Hình nền sắp xếp icon

Dưới đây là một số cách sắp xếp máy tính để bàn có tổ chức, thông minh và đẹp mắt nhất để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy mọi thứ trên máy tính của mình. Không còn các tệp lộn xộn làm lộn xộn màn hình của bạn để bạn có thể hoàn thành công việc.

1. Ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình

Nếu bạn thường xuyên tải xuống phần mềm và ứng dụng mới trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cá nhân của mình, bạn chắc chắn sẽ thấy rằng màn hình máy tính của mình nhanh chóng lấp đầy nhờ một loạt phím tắt (shortcut) được tạo trong quá trình cài đặt chương trình. Bây giờ, để làm cho màn hình trông rộng hơn, bạn cần phải ẩn tất cả các biểu tượng.

Bạn đang xem: Hình nền sắp xếp icon

Để ẩn các biểu tượng trên màn hình, hãy nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Xem -> Bỏ chọn Hiển thị Biểu tượng Màn hình. Khi đó, tất cả các biểu tượng xuất hiện trên màn hình sẽ bị ẩn đi.

Để hiển thị lại các biểu tượng trên màn hình, hãy nhấp lại vào Hiển thị biểu tượng trên màn hình.

show icon min

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tùy chọn trong menu Chế độ xem để tùy chỉnh kích thước của các biểu tượng trên màn hình (lớn, vừa hoặc nhỏ).

Nếu bạn bỏ chọn “Tự động sắp xếp các biểu tượng”, bạn có thể thoải mái kéo và thả các biểu tượng vào bất kỳ đâu trên vùng màn hình. Ngược lại, nếu tùy chọn này được bật, các biểu tượng sẽ được ghim theo chiều dọc hoặc chiều ngang tương ứng từ trái sang phải.

2. Sắp xếp nhanh các biểu tượng trên màn hình theo một thứ tự nhất định

Để tổ chức nhanh, bạn có thể nhấp chuột phải vào màn hình và nhấp vào tùy chọn Sắp xếp theo.

Ví dụ: nếu bạn muốn sắp xếp tệp theo thứ tự bảng chữ cái, hãy chọn Tên hoặc chọn Ngày sửa đổi để sắp xếp theo thời gian sửa đổi. Việc làm này sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn nếu có quá nhiều ứng dụng trên màn hình máy tính.

màn hình desktop hot trend

3. Tách tệp và lối tắt thành các thư mục riêng biệt

Một cách để quản lý các phím tắt cho các tệp và thư mục cũng là một cách để giữ cho màn hình của bạn gọn gàng.

Để tạo một thư mục mới, nhấp chuột phải vào màn hình nền -> Mới -> Thư mục -> Đặt tên Thư mục. Sau đó, kéo và thả các tệp và ứng dụng từ màn hình vào từng thư mục.

Ví dụ: bạn có thể tạo các thư mục riêng biệt cho hình ảnh, tài liệu hoặc tệp liên quan đến cùng một dự án. Sau đó, bạn có thể di chuyển các mục đó trở lại màn hình khi cần.

màn hình desktop hot trend

4. Thêm phím tắt vào menu bắt đầu và thanh tác vụ

Các chương trình thường thêm các phím tắt vào màn hình khi chúng được cài đặt, điều này có thể khiến màn hình ngày càng trở nên lộn xộn theo thời gian. Trong trường hợp này, bạn có thể di chuyển các phím tắt này đến các vị trí khác, chẳng hạn như trong thanh tác vụ hoặc menu bắt đầu.

Xem thêm: Hình ảnh bảo vệ môi trường đẹp và ý nghĩa

Để ghim lối tắt chương trình vào thanh tác vụ, nhấp chuột phải -> chọn Ghim vào Thanh tác vụ.

Lối tắt sẽ luôn xuất hiện dưới dạng biểu tượng trên thanh tác vụ và người dùng có thể tùy chỉnh vị trí của biểu tượng đó bằng cách kéo và thả. Khi bạn đã ghim các phím tắt vào thanh tác vụ, bạn có thể xóa các biểu tượng cho các ứng dụng đó khỏi Màn hình chính.

màn hình desktop hot trend

Ngoài việc ghim thanh tác vụ, bạn cũng có thể di chuyển các phím tắt vào menu Bắt đầu. Để làm điều này, nhấp chuột phải -> chọn bắt đầu ghim. Trên phiên bản Windows 10, phím tắt sẽ xuất hiện dưới dạng hình vuông ở bên phải menu Start. Đối với windows 7, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng phím tắt ở phía bên trái của menu bắt đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghim ứng dụng trực tiếp từ menu bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào phím tắt trong danh sách tất cả các ứng dụng xuất hiện trên menu bắt đầu -> Ghim để khởi chạy hoặc kéo biểu tượng đến khu vực bạn muốn ghim .

Tương tự như việc ghim một ứng dụng vào thanh tác vụ, bạn có thể xóa các phím tắt xuất hiện bên ngoài màn hình windows khi bạn đặt một ứng dụng vào menu bắt đầu.

màn hình desktop hot trend

Trên Windows 10, bạn có thể kéo và thả các phím tắt ứng dụng đã ghim trong menu Bắt đầu để sắp xếp chúng thành các nhóm, sau đó nhấp vào tiêu đề ở đầu nhóm để đặt tên cho nó. Ví dụ: bạn có thể tạo nhóm Công việc chứa các phím tắt cho các ứng dụng công việc thường dùng hoặc nhóm Trò chơi chứa các ứng dụng trò chơi được cài đặt trên máy tính của bạn.

màn hình desktop hot trend

Nếu bạn đã cài đặt windows 10 trên máy tính của mình, bạn có thể bỏ ghim tất cả các ứng dụng khỏi cài đặt mặc định của Microsoft để cá nhân hóa menu bắt đầu của mình. Mở gói nước ối chưa sử dụng cũng là một cách hiệu quả để sắp xếp màn hình máy tính của bạn.

5. Cài đặt công cụ quản lý màn hình

5.1. Hàng rào

hàng rào là một chương trình giúp người dùng sắp xếp máy tính để bàn của họ. Chương trình này sẽ giúp bạn dễ dàng xếp các ứng dụng của mình vào các danh mục khác nhau được gọi là “Hàng rào”. Không giới hạn số lượng danh mục mới được tạo. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt tên cho chúng và gán các màu khác nhau cho chúng. Sau đó, kéo và thả các tệp, thư mục và lối tắt vào và ra khỏi các “hàng rào” này.

Hàng rào thêm tổ chức cần thiết cho màn hình cửa sổ. Người dùng thậm chí có thể định cấu hình các quy tắc trong hàng rào để tự động đặt tệp vào hàng rào tương ứng trên màn hình (ví dụ: bạn có thể tạo quy tắc tự động đặt tệp hình ảnh trong hàng rào “Hình ảnh”). Tính năng này hoạt động tương tự như tính năng ngăn xếp mà Apple đã thêm vào hệ điều hành macos mojave.

hàng rào là phần mềm trả phí. Nhà phát triển cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Tuy nhiên, sau đó, bạn phải trả $ 10 để tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn có phiên bản đầy đủ tính năng, bạn sẽ phải trả một khoản phí $ 50.

fences 2016

5.2. Địa điểm nimi

nimi place là trình quản lý màn hình trên màn hình windows. Phần mềm cho phép bạn chia các tệp và thư mục thành các bảng riêng biệt. Các phần tử của bảng được biểu diễn dưới dạng biểu tượng hoặc hình thu nhỏ. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và quản lý các ứng dụng và tài liệu của mình.

Xem thêm: Hình nền có chữ đẹp và chất nhất

Ngoài ra, nimi place cũng hỗ trợ các tệp đa phương tiện, cho phép người dùng xem trước video và âm thanh của họ. địa điểm nimi giúp giữ cho không gian làm việc của bạn luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Người dùng Windows hiện có thể tải xuống địa điểm nimi miễn phí.

nimi places

5.3. xlaunchpad

xlaunchpad là một tiện ích máy tính để bàn nâng cao dành cho hệ điều hành windows. Phần mềm biến bố cục và giao diện của màn hình windows thành màn hình làm việc của mac.

Trình khởi chạy ở đây cho phép người dùng dễ dàng quản lý các phím tắt cho tệp, thư mục và các ứng dụng khác.

Sử dụng xlaunchpad đơn giản như tải xuống phần mềm và cài đặt nó. Sau khi thiết lập, bạn có thể thay đổi kích thước các biểu tượng, kéo và thả các mục để tạo phím tắt.

Một ưu điểm của xlaunchpad là chương trình không yêu cầu người dùng thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong windows. Điều này có nghĩa là bạn không phải chuyển vĩnh viễn sang giao diện mac và vẫn có thể sử dụng nó như một tính năng thú vị khi cần thiết.

xlaunchpad hiện là bản tải xuống miễn phí cho tất cả người dùng Windows 7 trở lên.

x lauchpad

Trên đây là 5 cách giúp bạn sắp xếp và quản lý các tệp và thư mục trên màn hình windows của mình một cách gọn gàng và thông minh. Tổ chức không gian làm việc trên máy tính một cách hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và tăng hiệu suất làm việc.

6. Bắt kịp xu hướng giá sách ngăn nắp

Bước đầu tiên : Trước tiên, hãy tải xuống hình nền đặc biệt mà bạn thích bên dưới và sẵn sàng trang trí.

Bước 2 : Sau khi tải xuống, hãy đặt nó làm hình nền máy tính của bạn bằng cách điều hướng đến hình ảnh đã tải xuống & gt; phải & gt; chọn hàng Đặt làm hình nền cho máy tính để bàn .

Nó sẽ ngay lập tức hiển thị màn hình chính để chúng ta thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3 : Trên màn hình chính của máy tính, nhấp chuột phải vào khoảng trống> chọn Xem & gt; làm theo hướng dẫn trong hình để đặt điều chỉnh quy mô, bao gồm 3: Biểu tượng trung bình, Hiển thị biểu tượng trên màn hình và Hiển thị các tiện ích trên màn hình.

Bước 4 : Chuột trái là công đoạn tùy theo nhãn quan thẩm mỹ và bàn tay điêu luyện của bạn – chạm vào biểu tượng icon phần mềm trên màn hình và kéo đến vị trí hợp lý.

Bạn có thể tham khảo các hình ảnh mẫu làm sẵn của mình ở trên để dễ bố trí và bạn cũng cần biết những điều sau:

  • Nếu tên phần mềm quá dài, hãy nhấp chuột phải> chọn Đổi tên> đặt tên mới ngắn gọn hơn. Ví dụ: tải xuống trình quản lý internet, tôi đã đổi nó thành idm. (không được để trống)
  • Đối với phần mềm hệ thống máy tính, có thể để trống tên khi thay đổi thành 1 dấu cách
  • Mỗi giá phải có ít nhất 4 biểu tượng và tối đa là 5, nhưng quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt.
  • Thật đơn giản, sau một vài phút, chúng tôi đã thay đổi không gian màn hình chính trở nên độc đáo, rộng rãi và sạch sẽ hơn – không còn bị bối rối bởi những hình nền tuyệt đẹp như trước đây.

    Tham khảo: Bộ hình nền Phật Quan Âm đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.