Edunet – TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO MBA TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM

Lựa chọn địa điểm học MBA phù hợp với nhu cầu và định hướng tương lai là điều thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký dự thi. Dưới đây là một số gợi ý về các cơ sở đào tạo MBA xuất sắc và được đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay.

3 Lý do bạn trẻ nên học lấy bằng Thạc sĩ Kinh doanh (MBA)

1. Đại học Hawaii (Hoa Kỳ)

Chương trình đào tạo MBA-Đại học Hawaii tại Việt Nam, hay còn gọi là chương trình vemba, là chương trình đào tạo phát triển cho các tổ chức, công ty và cá nhân hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm và khát vọng làm việc.

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền đào tạo tại Việt Nam từ năm 2001, vemba liên tục được các chuyên gia và nhà quản lý đánh giá là chương trình MBA tiên tiến nhất tại Việt Nam. Đào tạo quản lý chất lượng. Đây là lý do tại sao Vemba được biết đến với mạng lưới các sinh viên và cựu sinh viên xuất sắc tại Việt Nam.

Chương trình được kiểm định và công nhận bởi aacsb, một tổ chức uy tín có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ và được giảng dạy bởi các giáo sư chất lượng cao 100% đến từ Hoa Kỳ. Sinh viên hoàn thành chương trình này sẽ nhận được bằng MBA danh giá của Đại học Hawaii, được công nhận trên toàn cầu.

Chương trình kéo dài 21 tháng, với thời gian học vào buổi tối hoặc cuối tuần. Mỗi lớp học kéo dài hơn 1 tuần, thời gian nghỉ giữa các buổi học hơn 2 tuần. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn là tiếng Anh.

Được thành lập vào năm 1907, Đại học Hawaii hiện có hơn 20 trường học và cơ sở đào tạo và là cơ sở tự hào và dẫn đầu trong sự phát triển kinh tế của bang Hawaii.

2. Trung tâm Đào tạo Quản lý (cfvg)

Trung tâm Đào tạo Quản lý của Pháp được thành lập theo dự án hợp tác do Bộ Ngoại giao Pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ký năm 1992. Chương trình MBA của cfvg được chứng nhận về chất lượng. Từ năm 2008, epas International đã được Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD) trao chứng nhận và trở thành chương trình MBA đầu tiên tại Việt Nam được đưa vào danh sách các chương trình MBA nổi tiếng thế giới.

Đội ngũ giảng viên của cfvg bao gồm các giáo sư quốc tế từ các trường đại học và trường kinh doanh hàng đầu châu Âu, bao gồm escp europe, audencia, xiên, trường kinh doanh rouen, trường quản lý strasbourg, ieseg, hhl và đại học paris 4, trường quản lý bordeaux (bem ) được chứng nhận bởi 3 tổ chức chứng nhận quốc tế equis, amba và aacsb. Các giảng viên này cũng đóng vai trò tích cực trong thế giới kinh doanh với tư cách là nhà tư vấn, quản lý thành viên và diễn giả tại các hội nghị và hội thảo quốc tế.

Cấu trúc khóa học tuân theo các tiêu chuẩn học thuật quốc tế và mang tính thực tiễn cao. Các khóa học được giảng dạy bằng các phương pháp tiên tiến như: trò chơi kinh doanh, nghiên cứu tình huống, thảo luận, làm việc nhóm. Sinh viên lấy bằng MBA bằng một trong hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp.

Chương trình dài 2 năm và được chia thành 4 học kỳ. Trong năm đầu tiên sẽ có một khóa học chuyên sâu về cơ sở kiến ​​thức quản lý và nghiên cứu, và trong năm thứ hai trao đổi quốc tế. 70% các khóa học được giảng dạy bởi các giáo sư quốc tế từ các trường đại học và trường kinh doanh. Giảng dạy quốc tế. 30% môn học còn lại được giảng dạy bởi các giảng viên danh tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh.

3. Trường Quản lý và Công nghệ fsb

Trường cao đẳng công nghệ và quản lý fsb trực thuộc trường đại học fpt là đơn vị có 20 năm kinh nghiệm đào tạo mba. fsb đã đào tạo hơn 10.000 giám đốc điều hành ở các vị trí chủ chốt trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. fsb không chỉ là nơi đào tạo hàng nghìn MBA mà còn là đối tác đào tạo của top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và hơn 200 doanh nghiệp lớn.

Khoa Quản trị kinh doanh fsb đã được eduniversal xếp hạng trong top 3 trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất Việt Nam trong 5 năm liên tiếp từ 2011 đến nay. Đại học FPT cũng được QS đánh giá 3 sao, 5 sao cho tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy đại học và sau đại học.

fsb School of Business Administration là một trong những trường có số lượng sinh viên MBA lớn nhất Việt Nam. Về lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, fsb là đối tác đào tạo của top 10 công ty hàng đầu Việt Nam như Vietnam Airlines, công ty xăng dầu pvi, vnpt, viettel, vietcombank, evnelectric … và gần 200 công ty khác. Ngoài ra, fsb còn cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nhân như minimba – bản chất của quản lý thực hành ceo; khóa học “quản lý tài chính cho giám đốc phi tài chính” và khóa học “quản lý cấp trung và cấp cao” smm …

fsb cung cấp 3 chương trình MBA bao gồm: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (femba); Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (semba) và MBA Toàn cầu (gemba).

Khóa học thực tế và phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm còn có đội ngũ giảng viên, chuyên gia quốc tế là CEO của các công ty lớn, các doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh thực tế như fpt chủ tịch trường gia bình; phần mềm fpt hoàng nam tiên chủ tịch; hoàng Zhongyong, Chủ nhiệm Viện Chiến lược và Nhân sự Kinsman; Tiến sĩ Fan Lanzhi – Nhà kinh tế cao cấp …

Chương trình mba của fsb là chương trình kéo dài 2 năm bằng tiếng Việt và tiếng Anh tại 4 cơ sở: Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Hiện tại, fsb có mạng lưới cựu sinh viên hơn 2.000 giám đốc điều hành hàng đầu Việt Nam và thường xuyên liên hệ, thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác và phát triển lâu dài.

4. Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (ueh)

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của cả nước, với 39 năm kinh nghiệm đào tạo đại học và sau đại học. Trường hiện có tới 50.000 sinh viên với các học viên từ hệ chính quy đến hệ đào tạo từ xa. Nơi đây đã đào tạo hàng vạn cán bộ, kinh tế, quản lý có trình độ đại học và trên đại học cho cả nước.

Hiện tại, trường có 3 chương trình mba giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm mba trợ giảng quốc tế và mba chất lượng cao (mbus). Chương trình mbus được thiết kế nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo cấp cao trong 2 năm với mức học phí 105 triệu đồng. Các chương trình MBA liên kết quốc tế bao gồm MBA liên kết với Đại học Western Sydney ở Úc và MBA liên kết với Đại học Uccam ở Canada. Học sinh có thể lựa chọn du học giai đoạn hai. Mức học phí của chương trình khá cao, dao động từ 280 triệu đồng đến gần 500 triệu đồng.

Các giảng viên bậc thầy bao gồm các giáo sư thỉnh giảng từ các trường đại học Ý và Mỹ cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Chương trình MBA của UEH được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường có 12 cơ sở đào tạo trên địa bàn TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàn thành chương trình học, sinh viên có cơ hội lớn để phát triển nghề nghiệp và cơ hội nắm giữ các vị trí quan trọng trong tổ chức.

5. Đại học Ngoại thương

Sinh viên có nhiều lựa chọn về chương trình đào tạo bằng cách tham gia kỳ thi đầu vào MBA của Đại học Ngoại thương. Bạn có thể tham gia các chương trình MBA, MBA hoặc MBA quốc tế.

Chương trình MBA dành cho tất cả sinh viên tốt nghiệp đại học. Đồng thời, MBA (MBA điều hành) yêu cầu người học phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc thực tế (ưu tiên hơn 2 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao). tổ chức).

Với bằng MBA liên kết quốc tế, người học có thể tham gia các khóa đào tạo nâng cao từ các trường đại học hàng đầu ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Tuy nhiên, để tham gia chương trình MBA liên kết, người học cần cân nhắc vấn đề tài chính, bởi học phí học thạc sĩ tại Trường ĐH Ngoại thương chương trình liên kết rất lớn (khoảng hơn 250 triệu đồng / khóa).

Các chương trình MBA ở đây được tổ chức theo hình thức đào tạo tín chỉ. Thời gian đào tạo MBA của Trường Đại học Ngoại thương là 1,5 năm đối với hệ chuyên sâu (học chính khóa, 2 học kỳ, 1 kỳ viết luận văn) và 2 năm đối với hệ không tập trung (3 học kỳ và 1 học kỳ viết luận điểm).

Trường có gần 40 giảng viên khóa MBA có trình độ từ tiến sĩ trở lên, có nhiều năm kinh nghiệm học tập và giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Trường cũng trang bị cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại phục vụ cho chương trình MBA.

Phương pháp sư phạm: Sử dụng phương pháp dạy học tích cực là chủ yếu, lấy học sinh làm trung tâm. Các bài học thực hành có thể dưới các hình thức: thảo luận nhóm, thực hành tại trường, tham quan thực tế và viết tiểu luận.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Đăng ký chương trình Thạc sĩ tại đây

6. Đại học Kinh tế Quốc dân

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (v-mba) do Khoa Quản trị Kinh doanh (thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân) phát triển là một gánh nặng quan trọng cho những ai muốn trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình v-MBA đã và đang giữ các vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp và tổ chức.

Chương trình diễn ra trong 2 năm và bao gồm nghiên cứu và viết luận. Thời gian học ngoài giờ hành chính. Các môn học của chương trình V-MBA được xây dựng có chọn lọc trên cơ sở một số chương trình MBA đại học tại Hoa Kỳ và các nước tiên tiến khác nhằm đảm bảo sự kết hợp giữa kiến ​​thức quản trị kinh doanh Việt Nam, hiện đại và ứng dụng thực tế.

Ngoài các môn kiến ​​thức chung, học sinh còn được học các môn kiến ​​thức cơ bản bắt buộc, các môn kiến ​​thức cơ bản tự chọn, các môn chuyên ngành bắt buộc và các môn chuyên ngành tự chọn. Bài kiểm tra đầu vào gồm 3 môn: Toán và Kinh tế; Kinh tế và Tiếng Anh

Ngoài ra, Đại học Kinh tế Quốc dân còn cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ – emba. Ứng viên là những người có 5 năm kinh nghiệm làm việc, trong đó 3 năm là trưởng phòng trở lên (4 năm và 2 năm đối với nữ)

Chương trình được thực hiện trong 2 năm và có tổng cộng 14 học phần, 2 chủ đề và một luận văn. Mỗi học phần được thực hiện thông qua các hoạt động nhóm, hội thảo với các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế kết hợp lý thuyết và thực hành; học thực hành để giải quyết các vấn đề địa phương và doanh nghiệp, tối đa hóa cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và kết nối, hợp tác giữa các sinh viên Khả năng. Khóa học được tổ chức vào cuối tuần với trang thiết bị hiện đại.

7. Hoa sen

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Hoa Sen (mba-hsu) là chương trình đào tạo chất lượng cao được thiết kế nhằm phát triển đội ngũ cán bộ quản lý có khả năng thích ứng với môi trường làm việc, các tổ chức kinh tế hiện đại và các tập đoàn đa quốc gia.

Chương trình này được thiết kế để hướng tới ứng dụng. Nội dung đào tạo được xây dựng trong mối liên hệ và phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể về nguồn nhân lực trình độ cao và xu hướng phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh đương đại.

Phương pháp học tập hiện đại và hiệu quả của mba-hsu sẽ giúp học viên phát triển toàn diện các kỹ năng quản lý, điều hành, đủ can đảm đảm nhận và hoàn thành xuất sắc các vị trí quản lý quan trọng trong ngành. tổ chức. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn sâu luôn sẵn lòng hỗ trợ học viên trong các chương trình MBA phù hợp với tiêu chuẩn kiểm định acbsp của Hoa Kỳ.

Thời gian đào tạo là 18 tháng, học phí 108 triệu đồng. Chương trình đào tạo bao gồm 2 môn học chung, 6 môn học bắt buộc và 8 môn học tự chọn. Đối tượng hướng đến là sinh viên tốt nghiệp đại học.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Đăng ký chương trình thạc sĩ tại đây

8. Đại học Nam Columbia (Hiệp hội Khuyến học Việt Nam)

Không nằm ngoài xu hướng tất yếu hiện nay là kết hợp đào tạo và công nghệ, giống như các trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới, Đại học Columbia Southern kết hợp với Hiệp hội Khuyến học Việt Nam cung cấp phương pháp giảng dạy khoa học trực tuyến và trực tuyến – live learning, với tính năng “Linh hoạt – Chất lượng – Hình thức ”làm phương châm, hỗ trợ học sinh Việt Nam tiếp thu kiến ​​thức môn học tối đa.

– Học sinh sẽ:

Các buổi đào tạo với giáo viên Việt Nam (2 hoặc 3 lần mỗi tuần). Tham gia học tập trực tuyến với Hệ thống Quản lý Học tập và Giảng dạy của Đại học Nam Columbia. Đây là nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0 hỗ trợ giảng viên và sinh viên giao tiếp, thảo luận, giảng dạy, theo dõi tiến độ bài tập, chia sẻ nội dung và thông báo. Học sinh có thể đặt câu hỏi hoặc đặt câu hỏi để được giáo viên trong trường giải đáp, hoặc truy cập các tài liệu có sẵn trên mạng và thư viện điện tử của trường.

Được các giảng viên Hoa Kỳ trực tiếp hướng dẫn và đánh giá. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ sang Việt Nam giảng bài và giám sát kỳ thi cuối khóa

Thời gian đào tạo

12 đến 18 tháng để hoàn thành chương trình, tùy thuộc vào tốc độ hoàn thành của sinh viên (8 chuyên ngành)

Sinh viên đăng ký theo một mô-đun bao gồm 2 môn học hoặc 1 môn học riêng biệt và thời gian để hoàn thành mô-đun hoặc 1 môn học là 12 tuần.

Các buổi dạy kèm trên lớp của Việt Nam được lên lịch sau giờ hành chính hoặc vào cuối tuần

Ngôn ngữ giảng dạy

Đây là giáo trình gốc của trường Hoa Kỳ, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngôn ngữ sử dụng trong hoạt động dạy và học của Chương trình đào tạo dành cho nam tại Đại học Columbia Southern, Việt Nam là tiếng Anh. Các chuyên gia tại Trung tâm Trợ giúp Sinh viên của Columbia Southern tích cực hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên hoàn thành khóa học tiếng Anh học thuật thành công thông qua các khóa học tiếng Anh bổ sung, hướng dẫn đọc, viết học thuật và sửa ngữ pháp.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Đăng ký chương trình Thạc sĩ tại đây

9. Đại học Phục hồi (Đà Nẵng)

Tọa lạc tại trung tâm Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm nắng ấm, Đại học Phục hồi đang vươn mình cùng thành phố, khát khao đổi mới theo hướng hiện đại. Trường Đại học Phục Hồi được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1994 theo Quyết định số 666 / ttg của Thủ tướng Chính phủ, là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực.

Toàn cầu hóa kinh tế đã đặt ra nhiều thách thức mới cho các tổ chức, đặc biệt là các nhà quản lý doanh nghiệp, vì vậy, các nhà quản lý phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức để tạo ra những ý tưởng mới, những giá trị mới cho tổ chức và chính bản thân họ. Chương trình MBA của Đại học Phục hồi sẽ giúp các nhà quản lý tiếp thu kiến ​​thức mới, nâng cao kỹ năng và phát triển phong cách lãnh đạo phù hợp.

Các mục tiêu quan trọng của chương trình MBA của Đại học Phục hồi là giúp sinh viên nâng cao kiến ​​thức quản lý trong môi trường toàn cầu; cải thiện kỹ năng tư duy hệ thống, nghiên cứu và sáng tạo; ra quyết định chiến lược; và cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và các kỹ năng khác. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn giúp học viên rèn luyện phẩm chất của người quản lý và hình thành thái độ quản lý chuyên nghiệp đúng đắn.

10. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Đông Á

Chương trình đào tạo MBA của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Đông Á dựa trên khung chương trình chuẩn được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, được kế thừa và phát huy trên cơ sở chương trình của các nước tiên tiến trên thế giới.

Khóa học mba của Đại học Khoa học và Công nghệ Đông Á có những ưu điểm nổi bật như: Khung đào tạo chuẩn; chú trọng nội dung giảng dạy và kịch bản thực tế; đội ngũ giáo viên là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm; nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo thực tế cùng các chuyên gia kinh tế và đại diện bán hàng Will

Chương trình MBA của Đại học Khoa học và Công nghệ Đông Á giúp người học nắm vững những kiến ​​thức mới nhất về quản trị kinh doanh; nắm vững luật và quy định kinh doanh; thành thạo các phương pháp nghiên cứu khoa học và ứng dụng phân tích định lượng trong quản lý kinh doanh. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chuyên môn về quản trị kinh doanh như: kỹ năng lãnh đạo, tổ chức, hoạch định chiến lược; phân tích, đàm phán … Thời gian học từ 1,5-2 năm, học cuối tuần. Học phí 1 năm là 19 triệu đồng. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại và tiện nghi, tọa lạc tại tòa nhà polyco đường Trần Hữu Dực, Nam Dư Lim, Hà Nội.

Related Articles

Back to top button