

Thường thì làm 1 Showreel, nội dung sẽ không đi theo 1 kịch bản nào đó mà chỉ gồm tập hợp những điểm nổi bật về kỹ xảo, hình ảnh,… Đại loại nó là dạng cung cấp nội dung thông tin về các dự án trước đó của một người đã từng thực hiện và đem cho người khác xem để tiến tới đánh giá, nhận xét, có cái nhìn trực quan để đưa ra những quyết định khác nhau.

Vậy showreel quan trọng như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết showreel là gì, hãy chuyển sang tầm quan trọng của showreel. Không phải ngẫu nhiên mà nó lại là chìa khóa thành công cho các nhà làm phim hay diễn viên, thiết kế ánh sáng,… bởi nó được xem như một bộ mặt, một bản lý lịch về khả năng của người đó. Vì vậy, tất nhiên một bộ phim truyền hình hay sẽ mang lại thành công cho người đó. Vậy showreel quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của showreels

showreel quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở mỗi lĩnh vực, showreel đều thể hiện tầm quan trọng của nó. Cụ thể:

httpsostrichmotion.comshowreel la gi nhung dieu ban nen biet ve showreel 2

Showreel có tầm quan trọng đối với nhiều lĩnh vực khác nhau

Đối với lĩnh vực thiết kế

Đối với lĩnh vực thiết kế, phim thuyết trình rất quan trọng để các nhà thiết kế giới thiệu bản thân với các đối tác và khách hàng trong cuộc phỏng vấn hoặc tìm kiếm việc làm đầu tiên của họ. Người khác không thể ngồi nghe bạn nói nhưng họ muốn xem tính xác thực về khả năng của bạn. Bạn có thể gửi trước cho họ những bản thiết kế trực tiếp, showreel là bản tổng hợp tất cả mọi thứ, đặc biệt đối với những người thiết kế ánh sáng thì showreel thực sự rất quan trọng.

Lĩnh vực thiết kế

Lĩnh vực thiết kế

Đối với lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo

Nếu bạn không phải là nhà thiết kế chiếu sáng mà làm việc trong lĩnh vực sản xuất thương mại thì việc soi chiếu được coi là một trong những yếu tố quan trọng và là chìa khóa thành công. Nói tóm lại để các bạn dễ hiểu thì showreel là phần giới thiệu trực tiếp nhanh nhất, gọn nhất, nhẹ nhất và chân thực nhất về khả năng của bạn. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và thuyết phục đối tác, khách hàng. Điều này sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với những người chỉ xuất bản bài báo hoặc chỉ thuyết trình bằng miệng.

Tóm lại, showreel có các vai trò chung sau:

Điều này có nghĩa là bạn biết rằng showreel rất hữu ích:

  • Trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác, khách hàng, nhà tuyển dụng.
  • Giúp bạn tạo ấn tượng và giữ chân khán giả bằng bản trình bày của bạn.
  • Giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác, tăng cơ hội thành công khi xin việc, giới thiệu bản thân với đối tác và khách hàng.
  • Tăng khả năng cạnh tranh của bạn với các đối thủ khác và giúp bạn chiếm ưu thế.

Vậy bạn đã hiểu tầm quan trọng của buổi biểu diễn này chưa?

Vai trò Showreel

Vai trò Showreel

Cách tạo ra một Showreel chuẩn

Không phải ai cũng biết cách tạo một bộ phim hiệu suất tiêu chuẩn. Một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế. Đó là:

Xác định đúng đối tượng và đối tượng

Để xây dựng chương trình giới thiệu, điều đầu tiên bạn phải làm là xác định mục đích và đối tượng triển khai của riêng bạn. Bởi vì chúng ta không nên đưa mọi thứ chúng ta thích vào một showreel. Cân nhắc mục đích của bạn khi tạo ra nó. Ví dụ: khi tạo một tập phim hoạt hình, hãy thêm một đoạn phim hoạt hình hiện có. Nếu bạn muốn trở thành một trường quay, hãy tạo những cảnh quay liên quan đến nội dung. Yếu tố này chắc chắn sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhiều khách hàng.

Các chiến lược để kể những câu chuyện hấp dẫn

Kể chuyện không bao giờ là thừa trong một lĩnh vực. Đặc biệt là các tập. Với xu hướng của thời đại, ngày càng có nhiều cách để mọi người có được video. Những câu chuyện độc đáo, hấp dẫn là một cách giúp bạn thu hút và truyền cảm hứng cho mọi người. Vui lòng tạo nội dung chọn lọc với các yếu tố âm nhạc. Biến chúng thành một cách ấn tượng để tạo ra chương trình của riêng bạn.

Chiến lược kể một câu chuyện thu hút

Chiến lược kể một câu chuyện thu hút

Thêm âm nhạc

Âm nhạc được hiểu là điều kiện tiên quyết để đưa bạn đến gần hơn với khách hàng của mình thông qua showreel. Nhưng đừng nghĩ rằng nó đơn giản như việc thêm các bài hát yêu thích của bạn. Cùng với âm nhạc ấn tượng để truyền cảm hứng cho khách hàng hành động. Bạn có thể chọn các bản nhạc gốc hoặc bản quyền, hoặc các bản nhạc miễn phí để tạo chương trình của riêng bạn.

Những điều bạn nên biết về showreel

Muốn có một chương trình truyền hình hay, bạn nên chú ý những điểm sau:

Đầu tiên, đừng quan tâm đến ngắn hay dài, chỉ cần đủ

Làm cách nào bạn có thể ước tính rằng một chương trình biểu diễn là đủ? Nhà tuyển dụng, đối tác hoặc khách hàng Không phải ai cũng có thời gian để ngồi xem qua tất cả các buổi trình diễn của bạn. Đặc biệt nếu nó quá ngắn, nó có thể khiến bạn mất trí và bị các nhà tuyển dụng chặn lại trước khi bạn có thể đọc nó. Hoặc nếu ngắn quá thì làm sao bạn thể hiện được khả năng của mình, bạn đã đủ chuyên nghiệp chưa?

Vì vậy, hãy cẩn thận: đủ là đủ.

httpsostrichmotion.comshowreel la gi nhung dieu ban nen biet ve showreel 3

Showreel đừng quan trọng ngắn dài, hãy tập trung sự vừa đủ

Thứ hai, hãy chọn lọc thông tin để đưa vào Showreel

Thông thường, các chuyên gia không nhồi nhét quá nhiều vào một tập phim. Những người theo chủ nghĩa sở thích lại nghĩ ngược lại, càng nhiều càng tốt, nhà tuyển dụng càng có thể nhìn thấy nhiều dự án. Nhưng sai lầm, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến chất lượng chứ không quan tâm đến số lượng. Ít hơn là tốt hơn nhiều, không có gì là tốt. Vì vậy, chỉ cần lựa chọn cẩn thận những gì tiêu biểu nhất, ngắn gọn nhưng đầy đủ và thể hiện điểm mạnh của bạn. đầy đủ!

Kết luận

Bạn đã biết showreel là gì và một số điều quan trọng xung quanh showreel. Vì vậy, nếu bạn cần một tác phẩm biểu diễn hay, hãy để chúng tôi giúp bạn. Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ với Blog hoạt hình theo thông tin sau:

  • Điện thoại: +84 987 844 311
  • Email: hello @ ostrichmotion
  • Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 9:00 – 18:30
  • li>

Xem thêm:

  • Dịch vụ sản xuất video hoạt hình
  • Dịch vụ sản xuất video đồ họa chuyển động

Related Articles

Back to top button