99 Hình xăm Sau Gáy: Đẹp, Chất, Ý nghĩa, Đơn giản nhất

1 / bst hình xăm sau gáy ý nghĩa nhất

Trong văn hóa Trung Quốc, hình xăm sau gáy thể hiện quyền lực tiềm ẩn, sự cao quý và những khả năng đặc biệt. Ở Châu Âu, hình xăm này biểu thị cho tham vọng, khát vọng chinh phục những đỉnh cao của cuộc đời.

Theo thời gian, những hình xăm sau gáy được sáng tạo thành nhiều hình khác nhau phù hợp với nhu cầu và gu thẩm mỹ của người dùng. Dưới đây là hơn 99 mẫu hình xăm phổ biến và được yêu thích nhất dành cho các tín đồ “skin art”.

1.1 / Hình xăm hoa sen

Đầm hoa sen sau cổ là mẫu rất đẹp mà bạn nên thử ngay hôm nay. Kích thước nên là loại nhỏ hoặc trung bình, dao động từ 3 – 5 cm. Với những ai thực sự là “tín đồ” và nghĩ hoa sen là định mệnh của mình thì có thể chọn cách “vẽ” sau gáy.

tattoo hoa sen sau gáy mini

tattoo hoa sen sau gáy độc đáo

tattoo hoa sen sau gáy đẹp

tattoo hoa sen sau gáy

hình tattoo hoa sen sau gáy

Trong Phong thủy, hoa sen ở sau gáy tượng trưng cho sự thuần khiết, giác ngộ, hiểu biết và siêu việt. Ý nghĩa cụ thể sẽ được xác định theo màu sắc của hoa.

Chẳng hạn như: hoa sen trắng – trái tim trong sáng, tấm lòng trong sáng; kim liên – sự cao quý, giàu sang, hỗ trợ tài chính; hoa sen đen – quá khứ đau buồn, sự lãng quên đau thương; máu – tham vọng tối cao, trả thù, trả giá …

p>

1.2 / hình xăm cánh

Hình xăm cánh cũng trẻ trung và phù hợp với nhiều đối tượng. Hình xăm có nguồn gốc từ Châu Âu, mô phỏng đôi cánh của thần Gabriel, vị thần của niềm vui và người tạo ra sự sống.

tattoo đôi cánh sau gáy mini

tattoo đôi cánh sau gáy độc đáo

tattoo đôi cánh sau gáy đẹp

tattoo đôi cánh sau gáy

hình tattoo đôi cánh sau gáy

Ngày nay, hình ảnh đôi cánh thay đổi theo nhiều cảm hứng khác nhau. Ngoài Đôi cánh thiên thần, khách hàng còn rất thích Cánh đại bàng, Cánh chim ưng, Thần tượng… hay sáng tạo hơn, nhiều hãng phim còn kết hợp Đôi cánh thiên thần và Đôi cánh quái vật.

Hình xăm đôi cánh tượng trưng cho những khoảnh khắc thăng hoa, bứt phá, sức mạnh và sức mạnh hủy diệt. Hình xăm đôi cánh thiên thần nói lên ước mơ, tình yêu và lòng trắc ẩn. Không rút máu hoặc vết cắt nhỏ, vì đây là một dấu hiệu đáng ngại.

1.3 / hình xăm om

Vẻ đẹp đậm nét của các tôn giáo phương Đông là hình xăm chữ om. Chữ om có ​​nguồn gốc từ kinh Phật và được phát triển rộng rãi và trở thành một dòng xăm truyền thống ở nhiều quốc gia, như: Ấn Độ, Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan …

tattoo chữ om sau gáy mini

tattoo chữ om sau gáy độc đáo

tattoo chữ om sau gáy đẹp

tattoo chữ om sau gáy

hình tattoo chữ om sau gáy

Chữ om tập trung vào các nét dày và mỏng, mỗi nét là hình ảnh của một vị Phật, một mạn đà la, một hoa sen, một vị thần và một con rắn. Đây là hình ảnh rất tâm linh nên bạn đừng bao giờ xăm ngược hoặc kết hợp với những từ ngữ phản cảm.

1.4 / hình xăm chữ thập

Cây thánh giá có một ý nghĩa đặc biệt trong Đạo giáo và hầu hết những người theo đạo đều có hình xăm này. Tuy có hoa văn đơn giản nhưng hình ảnh cây thánh giá lại “ghi điểm” bởi độ phức tạp, tính biểu tượng cao, kích thước phù hợp với vùng gáy.

2 màu cơ bản của chữ thập là trắng, đen và xám. Đối với những người thích nổi bật có thể sử dụng màu vàng đồng, vàng ánh kim, nâu đỏ. Các hình ảnh thánh giá phổ biến bao gồm: Chúa Thập tự giá, Thánh giá và con rắn, Thánh giá hoa hồng …

tattoo thánh giá sau gáy mini

tattoo thánh giá sau gáy độc đáo

tattoo thánh giá sau gáy đẹp

tattoo thánh giá sau gáy

hình tattoo thánh giá sau gáy

Theo cách hiểu của đạo Tin lành, hình ảnh cây thánh giá tượng trưng cho sự cao cả, đức hy sinh, niềm tin vào lòng tốt và bản chất nhân từ của con người. Một số điều nên làm và không nên khi xăm hình là: không vẽ ngược, không vẽ chữ thập gãy, không viết tên mình lên cây thánh giá.

1.5 / Hình xăm mã vạch

Tương tự như thánh giá, hình xăm mã vạch cũng là một phong cách được nhiều khách hàng yêu thích. Cấu trúc hình xăm rất đơn giản và chỉ bao gồm các đường thẳng đứng, dấu chấm hoặc số. Hình ảnh cũng sử dụng hai màu cổ điển trắng và đen với lớp sơn phủ bóng giúp hình xăm bền hơn.

tattoo mã vạch sau gáy ý nghĩa

tattoo mã vạch sau gáy độc đáo

tattoo mã vạch sau gáy đẹp

tattoo mã vạch sau gáy

hình tattoo mã vạch sau gáy

Hình xăm mã vạch sau gáy thể hiện sự trung thực, chính xác và đáng tin cậy. Một số mã vạch còn có ý nghĩa “duy nhất”, sự khẳng định bản thân và mong muốn thể hiện cá tính. Ngoài gáy, mã vạch còn rất phù hợp với: cổ tay, cổ chân, xương đòn …

1.6 / hình xăm đại bàng

Chú đại bàng dũng mãnh sẽ rất thích hợp cho phần gáy. Đại bàng là chúa tể của bầu trời, là biểu tượng của sự tự do, kiêu hãnh và sức mạnh bất khả chiến bại. Loài chim này cũng rất nhạy bén – ý chí của chủ nhân luôn nhanh chóng và sẵn sàng vượt qua thử thách.

tattoo đại bàng sau gáy mini

tattoo đại bàng sau gáy độc đáo

tattoo đại bàng sau gáy đẹp

tattoo đại bàng sau gáy

hình tattoo đại bàng sau gáy

Vì diện tích rất hẹp nên bạn chỉ có thể “vẽ” một con đại bàng thu nhỏ, cánh đại bàng hoặc đầu đại bàng. Hãy cẩn thận không xăm đôi cánh cong, một con mắt hoặc một con đại bàng sà vào. Những bức tranh nói về ẩu đả, vấp ngã và chảy máu.

1.7 / hình xăm hoa hồng

Đây chắc chắn sẽ là “chữ ký” khiến nhiều chị em mê mẩn. Hoa hồng tượng trưng cho phái đẹp và toát lên vẻ mềm mại, dịu dàng nhưng vô cùng sắc sảo. Bạn nên vẽ các số lẻ hoa hồng trên gáy, như 1, 3, 5, 7. Tránh những con số không may mắn như 3, 5, 2 …

tattoo hoa hồng sau gáy mini

tattoo hoa hồng sau gáy độc đáo

tattoo hoa hồng sau gáy đẹp

tattoo hoa hồng sau gáy

hình tattoo hoa hồng sau gáy

Bông hồng ở sau gáy tượng trưng cho vẻ đẹp tiềm ẩn, sự quyến rũ, cạm bẫy và sự hối hận. Ý nghĩa cụ thể sẽ dựa trên màu sắc của hoa, thường là màu hồng và trắng – kỷ niệm, trong trắng; hoa hồng vàng – quý phái, kiêu sa, kiêu sa; hoa hồng đen – bí ẩn, đau thương, lãng quên …

1.8 / hình xăm vương miện

Vương miện là một biểu tượng mang nhiều ý nghĩa và được sử dụng nhiều trong các hình xăm. Khi “điêu khắc” hình ảnh sau gáy, khách hàng nên chọn cách tiếp cận tối giản, bộ lạc hoặc sáng tạo để có vẻ ngoài trẻ trung.

tattoo vương miện sau gáy mini

tattoo vương miện sau gáy độc đáo

tattoo vương miện sau gáy đẹp

tattoo vương miện sau gáy

hình tattoo vương miện sau gáy

Đối với nam, bạn nên chọn một chiếc vương miện; phụ nữ chọn vương miện của nữ hoàng để phân biệt rõ ràng giới tính. Hình xăm sẽ đẹp hơn nếu bạn kết hợp với một vài dòng trích dẫn tiếng anh hoặc những con số ý nghĩa liên quan đến cuộc sống của bạn.

Vương miện đề cập đến quyền lực, quyền lực tối cao, đôi khi là sự đau đớn và nặng nề. Một số mẫu đi kèm như: hoa hồng, hình rắn, cánh, nơ, cô gái …

1.9 / hình xăm hoa

Hình xăm xuất phát từ một truyền thuyết của Trung Quốc, người ta nói rằng những người có dấu vết ngưng trệ trên cơ thể sẽ nhớ lại quá khứ, tìm lại những người thân yêu và sống lại cuộc đời của họ. Hình xăm được trang trí bằng tông màu đỏ tươi với những họa tiết hoa văn tinh tế và sống động.

tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy xinh

tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy độc đáo

tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy đẹp

tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy

hình tattoo hoa bỉ ngạn sau gáy

Hầu hết những người “vẽ” hoa bồ công anh đều có một trái tim nặng trĩu và muốn giữ lại một thứ gì đó và mang theo nó suốt đời. Ở Thái Lan và Malaysia, loài hoa này được dành riêng cho các nhà sư đã đạt được giác ngộ, hiểu rõ đạo đức và đạt đến trạng thái cao nhất của Phật pháp.

1.10 / Hình xăm hoa hướng dương

Hình xăm hoa hướng dương cũng là một loại hình xăm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn từ 18-25 tuổi, hãy chọn mẫu hoa hướng dương chibi với phong cách dễ thương. 26-40 tuổi nên chọn phong cách retro, trên 40 tuổi nên chọn hình xăm theo phong cách truyền thống.

tattoo hoa hướng dương sau gáy xinh

tattoo hoa hướng dương sau gáy mini

tattoo hoa hướng dương sau gáy đẹp

tattoo hoa hướng dương sau gáy

hình tattoo hoa hướng dương sau gáy

Hoa hướng dương tượng trưng cho cuộc sống, sự lạc quan và tự tin. Khi “sơn” ở gáy, nó còn mang ý nghĩa bảo trợ, đồng thời là bước đệm để chủ nhân có thể tự tin làm những điều mình thích. 3 sắc độ nên dùng là vàng, nâu và đen – những màu đặc trưng của hoa hướng dương.

1.11 / Hình xăm kim cương

Hình xăm kim cương rất phổ biến ở phương Tây, ngụ ý về sự quyền quý, cao sang. Một viên kim cương trên gáy biểu thị tiềm năng vô hạn, sự bướng bỉnh và không sợ hãi, bất kể điều gì xảy ra. Chỉ có phụ nữ mới nói về lối sống độc thân vàng son mà phụ nữ thế kỷ 21 khao khát.

tattoo kim cương sau gáy mini

tattoo kim cương sau gáy đẹp

tattoo kim cương sau gáy

hình tattoo kim cương sau gáy

tattoo kim cương sau gáy độc đáo

Khi vẽ thiết kế hình xăm, khách hàng nên tránh tạo ra các đường đứt đoạn, vết nứt hoặc lớp sơn không đều màu. Về mặt tâm linh mà nói, đó là một điềm xấu, báo trước những điều không may mắn.

1.12 / hình xăm hoa văn

Hình xăm mang đậm dấu ấn Nhật Bản và Ấn Độ là thiết kế hình xăm . Với những đường nét sinh động, đường nét uốn lượn và hình khối phong phú, vùng gáy trở nên ấn tượng và độc đáo, tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Nếu các bạn nữ muốn che giấu hình xăm kín đáo hơn thì hoàn toàn có thể dùng tóc che đi.

tattoo hoa văn sau gáy xinh

tattoo hoa văn sau gáy độc đáo

tattoo hoa văn sau gáy đẹp

tattoo hoa văn sau gáy

hình tattoo hoa văn sau gáy

Các mẫu hình xăm con đại diện cho sự nữ tính, dịu dàng và nền văn hóa độc đáo của mỗi quốc gia. Hoa văn Nhật Bản thường được cho là mạnh mẽ nhưng tinh tế, hoa văn Ấn Độ truyền đạt Phật pháp, và hoa văn Châu Âu là sự sung mãn, ca ngợi cơ thể phụ nữ.

1.13 / hình xăm la bàn

Trong các nền văn hóa Tây Âu, la bàn gắn liền với các tuyến đường biển, cuộc chinh phục, thám hiểm và khám phá những vùng đất mới. Đối với người Phương Đông, đây là hình xăm thúc đẩy sự định hướng, dẫn dắt con người đi đúng hướng, tránh sa ngã và vượt qua mọi cám dỗ xung quanh.

tattoo la bàn sau gáy xinh

tattoo la bàn sau gáy độc đáo

hình tattoo la bàn sau gáy

tattoo la bàn sau gáy đẹp

tattoo la bàn sau gáy

Một số ví dụ về la bàn trên gáy là: la bàn hoa hồng đen, la bàn và mỏ neo (hỗ trợ, mỏ neo), la bàn 2 mặt, la bàn và mũi tên thổ dân …

Khi vẽ bức tranh này, khách hàng lưu ý vẽ đủ kim và hướng, không vẽ ngược. Sau gáy, đây sẽ là “dấu ấn” rất đẹp mà bạn có thể “vẽ” lên cánh tay, ngực, bắp chân.

2 / Các lưu ý đối với đường cổ

Giống như bất kỳ hình xăm nào khác, hình xăm sau gáy rất quan trọng và sẽ gắn bó với bạn suốt đời. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

 • Chọn một hình ảnh thích hợp, chỉ “tô” từ 1 hoặc 2 hình ảnh, không nên trộn lẫn các mẫu tương phản
 • Chọn một studio uy tín với kỹ thuật xăm hiện đại và trả thêm phí để được các nghệ sĩ có kinh nghiệm tư vấn
 • 10 ngày trước khi xăm, bạn ngừng sử dụng thuốc cảm, thuốc an thần và trà ăn kiêng
 • Rửa sạch vùng có hình xăm bằng nước và dùng thuốc nếu có dấu hiệu mẩn đỏ hoặc lở loét
 • Không ăn thịt bò, cá, cua, ốc, đồ nếp, rau muống vì những đồ ăn này có thể gây sưng tấy và làm cho màu mực không chuẩn
 • Không gội đầu trong 3-4 ngày, gội đầu nhẹ nhàng, không dùng xà phòng hoặc bọt biển tắm
 • Nên đổi màu sau 5-7 năm, chọn hình thức bóng để hình xăm bền lâu hơn
 • Cuối cùng, khách hàng nên xác định rõ mục đích xăm mình là gì? Hình xăm có ảnh hưởng đến công việc / kế hoạch đi nước ngoài của bạn không? Nếu bạn không thích nữa, gợi ý của tôi là hãy chọn một hình xăm mini, dễ xóa.

  Không chỉ là một cách để làm đẹp cơ thể, một hình xăm sau gáy còn là một nét duyên rất riêng giúp bạn có thể gây ấn tượng với những người xung quanh.

  Từ hơn 99 gợi ý của kangnam, hãy sở hữu cho mình một hình xăm ấn tượng phù hợp với bạn và nói rõ điều bạn muốn.

Related Articles

Back to top button