Top 15 Bộ Phim Hoạt Hình Trung Quốc Gọi Là Gì, Thể Loại:Hoạt Hình Trung Quốc

Nếu anime là một ngành công nghiệp và có thể xuất khẩu, tại sao các quốc gia khác không thể sử dụng thương hiệu anime như “made in …”?

Anime bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20, khi các nhà làm phim hoạt hình Nhật Bản thử nghiệm các kỹ thuật hoạt hình được phát hiện ở phương Tây. Vào những năm 1970, anime dần phát triển và tách biệt hoàn toàn với hoạt hình (phim hoạt hình) của phương Tây. Trong suốt những năm 1980, anime được chấp nhận là chính thống ở Nhật Bản và đã trở thành một sự bùng nổ về sản xuất . Vào những năm 1990 – 2000, những bộ anime gây xôn xao phương Tây điển hình là Dragon Ball, Sailor Moon, Pokémon. và cho đến nay anime đã gặt hái được rất nhiều thành công trên thị trường ngày càng mở rộng. Đặc biệt hơn, bộ anime còn được vinh dự có bộ phim đầu tiên đoạt giải Oscar: Spirited Away. Đây là bản tóm tắt lịch sử hơn 100 năm của anime. Ngày nay, anime được coi là văn hóa và niềm tự hào của Nhật Bản, nhưng anime chỉ giới hạn trong phim hoạt hình Nhật Bản hay các quốc gia khác cũng có quyền sử dụng nó như thuật ngữ Trung Quốc, anime Hàn Quốc?

100 năm lịch sử anime trôi đi “nhanh về phía trước” với một video dài 15 phút

Khi thuật ngữ “anime Trung Quốc hay Hàn Quốc” xuất hiện, nhiều người hâm mộ đã phản đối kịch liệt. họ trích dẫn định nghĩa của thuật ngữ anime và tất nhiên lập luận này có vẻ phù hợp để phủ nhận những người gọi anime là Trung Quốc. nhưng không, nếu nhìn ở một góc độ khác, gọi nó là anime Trung Quốc cũng không sai.

bạn đang xem: hoạt hình Trung Quốc gọi là gì

Tôi chắc rằng những người hâm mộ anime đều biết về ngành công nghiệp sản xuất anime. Nếu như giai đoạn trước, Nhật Bản là nước “độc quyền” sản xuất (đơn giản là do họ tạo ra), thì những năm gần đây với khó khăn (từ năm 2009 do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế), việc “xuất khẩu” anime và kêu gọi đầu tư. với vốn nước ngoài đang là xu hướng. Đây là lý do tại sao chúng ta thấy Netflix đầu tư tới 8 tỷ đô la để sản xuất anime hay Trung Quốc mở công ty con đặt tại Nhật Bản để thâm nhập thị trường. Vì vậy, hiện nay anime có thể được coi là một ngành công nghiệp sản xuất và xuất khẩu, không có gì là xấu khi Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc các quốc gia và công ty khác có thể sản xuất nó và đặt tên cho nó là anime. . Cũng như ngành công nghiệp sản xuất phổ biến, Trung Quốc, Việt Nam, Hoa Kỳ hay Nga đều có thể sản xuất ô tô. và tất nhiên khi bạn tự chủ trong sản xuất, không bao giờ sai khi nói rằng đó là “sản xuất tại…”.

Tóm lại, gọi anime là tiếng Trung Quốc hay tiếng Hàn Quốc là một cách để phân biệt nơi sản xuất các bộ phim hoạt hình Nhật Bản. giống như gạo Việt Nam và gạo Nhật Bản. mọi thứ chỉ là một cách gọi nguồn gốc của các sản phẩm.

xem thêm: sinh năm 1969 hợp với màu gì? tuổi dậu hợp với màu gì và hướng nào?

Nếu bạn nhìn nó theo cách này, nhiều người hâm mộ không chấp nhận anime Trung Quốc hoặc Hàn Quốc là sai. họ sai bởi vì sự nhầm lẫn dẫn đến việc đánh tráo các khái niệm. họ nghĩ rằng anime Nhật Bản đề cập đến nguồn gốc và khái niệm của thuật ngữ này nhưng họ không bao giờ nghĩ đó là “nơi sản xuất” vì vậy họ loại trừ việc sử dụng từ này bởi các quốc gia khác. hãy nhớ rằng các quốc gia khác chỉ sản xuất anime nhưng không bao giờ tuyên bố là nơi sản sinh ra anime .

đôi khi chúng ta không nên ngây thơ nhìn vấn đề chỉ theo một hướng mà cần phân chia vấn đề theo nhiều hướng. Với sự phát triển của ngành công nghiệp anime trên toàn thế giới, không có hại gì mà ngược lại còn mang lại rất nhiều lợi ích. lợi thế lớn nhất của người hâm mộ là bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn. nhà sản xuất cũng phải chăm con kỹ hơn để khán giả yêu mến. vì khi có sự cạnh tranh “chất lượng của bạn không tốt thì việc người xem đi nơi khác là điều hiển nhiên”

tác giả: hạt đậu nhỏ – biên tập viên #mgnw | thinkthaticanflygmail.com bài viết này thuộc về otworzumysl.com; vui lòng liên hệ với tác giả trước khi sử dụng bài viết.

Related Articles

Back to top button