Thành ngữ Mỹ thông dụng: To walk on air / In hindsight

Mời các bạn tiếp tục chú ý theo dõi Bài 55 “Thành ngữ thông dụng của người Mỹ” trên VOA do tác giả Hằng Tâm và Brandon biên soạn.

Hai thành ngữ chúng ta học hôm nay là walk in the air và hindsight.

Trong bài học hôm nay, hai thành ngữ chúng ta học là đi bộ trên không và nhìn lại.

Khi nền kinh tế tốt, việc tìm việc làm tương đối dễ dàng. Vào những thời điểm khác, người tìm việc phải chờ đợi một thời gian dài để có được một công việc. Thậm chí, họ phải chấp nhận những công việc được trả lương thấp hơn mong đợi. Nancy, bạn của Mylan, đã tìm được việc làm vào tuần trước. Cô ấy vui mừng khôn xiết và đưa Mylan cùng một vài người bạn khác đi ăn tối để ăn mừng.

Vào thời điểm thuận lợi, việc tìm việc tương đối dễ dàng. Những lần khác, người tìm việc phải chờ đợi lâu. Họ cũng phải chấp nhận những công việc được trả lương thấp hơn họ muốn. Nancy, bạn của Mylan, đã tìm được việc làm vào tuần trước. Cô rất vui và mời Mai Lan cùng vài người bạn khác đến chung vui.

Mailan: Mike, Nancy mới tìm được việc làm. Cô ta rất hào hứng.

Mike, Nancy vừa nhận được một công việc. Cô ấy rất hạnh phúc.

Mike: Tốt cho cô ấy. Cô ấy đã nhận được công việc gì? hạnh phúc cho cô ấy. Bạn đang làm gì vậy?

Mailan: Cô ấy hiện là trợ lý giám đốc của một siêu thị lớn. Đó là một siêu thị thực sự và nó rất lớn. Ngoài khối lượng công việc điều hành kinh doanh dày đặc, cô còn phải giám sát rất nhiều nhân viên. Cô là trợ lý giám đốc của một siêu thị lớn. Nó thực sự là một siêu thị và nó rất lớn. Ngoài những công việc phải làm cho thương vụ, cô còn phải chỉ đạo một số nhân viên.

Mike: Chà, Nancy có rất nhiều năng lượng. Cô ấy sẽ làm tốt cho công ty đó. Ồ, Nancy là một người năng động. Cô ấy sẽ làm việc thành công trong công ty đó.

Mailan: Vâng. Thật. Tôi rất mừng cho cô ấy. Cô ấy rất hạnh phúc. Chính xác. đúng rồi. Tôi cảm thấy vui cho cô ấy. Cô ấy đã có khoảng thời gian tuyệt vời.

Mike: Tôi biết rằng trong nhiều tháng sau khi cô ấy tốt nghiệp đại học, cô ấy đã tìm việc làm. Bây giờ, cô ấy đã tìm thấy một người mà cô ấy thực sự thích.

Tôi biết rằng sau khi tốt nghiệp đại học, cô ấy đã tìm việc làm trong vài tháng. Bây giờ làm việc, đó chính xác là những gì cô ấy yêu thích. Mylan: Cô ấy thực sự hạnh phúc. Tôi cũng sẽ rất vui nếu tôi không có việc gì làm trong vài tháng và sau đó tìm được việc làm.

Cô ấy rất hạnh phúc. Tôi cũng thế. Tôi cũng sẽ rất vui nếu tôi không có việc làm trong vài tháng và sau đó tìm được việc làm.

Mike: Tôi chắc rằng cô ấy đang đi trên không! Tôi chắc chắn rằng cô ấy đi bộ trên không!

Mailan: Đi bộ trên không? Đi bộ trên không?

Mike: Vậy đó. to walk w-a-l-k on o-n air a-i-r có nghĩa là rất hạnh phúc.

Chính xác. to walk w-a-l-k on o-n air a-i-r nghĩa là vui vẻ, đi trên mây!

Mailan: Vâng. Rõ ràng, cô ấy đi trên không. Chính xác. Rõ ràng, cô ấy đi trên mây.

Mike: Vâng. Mừng là cô ấy đã kiếm được một công việc và được trả một mức lương kha khá, nhưng cô ấy đã lãng phí hàng tháng trời để không làm gì cả. Nhìn nhận lại, tôi nghĩ lẽ ra cô ấy nên học cao học để có đủ điều kiện hơn cho một công việc tốt hơn. Gì. Cô ấy đã có một công việc và nhận được một mức lương tốt. Nhưng cô ấy đã dành nhiều tháng không làm gì cả. Nhìn nhận lại, tôi nghĩ lẽ ra cô ấy nên theo học một chương trình thạc sĩ. Sau đó, cô ấy sẽ đủ điều kiện cho một công việc tốt hơn.

Mailan: Nhìn nhận lại? Trong nhận thức muộn màng?

Mike: Trong nhận thức muộn màng, h-i-n-d-s-i-g-h-t có nghĩa là nhìn lại và suy nghĩ lại. In hindsight, h-i-n-d-s-i-g-h-t nghĩa là suy nghĩ lại, suy nghĩ lại.

Mailan: Ồ! Ý bạn là khi nhìn lại, bạn không nghĩ rằng cô ấy nên lãng phí hàng tháng trời tìm việc mà không thể tìm được? Ý bạn là, nghĩ về điều đó, bạn không nghĩ rằng cô ấy nên lãng phí hàng tháng trời để tìm việc và không nhận được nó? Mike: Vâng. Cô ấy có thể đã hoàn thành một nửa công việc tốt nghiệp của mình và rời đi trong một năm nữa. Bằng thạc sĩ sẽ giúp cô có một vị trí tốt hơn. Đó là tất cả. Cô ấy có thể đã hoàn thành một nửa khóa học và sau đó học thêm một năm nữa. Bằng thạc sĩ sẽ giúp cô có một vị trí tốt hơn.

Mailan: Vâng. Bây giờ cô ấy có một công việc mà cô ấy yêu thích, vì vậy không có vấn đề gì với cô ấy. Gì. Bây giờ cô ấy có một công việc cô ấy yêu thích. Vâng, nó tốt cho bạn.

mike: Đối với chúng tôi, tôi muốn chúng tôi tập trung vào việc học hơn. Giáo dục đại học chúng tôi nhận được, thì tốt hơn. Đồng thời, chúng tôi có thể làm việc bán thời gian như hiện nay. Đối với bản thân, tôi nghĩ mình nên tập trung vào việc học. Bạn càng học nhiều càng tốt. Đồng thời, chúng tôi cũng có thể làm việc bán thời gian như hiện nay.

mail lan: Tôi đồng ý với bạn. Nếu chúng tôi làm việc toàn thời gian, sau này sẽ khó quay lại trường học. Tôi đồng ý với bạn. Nếu đi làm toàn thời gian, sau này đi học lại sẽ rất khó.

mike: Mylan, để tôi cho bạn một ví dụ khác về “đi bộ trong không khí”. Mẹ tôi đang đi bộ trên không ngay bây giờ. Cô ấy thực sự hạnh phúc với ngôi nhà của mình. Bố mẹ mua đúng hạn, lãi thấp, vừa túi tiền. Mai Lan, tôi xin đưa ra một ví dụ khác về “đi bộ trong không khí”. Mẹ đang đi trên vỏ trứng với niềm vui. Cô ấy rất hạnh phúc với ngôi nhà của mình. Ông bà mua nhà đúng thời điểm, lãi suất thấp, giá nhà phải chăng.

Tuy nhiên, một ngày nọ, bố của bạn nói rằng trong suy nghĩ muộn màng, họ nên mua một ngôi nhà lớn hơn để có nhiều chỗ chơi hơn khi họ đến thăm. Nhưng một hôm bố tôi nói, ông bà hãy nghĩ đi, ông bà nên mua một căn nhà to hơn, để khi con cháu lên thăm lại có chỗ vui chơi.

Mike: Ồ, được rồi. Hãy vui với những gì mình đang có, nếu không, chúng ta sẽ cứ muốn có thêm và không bao giờ thấy thanh thản. Ồ. Tôi nên bằng lòng với những gì mình đang có. Nếu không, tôi muốn nhiều hơn nữa và không bao giờ có được sự bình yên trong tâm hồn.

Mailan: Tôi sẽ lắng nghe bạn, triết gia thông thái của tôi! Tôi sẽ lắng nghe bạn, nhà triết học thông thái của tôi!

Hôm nay chúng ta vừa học hai thành ngữ: to walk on air có nghĩa là vui như đi trên mây, và in sieu nhan có nghĩa là suy nghĩ kỹ trước khi hành động. Hart và Brandon hy vọng sẽ gặp lại bạn trong bài học tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *