Bệnh Khúc Xạ Và Điều Tiết H52 Là Gì Và Cách Phòng Tránh Tật Khúc Xạ – Thdcanada.com.vn

tật khúc xạ của mắt và rối loạn chỗ ở

mắt được gọi là emmetropia khi một vật ở vô cực cho ảnh trên võng mạc. do đó mắt phải luôn nhìn rõ vật ở vô cực mà không cần điều chỉnh: đó là điểm cực viễn (điểm xa nhất mà mắt có thể nhìn rõ khi không điều chỉnh). mắt phải chỉ điều chỉnh được khi vật ở vô cực đến gần mắt, nhưng khả năng điều chỉnh có hạn nên đến khoảng cách quá gần thì mắt không nhìn rõ: đó là điểm cực cận (điểm ở gần mắt hơn mắt không nhìn rõ. rõ ràng). mắt có thể nhìn rõ ở cài đặt tối đa).

quan sát: tật khúc xạ h52 và chỗ ở là gì

cận thị:

Các vật thể ở vô cực tạo ra hình ảnh nằm trước võng mạc do trục dài của nhãn cầu hoặc sức mạnh hội tụ lớn của giác mạc và thủy tinh thể. điểm cực xa và điểm cực cận gần mắt hơn. Mắt cận thị luôn nhìn kém hơn rất nhiều so với cận. có trường hợp cận thị nặng có thể gây ra nhiều biến chứng ở võng mạc, thể thủy tinh, thể thủy tinh …

chẩn đoán dựa trên:

+ nhìn xa mờ (chỗ ở bị mờ hơn), thường xuyên phải nheo mắt.

+ xem cận cảnh.

+ tăng thị lực nhờ thấu kính phân kỳ và thấu kính.

+ đo kính dựa trên khúc xạ kế tự động, xạ hình đồng tử, kiểm tra kính

+ kiểm tra quỹ xem có tổn thương võng mạc…

Để người cận thị có thể nhìn rõ, phải sử dụng kính phân kỳ.

viễn thị:

Các vật thể ở vô cực tạo ra hình ảnh phía sau võng mạc do trục nhãn cầu ngắn hoặc khả năng hội tụ của giác mạc và thủy tinh thể thấp. điểm cực viễn là điểm tưởng tượng ở sau mắt và điểm cực cận ở xa mắt hơn. Nếu không điều chỉnh, mắt viễn thị nhìn mờ cả xa và gần. tuy nhiên, nếu chỗ ở lành mạnh (ở người trẻ) và độ viễn thị ít thì mắt viễn thị có thể nhìn rõ cả xa và gần với điều kiện phải luôn điều chỉnh độ cận; do đó, mắt thường bị mỏi do nhìn gần trong thời gian dài. nếu chỗ ở kém (ở người cao tuổi) và độ viễn lớn thì có thể bị lác cả nhìn xa và nhìn gần, nhức đầu, mỏi mắt … ở trẻ em, viễn thị nặng có thể gây lác, nhược thị. . .

chẩn đoán dựa trên:

+ tầm nhìn gần và xa bị mờ; tuy nhiên, nếu chỗ ở có thể bù cho tật viễn thị, thì mắt phải được điều chỉnh để đạt được thị lực 10/10.

+ nên mắt thường xuyên mỏi, nhức đầu, chảy nước mắt, viêm kết mạc và bờ mi mãn tính …

+ tăng thị lực nhờ thấu kính và thấu kính hội tụ.

xem thêm: nước ép rau củ giúp giảm cân bằng nước ép rau củ: 14 bước (có ảnh)

+ đo kính dựa trên khúc xạ kế tự động, xạ hình đồng tử, kiểm tra kính

Để có thể nhìn rõ được siêu âm, cần phải đeo kính hội tụ.

loạn thị:

+ loạn thị không đều: giác mạc không phẳng do sẹo, viêm, loạn dưỡng …; thường không thể sửa được bằng kính.

+ loạn thị đều: độ cong của giác mạc hoặc thủy tinh thể không đều theo kinh tuyến, do đó một vật đi qua mắt loạn thị không phải là một pixel mà là hai tiêu cự vuông góc và chúng không nằm trong cùng một mặt phẳng. người loạn thị không thể nhìn rõ vật ở mọi hướng. Ví dụ, trên mặt đồng hồ treo tường, người loạn thị chỉ có thể nhìn rõ hướng từ 12 giờ đến 6 giờ, còn hướng từ 3 đến 6 giờ bị mờ.

chẩn đoán dựa trên:

+ mỏi mắt, nhức đầu, văn bản mờ hoặc khó hiểu…

+ phát hiện loạn thị nhờ đĩa đệm mocido, mặt đồng hồ bố, trụ chữ thập jackson, máy đo khúc xạ tự động, máy soi đồng tử …

loạn thị cần đeo kính hoặc trụ.

*

Lão thị (presbyopia):

Thị lực đúng ở người lớn trên 45 tuổi thường có thị lực gần kém, trong khi tầm nhìn xa vẫn rõ ràng. Nguyên nhân là do khả năng điều chỉnh giảm dần do thể thủy tinh bị xơ hóa, mất dần tính đàn hồi.

chẩn đoán dựa trên:

+ trên 45 tuổi.

xem thêm: bệnh bướu cổ kiêng ăn gì, kiêng ăn gì? Người bị bệnh Graves nên ăn gì và kiêng ăn gì?

+ khó nhìn gần, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. nếu bạn muốn nhìn rõ, bạn phải di chuyển vật thể ra xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *