Cá koi, một hình xăm mang ý nghĩa và truyền thuyết, bạn có biết đó là gì không? | Xăm mình

Hình xăm cá Koi

Làm thế nào để giải thích tầm quan trọng của hình xăm koi trong thế giới hình xăm? Trên thực tế, nếu chúng ta phải liệt kê một vài hình xăm đã giúp phổ biến và truyền bá nghệ thuật cơ thể này, thì hình xăm Nhật Bản, cụ thể hơn là cá koi, sẽ là một trong số đó. Và chỉ cần làm một cuộc khảo sát nhỏ trên mạng cũng đủ biết hình xăm cá koi được những người yêu thích xăm hình ưa chuộng như thế nào.

Truyền thuyết về koi

Nhưng ý nghĩa và biểu tượng của hình xăm cá koi là gì? Cá koi (hay cá chép) đã có một biểu tượng rất sâu sắc và phổ biến trong các nền văn hóa châu Á trong những năm qua. Trong quá khứ, chúng tôi đã xuất cảnh về phía tây. Đặc biệt hơn, cần phải chỉ ra rằng nó là một trong những thành phần chính của thần thoại Trung Quốc . Theo truyền thuyết, con cá đã có thể leo lên dòng chảy của sông Hoàng Hà (ở Trung Quốc) và đi qua một trong những thác nước khổng lồ.

Chân cá koi

Phần thưởng cho những nỗ lực của con cá này là trở thành một con rồng , đó là lý do tại sao con cá chép này rất giống với những sinh vật này. huyền thoại này. Rõ ràng, chúng ta đang nói về hình thức và màu sắc của vảy. Vào thế kỷ xnumx, nông dân trồng lúa ở Trung Quốc bắt đầu bắt cá koi và lai tạo các loài khác nhau, một thực tế dẫn đến nhiều loài có màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc nuôi cá koi đối với văn hóa Nhật Bản, được gọi là “nishikigoi” (ngọc sống) ở đất nước mặt trời mọc. Nhiều thập kỷ sau, những con cá này, một biểu tượng văn hóa của châu Á, đã chiếm được nhiều chỗ trong thế giới hình xăm vì chúng là một thiết kế lặp đi lặp lại như vậy. Từ ý nghĩa của chúng, chúng luôn liên quan đến lý do cải thiện bản thân và nhận thức về bản thân.

Ý nghĩa và biểu tượng của hình xăm cá koi là gì?

Hình xăm cá Koi đen

Như chúng tôi đã nói trước đây, hình xăm cá koi có liên quan đến việc khắc phục các vấn đề khác nhau mà chúng ta phải đối mặt trong suốt cuộc đời cũng như tính cách đầy đủ. Một người phục vụ đã viết rằng bạn có một hình xăm cá koi trên cánh tay trái của mình, và sự thật là đó là một trong những lý do tôi nhận được nó ở đó.

Tuy nhiên, hình xăm cá koi có thể có những biểu tượng và ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc và hình dạng của chính hình xăm . Chúng tôi có thể tóm tắt chúng thành các loại sau:

  • Cá koi đen : Trong trường hợp đầu tiên, chúng tôi tìm thấy màu đen. Bóng râm này, mặc dù không phản ánh vẻ đẹp thực sự của những con cá này, nhưng đủ để ghi lại nó trên da một cách rất thực tế. Màu đen được dùng để tượng trưng cho khả năng đối mặt với các tình huống khác nhau trên đường. Bằng cách mô phỏng câu chuyện của koi, chúng ta sẽ nói về sức mạnh của nó để vượt qua và vượt qua những thác nước. Có một mục tiêu phức tạp nhưng không phải là không thể trong cuộc sống.
  • Cá koi xanh : Mặt khác, chúng tôi có màu cơ bản của cá koi. Tôn giáo có màu xanh lam. Màu xanh lam được sử dụng để tượng trưng cho khả năng sinh sản hoặc để gợi lên con cái trong một gia đình. Chúng ta cũng có thể nghĩ nó đồng nghĩa với hòa bình và thư giãn. Bằng cách này, hình xăm koi màu xanh là hoàn hảo để đề cập đến trẻ em hoặc gia đình của chúng tôi.
  • Cá koi đỏ : Cuối cùng chúng ta đã có cá koi đỏ. Màu đỏ được sử dụng để tượng trưng cho tình yêu hoặc sức mạnh, một người có thể vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống. Trong trường hợp này, đối với cá koi, nó sẽ được sử dụng để nhấn mạnh rằng nó có thể sống sót qua các dòng chảy không thuận lợi hoặc quá thô.

Trong số ba màu được đề cập ở trên, màu quan trọng nhất trong các nền văn hóa châu Á khác nhau là màu đỏ (đặc biệt là ở Nhật Bản). Nhân tiện, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, cá nhân tôi có một con koi màu đen với các chi tiết màu đỏ và trắng.

Kết hợp hình xăm koi với các yếu tố khác hoặc tạo hình

Hình xăm cá Kois trên đùi

Vẻ đẹp và cách thức của hình xăm cá koi rất đa dạng nên khả năng tạo hình xăm cá nhân hóa là vô tận. . Không chỉ vì bản thân con cá, mà còn vì những lựa chọn khác nhau mà chúng tôi đã phải kết hợp nó với các yếu tố khác liên quan đến văn hóa Trung Quốc hoặc Nhật Bản . Đây là lý do tại sao hình xăm koi thường được nhìn thấy cùng với các yếu tố khác như như hoa sen .

Một trong những biểu tượng vĩ đại khác của Châu Á, nhờ vẻ đẹp của những bông hoa muồng này. Chính vì vậy họ được đánh giá cao khi thể hiện được vẻ đẹp có thể bắt gặp ở mọi nơi. Đại diện cho sự quyết tâm và nỗ lực để tỏa sáng ngay cả trong môi trường âm u.

Cuối cùng, Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng một lựa chọn thú vị khác cho hình xăm cá koi là để nó bắt chước hình dạng của Âm và Dương. Đối với điều này, chúng tôi phải xăm hai con cá. Vì vậy, chúng tôi cũng có thể đề cập đến một trong những triết lý lâu đời nhất từ ​​khắp châu Á. Nhiều người trong chúng ta đã được tiếp xúc với thần tượng này vào một thời điểm nào đó khi lớn lên. Hình xăm hai con koi mang tính biểu tượng này có ý nghĩa đại diện cho sự ổn định của sinh vật này.

Hình xăm cá koi

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tuyển tập rất nhiều hình xăm cá koi trên các bộ phận cơ thể khác nhau với các thiết kế khác nhau cho bạn tùy ý sử dụng. Tôi nghĩ để có được hình xăm của tôi.

Related Articles

Back to top button