KT3 là gì? Thủ tục đăng ký và những điều cần biết về KT3

Đối với những người ở tỉnh, thành phố lâu năm thì kt3 có lẽ không còn xa lạ. Đây là sổ tạm trú dài hạn, trong đó công dân đăng ký tạm trú tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan cấp sổ tạm trú. Vậy kt3 chính xác là gì và cách ghi sổ hộ khẩu tạm trú kt3 như thế nào, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

kt3 là gì?

Ngoài sổ hộ khẩu là giấy tờ có giá trị xác nhận địa chỉ thường trú của công dân thì còn có các loại sổ đăng ký tạm trú như kt2, kt3, kt4 … Những giấy tờ này là chứng cớ. Lấy nơi ở hiện tại mà nơi ở khác với địa chỉ thường trú. Đặc biệt khi lưu lượng người đi học và làm việc ở nơi khác ngày càng đông thì việc phân loại sổ tạm trú để chính quyền xác nhận cư trú và quản lý dân cư càng đặc biệt quan trọng. Trong số các loại sách tạm thì kt3 là loại sách được quan tâm nhất hiện nay. Vậy sổ kt3 là gì?

kt3 là một loại sổ tạm trú dài hạn dành cho các cá nhân ở tỉnh, thành phố nơi cư trú của họ.

kt3 Sổ tạm trú thường được cấp cho một cá nhân hoặc gia đình để xác nhận việc tạm trú của cá nhân hoặc gia đình người lao động. Ngoài ra sổ kt3 còn giúp cơ quan chức năng kiểm soát được điều kiện sống của dân cư trên địa bàn.

Hiện nay, nhiều người lầm tưởng sổ đăng ký tạm trú kt3 có giá trị vô thời hạn, tuy nhiên xin lưu ý rằng sổ kt3 chỉ có thời hạn tối đa là 24 tháng kể từ ngày cấp. Sau 24 tháng, theo nhu cầu công dân có thể xin gia hạn tạm trú hoặc cấp lại giấy chứng nhận để tiếp tục sinh sống tại địa phương.

Công dân có sổ hộ khẩu tạm trú kt3 ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được hưởng các quyền và lợi ích như người dân bình thường tại địa phương.

Mục đích sử dụng sổ tạm trú kt3

Đăng ký tạm trú là quyền và nghĩa vụ của công dân ở những nơi không phải nơi ở thường xuyên. Ngoài ra, sổ tạm trú kt3 còn là điều kiện cần để chúng ta có thể sử dụng vào các mục đích và công việc chính sau:

Sổ kt3 giúp chúng tôi hoàn thành thủ tục đăng ký quyền sử dụng nhà ở tạm cư.

 • Ngôi nhà tạm thời này sẽ giúp chúng tôi đăng ký mới hoặc thay đổi tên phương tiện giao thông nếu cần thiết.
 • Có quyền mua, bán, chuyển nhượng, cho thuê nhà hoặc bất động sản mà mình đang sở hữu tại nơi tạm trú.
 • Điều kiện vay tín chấp ngân hàng hoặc công ty tài chính.
 • kt3 cho chúng tôi quyền đăng ký kinh doanh tại nơi cư trú tạm thời.
 • Đăng ký lắp đặt internet, cáp, điện, nước, v.v.
 • kt3 giúp chúng tôi hoàn thành các thủ tục đăng ký, học bằng lái xe, mua bảo hiểm …
 • Vậy làm cách nào để nhận được giấy phép tạm trú kt3? Quy trình và thủ tục đăng ký tài khoản kt3 như thế nào? Đọc tiếp bài viết này.

  kt3 điều kiện luận văn

  Để có được giấy phép kt3, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể sau:

  • Trước tiên, bạn phải có ID, chẳng hạn như thẻ ID quốc gia hoặc thẻ căn cước công dân.
  • Bạn đã đăng ký thường trú tại tỉnh hoặc thành phố khác, nhưng hiện đang cư trú ở tỉnh hoặc thành phố khác.
  • Sở hữu nhà hoặc bất động sản tại tỉnh, thành phố nơi bạn đăng ký sổ tạm trú kt3.
  • Nếu bạn thuê, thuê hoặc sống trong nhà của một người quen, bạn phải được sự đồng ý bằng văn bản của chủ nhà.
  • Bạn đã sống tại nơi cư trú tạm thời của mình ít nhất 30 ngày.
  • Vậy, các giấy tờ để đăng ký tài khoản kt3 là gì và chúng ta nên chuẩn bị như thế nào? Đọc tiếp.

   Hồ sơ đăng ký tạm trú kt3 gồm những gì?

   Khi xin cấp sổ hộ khẩu tạm trú kt3 cần có những giấy tờ cụ thể sau:

   • Trả về Nhân khẩu học hk01.
   • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu theo Mẫu hk2.
   • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân. Bạn sẽ cần xuất trình tài liệu gốc và đính kèm bản sao.
   • Các giấy tờ chứng minh đang sinh sống tại nơi đăng ký kt3 như giấy mua bán nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy sử dụng đất,… số liệu nhân khẩu của chủ nhà cần ghi rõ sự đồng ý, ghi rõ ngày người ở tạm trú. , và sau đó ký tên bên dưới.

    Một bộ hồ sơ đăng ký tạm trú kt3 đòi hỏi rất nhiều giấy tờ nên chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh phải điều chỉnh, bổ sung nhiều lần gây lãng phí thời gian.

    kt3 Quy trình đăng ký tạm trú

    Quy trình xin tạm trú kt3 như sau:

    1. Đăng ký tạm trú là công dân mới chuyển đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, làm thủ tục đăng ký tạm trú với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan làm thủ tục đăng ký và cấp sổ tạm trú. sách.

    2. Trường hợp sinh sống, làm việc, học tập tại xã, phường, thị trấn… nhưng không đủ điều kiện thường trú tại địa bàn thì phải đăng ký tạm trú trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày đến. Trạm đóng tại xã, huyện, thị trấn nơi bạn sinh sống.

    3. Công dân khi đến đăng ký tạm trú cần xuất trình CMND hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nơi thường trú. Ngoài ra, bạn nộp các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng mặt bằng (nếu có) tại địa chỉ đăng ký tạm trú. Nộp báo cáo về tình hình đăng ký hộ khẩu, thay đổi nhân khẩu. Nếu chỗ ở của bạn hiện là nhà cho thuê, cho thuê, ở trọ thì phải được chủ nhà đồng ý bằng văn bản và có chữ ký rõ ràng.

    4. Trưởng Công an thị xã, quận, huyện, thị xã trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định phải cấp sổ tạm trú theo đúng mẫu quy định của nhà nước. Sổ tạm trú dành cho cá nhân, gia đình đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân.

    kt3 Sổ tài khoản tạm trú có thời hạn tối đa là 24 tháng. Vui lòng đến đồn cảnh sát để gia hạn hoặc làm mới 30 ngày trước khi hết thời hạn tạm trú. Việc cấp đổi, điều chỉnh, cấp đổi sổ tạm trú được xử lý theo quy định tại Điều 29. Trường hợp hỏng, cấp lại, bị mất, cấp lại hoặc vào thị xã, huyện, thị xã để tạm trú. bạn phải đăng ký lại.

    5. Công dân đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, học tập tại nơi tạm trú trên 06 tháng thì cơ sở cấp sổ tạm trú phải xóa tên trong sổ tạm trú. ..

    Sự khác biệt giữa kt3 và kt1, kt2 và kt4 là gì?

    Hiện tại, sổ hộ khẩu tạm trú được chia thành nhiều loại khác nhau như kt1, kt2, kt3, kt4. Đều là hộ khẩu tạm trú nhưng mỗi nơi phục vụ một đối tượng khác nhau khiến chúng tôi không khỏi hoang mang, bối rối. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ giải thích chi tiết sự khác biệt này cho bạn.

    Cụ thể, sự khác biệt giữa sổ hộ khẩu tạm trú kt1, kt2, kt3 và kt4 như sau:

    • kt1: Đây là sổ hộ khẩu thường trú dành cho công dân, sổ này dành cho những bạn sinh ra và lớn lên ở thành phố trung tâm hoặc đã lập gia đình hoặc sinh sống ở thành phố, phải lâu lắm mới có được loại sổ này .
    • kt2: Đây là sổ tạm trú dài hạn, thích hợp sử dụng cho các tỉnh hoặc trung tâm hoạt động như Pyeongchang, Cần Thơ, Củ Chi …
    • kt3: Đây là sổ tạm trú dài hạn của một tỉnh, thành phố khác với nơi đăng ký hộ khẩu của bạn.
    • kt4: Là sổ tạm trú ngắn hạn của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, địa chỉ cấp sổ kt4 phải khác nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
    • Ví dụ bạn sinh ra và lớn lên ở Bình Dương thì bạn sẽ có sổ kt1 ở Bình Dương. Nếu bạn hiện đang sinh sống và làm việc lâu dài tại tphcm thì bạn có sổ tạm trú dài hạn kt3.

     So với sổ kt4, sổ kt3 có thời gian lưu trú lâu hơn, lên đến 24 tháng. Trong thời gian này, bạn có tất cả các quyền như người dân địa phương, bao gồm đăng ký cho con đi học, đăng ký bằng lái xe, mua nhà, mua đất …

     Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến sổ hộ khẩu tạm trú kt3 hi vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có thêm thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *