Những điều cần biết về xăm mực trắng – VnExpress Giải trí

Hình xăm mực trắng là gì?

Hình xăm mực trắng cũng là hình xăm vĩnh viễn như hình xăm mực đen hoặc mực màu. Điểm khác biệt rõ ràng nhất so với các kiểu truyền thống là mực trắng tạo nên nét thẩm mỹ tinh tế, phản chiếu ánh sáng vào ban đêm hoặc dưới tia UV.

Loại hình xăm này đã trở nên phổ biến trong những năm qua, chủ yếu là do mực trắng có thể tạo ra sự nhẹ nhõm đẹp mắt và nữ tính mà mực đen và mực màu không thể làm được. Nó đã không làm rất tốt trước đây.

Một biến thể khác của hình xăm mực trắng là “hình xăm sữa”, trong đó sữa được trộn với mực xăm để có hiệu ứng tương tự như mực trắng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng là hình xăm sữa thường không quá rõ ràng, nhưng khi vận động nhiều hoặc cơ thể bị kích thích do uống rượu thì hình xăm sẽ trở nên nổi rõ.

Hình xăm mực trắng phù hợp hơn với những ai muốn khắc ghi nét đẹp trên da, tuy nhiên nghề nghiệp cấm đoán hoặc người thân không cho phép những hình xăm này quá lộ liễu, lộ liễu như những hình xăm thông thường. Những người có làn da ngăm đen hoặc đen sẽ nhìn rõ hơn khi xăm bằng mực trắng. Nếu hình xăm nhỏ, phần lớn mực trắng là được, phải xem kỹ mới thấy rõ.

Một số câu hỏi về hình xăm mực trắng

Trước khi quyết định chọn hình thức xăm mới và độc đáo này, bạn cần biết một số đặc điểm. Thứ nhất, dù bạn là một thợ xăm có kinh nghiệm thì mực trắng cũng không bền bằng mực truyền thống. Sau một thời gian, hình xăm sẽ mờ dần và để lại vệt trắng trông giống như vết sẹo đã lành, bạn cần phải thường xuyên bôi lại.

Hình xăm mực trắng có thể phản chiếu trong bóng tối.

Thứ hai, cơ thể bạn có thể không thích ứng được với mực. Kết quả có thể là một hình xăm màu trắng với các cạnh bị viêm và đỏ ở bên ngoài. Để tránh điều này, bạn có thể bắt đầu bằng một hình xăm nhỏ để kiểm tra dị ứng da. Ngoài ra, tùy thuộc vào hình xăm, màu mực chính (trắng) có thể được trộn với một màu thứ cấp (tím) hoặc máu để tạo ra những hình xăm màu tím hoặc hồng nhạt bất ngờ.

Cuối cùng, nếu bạn xóa hình xăm, rất có thể bạn sẽ để lại sẹo. Thông thường, sẹo xăm phẳng, mịn và trắng, nhưng sẹo xăm mực trắng có màu hơi vàng như loang màu, thậm chí mất màu da ban đầu. Đây cũng là hạn chế lớn mà các nghệ nhân xăm hình thường nhắc nhở khách hàng.

Giá

Nói chung, giá mực xăm trắng đắt hơn và yêu cầu đối với công nghệ xăm cũng cao hơn. Bạn nên cân nhắc đầu tư phù hợp để có một hình xăm xứng đáng thể hiện được vẻ đẹp nghệ thuật và thông điệp mà bạn mong muốn.

Sao mai

  • Ít đau hơn tại các vị trí xăm và xỏ khuyên trên cơ thể
  • Xu hướng hình xăm qua các thời kỳ lịch sử

Related Articles

Back to top button