Hòa Bình Thuộc miền nào?

Tỉnh hòa bình là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc nước ta, trung tâm hành chính đặt tại Thành phố hòa bình. Tỉnh Heping có dân số khoảng 854.131 người với 28 biển số xe. Tỉnh Heping có 12 huyện và thị xã.

Nhưng nói đến hòa bình thì không phải ai cũng hiểu miền nào là hòa bình ? Sau khi hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi viết bài này nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng.

Vị trí Tỉnh Hòa Bình

Ninh Bình là một tỉnh miền núi nằm ở tọa độ địa lý 200 19 ′ – 210 08 ′ N, 104048 ′ – 105040 ′ E, cách thủ đô Hà Nội 73 km. Phía bắc giáp tỉnh Phú Thọ; phía nam giáp tỉnh Hà Nam và tỉnh Ninh Bình; phía đông giáp tỉnh Hà Xiêm; phía tây giáp tỉnh Sơn La và tỉnh Thanh Hóa. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 4.662,5 km vuông, chiếm 1,41% diện tích tự nhiên cả nước.

Các tuyến đường quan trọng của tỉnh như Quốc lộ 6 đi qua các huyện Luông Sơn, Kỷ Sơn, Hòa Bình, Tân Lạc, Mai Châu; Quốc lộ 15a bắt đầu từ huyện Mai Châu nối với Quốc lộ 6 với khu vực cao nguyên nối liền tỉnh Thanh Hóa; Quốc lộ 12b đi qua các tỉnh Tân Sơn, Lạc Sơn, Yên Thủy, Ninh Bình, nối Quốc lộ 6 và Quốc lộ 1; Quốc lộ 21 xuất phát từ thị trấn Xuân Đài, tỉnh Hà Tây, đi qua qua các huyện Lương Sơn, Kim Đôi, Lạc Thủy, nối với Quốc lộ 12b huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Hệ thống sông ngòi Thủy văn: Hòa bình có một mạng lưới sông suối tương đối dày và phân bố đều khắp khu vực. Sông Dahe là con sông lớn nhất chảy qua tỉnh, với diện tích thoát nước là 15.000 km vuông, chảy qua các quận Mai Châu, Dabei, Xinle, Qishan và Heping, với tổng chiều dài là 151 km. Lượng nước của hồ Dajiang là 9,5 tỷ mét khối; sông Youzi bắt nguồn từ thị trấn Fuqiang, huyện Xinle, với tổng chiều dài 55 km; sông Di bắt nguồn từ thị trấn Tongtian, huyện Jindai, với tổng chiều dài 125 km; sông Bi bắt nguồn từ xã Linshan, huyện Longshan, với tổng chiều dài là 125 km. 32 km; Langhe bắt nguồn từ xã Baoxiao, huyện An Huy, với tổng chiều dài là 30 km.

Tỉnh Hòa Bình có bao nhiêu thành phố / huyện?

Tính đến năm 2022, Hứa Bình là một tỉnh có 10 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thành phố Hòa Bình và 9 huyện gồm Gaofang, Dabei, Jintu, lac son, lac thuy, luong son, mai. Có 151 đơn vị hành chính cấp thị xã trực thuộc thẩm quyền của các quận châu.

– Thành phố Hòa bình thuộc Tỉnh Hòa bình

Thành phố Heping có 19 đơn vị hành chính, bao gồm 12 quận: Democracy, Tongtian, Youyi, Qishan, Honglin, Qionglin, Xinhe, Xinsheng, Taiping, Shenglang, Unity, Zhongming và 7 xã: Independence, Peace, Composition, Menghe, Hirota , Sheng Ming, Yan Meng.

– Huyện Gaofang, tỉnh Heping

Huyện Gaofang có 10 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Gaofang và 9 xã: Beifang, Bình Thành, Dongfang, Hefang, Nanfang, Xifang, Tai’an, Qiufang và Thongnai.

– Huyện Đại Bắc của tỉnh Heping

Huyện Dabei có 17 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Dabei và 16 xã: Caoshan, Daoan, Tongchun, Tian, ​​Bianda, Xianliang, Mengqing, Nanyi, Xinming, Xinfei, Pioneer, tất cả các ngọn núi, trung thành, tỉnh táo, nửa này, yên tĩnh.

– Hạt Xinle, tỉnh Heping

Huyện tân sơn có 16 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn mỹ đức và 15 xã: đồng lai, giang sơn, sơn mỹ, mỹ hòa, ngỗng, ngọc mỹ, mỹ mỹ, phú nhuận, phú nhuận, phú vinh, quyết chiến. , Hua Chun, thanh hối, tu ne, van son.

– Huyện Jintu, tỉnh Heping

Huyện kim đô có 17 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn và 16 xã: bình sơn, hạ hạ, đông bắc, du sang, vọng tiến, hưng sơn, kim tân, kim long, mỹ hòa, nam thương, nông thôn, sao bay, tu son, vinh dong, vinh tien, xuan thuy.

– huyện lạc sơn tỉnh hòa bình

Huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, gồm 01 thôn, thị trấn và 23 xã: an nghia, binh ngõ, chỉ đạo, định cư, hương lương, xã tân, mỹ thanh, ngọc lau, ngọc sơn, nhân ái, hòa bình, quyết minh. thắng lợi, tan lap, tan my, thuong coc, tự do, tuân dao, văn nghia, văn sơn, vũ bình, xuất hóa, yên nghia, yên phú.

– huyện lạc thủy thuộc tỉnh hòa bình

Huyện Lạc Thủy có 10 đơn vị hành chính gồm 2 thị trấn: Chí tân, ba hàng tân và 8 xã: an bình, đồng tam, hưng thị, khoan, phú nghia, phú thanh, thông minh, yên bình.

– Huyện Long Sơn, Tỉnh Heping

Huyện Long Sơn có 11 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Long Sơn và 10 xã: Cao dương, Cao sơn, Guyan, Huashan, Linshan, Lianshan, nhuan trach, tan vinh, thanh cao, sơn thanh.

– Huyện Mai Châu, tỉnh Heping

Huyện Mai Châu có 16 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Mai Châu và 15 xã: Huge, Ching Chau, Cun Paeo, Dongtan, Kiadong, Maiha, Maihi, Napong, Pako, Shancui, Xinqing, Qing son, Dongdou, Wanmai, tattoo.

– huyện yên thủy thuộc tỉnh hòa bình

Huyện Yên Thủy có 11 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn, trạm xá và 10 xã: xã bảo, đa phúc, đoàn kết, nhuận, sơn lương, sơn lý, sơn cước, ngọc lương, phú lai, yên bình. .

Tỉnh Hòa bình thuộc khu vực nào?

Tỉnh Hòa Bình là một tỉnh miền núi Tây Bắc Việt Nam, nằm ở phía Nam của Bắc Bộ, giới hạn trong tọa độ 200 ° 19′-210 ° 08′N, 104 ° 48′-105 ° 40′E, tỉnh lỵ là một thành phố yên bình, Nằm cách trung tâm Hà Nội 73 km. Trong quy hoạch xây dựng, tỉnh thuộc vùng Hà Nội. Cũng như Ninh Bình và Thanh Hóa, Bình nằm ở ngã ba của 3 vùng Tây Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ.

Biên giới yên bình phía Bắc giáp tỉnh Phú Thọ, phía Nam giáp tỉnh Hà Nam và Ninh Bình; phía Đông và Đông Bắc giáp Thủ đô Hà Nội; phía Tây, Tây Bắc và Tây Nam giáp các tỉnh Sơn La, Thanh Hóa.

Với sự đa dạng về dân tộc, đặc biệt nằm sát vùng đồng bằng Bắc Bộ, chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 80 đến 100 km, kết hợp với điều kiện địa hình, cảnh quan của tỉnh nên tiềm năng phát triển du lịch rất lớn.

Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc trả lời câu hỏi Hòa bình thuộc về? Quý khách hàng quan tâm và có thêm thắc mắc vui lòng phản hồi trực tiếp để bộ phận hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *