Giới thiệu về thuật ngữ thường gặp trong Yu-gi-Oh! Official Card Game – PlayLandVN

Nếu bạn là người mới chơi trò chơi chiến lược thú vị và hấp dẫn này, một số câu hỏi và thắc mắc sẽ xuất hiện trên mỗi thẻ. Giải đáp những thuật ngữ cơ bản nhất, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trò chơi chiến lược và vô cùng thú vị này! Hãy bắt đầu với những thứ cơ bản nhất cần chuẩn bị!

 • bìa – bìa chính

bao gồm tối thiểu 40 thẻ và tối đa 60 thẻ. mỗi thẻ có thể được sử dụng tối đa 3 thẻ của cùng một thẻ. ngoại trừ một số thẻ bị cấm (không được sử dụng), bị giới hạn (chỉ được sử dụng 1 thẻ / 1 trò chơi) hoặc bán giới hạn (2 thẻ / 1 trò chơi), thông tin về các thẻ này có thể được xem qua banlist (danh sách các vật phẩm bị cấm ). boong chính còn được gọi là boong / boong chính

 • bìa bổ sung – bìa phụ

Bộ bài này bao gồm các Quái vật Xyz, Đồng bộ, Dung hợp và Liên kết: Những quái vật này có thể được sử dụng trong trận chiến nếu bạn đáp ứng các điều kiện của chúng. bộ bài phụ có tối thiểu 0 và tối đa 15 lá, bao gồm các loại quái vật ở trên và không được tính vào giới hạn bộ bài chính.

 • khu vực quái vật chính – vị trí cơ sở cho quái vật

5 vị trí đánh quái cơ bản trên sân, cho phép bạn sử dụng quái vật của mình với 3 vị trí chính: tấn công trực diện (tấn công trực diện), phòng thủ trực diện (phòng thủ trực diện) và phòng thủ trực diện . các thẻ được đặt theo chiều dọc nếu đó là vị trí tấn công, theo chiều ngang nếu là vị trí phòng thủ.

 • khu vực quái vật phụ – thêm khu vực quái vật

nơi bạn triệu hồi quái vật từ bộ bài bổ trợ của mình. thông thường, mỗi người chơi chỉ có thể sử dụng slot quái vật phụ trợ này. slot quái vật phụ không được tính vào giới hạn số slot quái vật cơ bản 5.

 • ruộng – cát

trường bao gồm (1) 5 khe đánh quái vật cơ bản, (2) 5 khe cắm bùa chú / phép thuật / khu vực bẫy, (3) 1 trường phép thuật (phép thuật môi trường xung quanh), (4) nghĩa địa, (5) vị trí cho bộ bài phụ, ( 6) khe cắm trên boong chính, (7) 2 khe cắm quái vật bổ sung.

<3

 • thẻ tên – tên thẻ

khi tên thẻ được trích dẫn trong mô tả của một thẻ chính xác, chúng tôi có thể hiểu nó là chính thẻ đó.

 • level – cấp độ

Số sao ở trên cùng bên phải của thẻ cũng là số cấp của quái vật đó. đối với quái vật xyz (không có cấp độ), số sao nằm ở bên trái thứ hạng của quái vật đó. Đối với Quái vật Liên kết (Không có Cấp / Xếp hạng), Xếp hạng Liên kết (Số Liên kết) xuất hiện ở góc dưới bên phải.

Thuộc tính

 • – hệ thống

bao gồm 7 loại bóng tối (dark), light (ánh sáng), earth (đất), wind (gió), fire (lửa), water (nước), loại Divine (thần thánh) – chủng tộc

quái vật được chia thành nhiều chủng tộc, một số quái vật có thuộc tính được viết bên cạnh tộc của chúng.

 • số thẻ

Mã này rất hữu ích để tra cứu thông tin về từng thẻ tại http://yugioh.wikia.com/wiki/

 • atk / def -manual / manual

atk hoặc điểm tấn công là sức tấn công của quái vật. điểm def hay điểm phòng thủ là điểm phòng thủ của quái vật.

 • mô tả thẻ: mô tả thẻ

Chức năng của thẻ được viết ở đây, mô tả khả năng đặc biệt của thẻ và cách sử dụng nó. Thông thường, các kỹ năng của quái vật không thể được sử dụng khi nó bị úp mặt. quái vật bình thường (thường màu vàng) không có hiệu ứng, mô tả của chúng không ảnh hưởng đến trận chiến!

Bây giờ, hãy chuyển sang các thuật ngữ thường thấy trong mô tả thẻ!

 • tấn công trực tiếp

tấn công trực tiếp là quái vật tấn công người chơi thay vì tấn công quái vật của người chơi đó. trong trường hợp này, thiệt hại cho người chơi bằng atk của quái vật đó. Một số quái vật có khả năng cho phép chúng tấn công trực tiếp ngay cả khi đối thủ của bạn vẫn điều khiển quái vật.

 • thẻ bị ban: xóa thẻ

Mặc dù một thẻ sau khi sử dụng thường sẽ được gửi đến nghĩa địa, có những trường hợp khác, thẻ sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi thực địa. các bức thư được xếp vào một vị trí tạm thời gọi là vùng bị cấm (hộp thư bị loại bỏ). bạn sẽ phải trả lại những quân bài đã loại bỏ vào bộ bài trong trò chơi tiếp theo.

 • chiến đấu / chiến đấu – chiến đấu

Quái vật chiến đấu là số lượng kể từ khi nó tấn công hoặc bị tấn công. điều này bao gồm cả những quái vật tấn công những quái vật khác và những quái vật tấn công trực tiếp người chơi. khi một thẻ yêu cầu người chơi đã tham gia trận chiến, trận chiến phải bước vào bước tính toán thiệt hại (xem tính toán thiệt hại trong bước thiệt hại) để được tính là [trong trận đấu]. nếu quái vật ngừng chiến đấu trước khi bước vào bước sát thương thì được coi là chưa chiến đấu. lưu ý rằng quái vật đó vẫn được tính là một cuộc tấn công đã tuyên bố, tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, quái vật đó không thể khai báo một cuộc tấn công nữa.

 • thiệt hại khi chiến đấu – thiệt hại khi chiến đấu

thiệt hại chiến đấu là thiệt hại gây ra cho người chơi khi tấn công một quái vật hoặc do trận chiến giữa hai quái vật. thiệt hại trong trận chiến không phải do khả năng, phép thuật hay cái bẫy của con quái vật gây ra.

 • kiểm soát – kiểm soát và chiếm hữu

Thẻ bạn [kiểm soát] là thẻ nằm trong khe quái vật cơ bản, khe cắm bùa chú & bẫy và khe cắm phép thuật môi trường.

thẻ bạn [sở hữu] bao gồm tất cả các thẻ mà bạn [điều khiển] và bao gồm các thẻ trong tay bạn (tay bài), bộ bài chính, bộ bài phụ), nghĩa địa (nghĩa địa), thẻ bị trục xuất (thẻ bị loại bỏ), thẻ ở giữa vật liệu triệu hồi hoặc xyz từ quái vật mà bạn đang [điều khiển]

 • tiêu diệt – tiêu diệt

thẻ bị phá hủy khi nó được đưa đến nghĩa địa trong trận chiến hoặc bởi thẻ có hiệu ứng hủy.

 • loại bỏ – loại bỏ

Loại bỏ là gửi một hoặc nhiều thẻ vào nghĩa địa đối với thẻ có hiệu lực loại bỏ hoặc vượt quá số thẻ trong tay khi kết thúc lượt của người chơi.

 • trang bị thẻ – trang bị

Ngoài việc trang bị thông qua phép thuật, quái vật và bẫy cũng có thể trang bị cho những quái vật khác. bẫy trang bị vẫn được coi là bẫy, trong khi quái vật được coi như ma thuật được trang bị. thẻ nhóm bao gồm ba thẻ trên.

 • đào – mở

Khi một lá bài cho biết rút một lá bài từ bộ bài chính, bạn sẽ hiển thị nó cho cả hai người chơi. lá bài đó vẫn được coi là nằm trong bộ bài chính, trừ khi có điều gì khác xảy ra với chúng.

 • tiết lộ – tiết lộ

hiển thị cho cả hai người chơi một lá bài nhất định, có thể úp xuống, trong tay hoặc trong bộ bài chính / phụ. tiết lộ thẻ không kích hoạt hiệu ứng của thẻ đó và thẻ sẽ trở lại vị trí ban đầu trước khi hiển thị.

 • xuyên trận sát thương: xuyên sát thương chiến đấu

Một số quái vật có thể gây sát thương khi tấn công quái vật Vị trí Phòng thủ tỷ lệ với sự khác biệt giữa ATK của quái vật tấn công và DEF của quái vật Vị trí Phòng thủ. đây vẫn là thiệt hại chiến đấu.

 • ngẫu nhiên – ngẫu nhiên

khi một thẻ yêu cầu lựa chọn ngẫu nhiên, tức là sử dụng bất kỳ vương miện nào, không người chơi nào có thể dự đoán kết quả của lựa chọn đó (tung xúc xắc, lật đồng xu …)

 • trở lại với nhau

Hành động trả một con quái vật hoặc thẻ từ cánh đồng hoặc nghĩa địa vào tay. đối với quái vật trong bộ bài phụ, nó sẽ được trả lại bộ bài phụ. hành động này cũng được coi là thêm một lá bài vào tay.

 • tìm kiếm bộ bài của bạn – tìm kiếm từ bộ bài chính

Tìm kiếm từ Bộ bài có thể thêm bài vào tay hoặc Triệu hồi quái vật từ Bộ bài. bạn phải xáo bài lại sau khi thực hiện hành động trên, ngoài ra đối thủ có thể xáo trộn và chuyển bộ bài của bạn.

 • gửi đến nghĩa địa

thẻ được gửi đến nghĩa địa theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tiêu hủy, loại bỏ, hiến tế … ngoại trừ việc trả lại thẻ đã bị trục xuất vào nghĩa địa.

 • thiết lập – cập nhật

là hành động đặt một con quái vật hoặc lá bài có khả năng phòng thủ thấp trên sân (phép thuật / bẫy / ma thuật môi trường)

 • ngẫu nhiên – ngẫu nhiên

trả lại một hoặc nhiều quân bài cho bộ bài và chỉ xáo trộn hoặc xáo trộn bộ bài chính sau khi thực hiện một hành động liên quan đến bộ bài chính. khi xáo bài, người xáo bài không thể nhìn vào bộ bài và không thể sắp xếp các quân bài theo ý thích của mình.

Giới thiệu về thuật ngữ thường gặp trong Yu-gi-Oh! Official Card Game - PlayLandVN

 • tưởng nhớ – hy sinh

là hành động đưa một con quái vật do bạn điều khiển đến nghĩa địa. bạn có thể Truy xuất cả quái vật mặt ngửa và mặt ngửa. Hy sinh không phải là tiêu diệt quái vật!

hy vọng những thuật ngữ cơ bản này sẽ giúp bạn rất nhiều để làm quen với yu-gi-oh! trò chơi bài chính thức tốt.

Bài viết này được thực hiện với sự đóng góp của bạn từ tran duc bang (frost), từ hiệp hội duelists hda – hochiminh – hiệp hội yugioh! tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *