Khoa Hồi sức tích cực

Đơn vị chăm sóc đặc biệt là các khoa lâm sàng chịu trách nhiệm tiếp nhận và chăm sóc bệnh nhân được chuyển đến từ các khoa cấp cứu, các khoa lâm sàng khác của bệnh viện và những bệnh nhân nặng cần được điều trị chăm sóc đặc biệt từ các bệnh viện khác. Phối hợp với bộ phận cấp cứu tham gia ứng cứu trong và ngoài bệnh viện, ứng phó với các trường hợp khẩn cấp hàng loạt, ứng phó khẩn cấp thảm họa, phòng chống dịch bệnh, … và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu của khoa.

Khoa Hồi sức tích cực được đặt tại tầng 2 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, số 78 đường Giải phóng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội và tầng 3 cơ sở Đông Anh Kim Jung, thành phố Hà Nội. ĐT: 04.66638964. Trưởng khoa: bác sĩ vũ dinh phu Phó trưởng khoa: bác sĩ đồng phú khiem

Phó trưởng khoa: msc pham van phuc

Khoa có 21 giường bệnh và được trang bị các thiết bị hiện đại như máy tim phổi (ecmo), máy thở, máy lọc máu liên tục, hệ thống giám sát trung tâm và camera giám sát. Có 43 nhân viên, bao gồm 8 bác sĩ, 34 y tá và 1 phụ tá. Khoa làm việc theo ca để đảm bảo chăm sóc bệnh nhân 24/24.

Là tuyến cuối cùng để điều trị cho những bệnh nhân được chuyển từ cấp dưới lên và vượt quá khả năng điều trị. Hợp tác với các bệnh viện tuyến cuối để thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học và các trường y tế, đào tạo các bác sĩ và y tá chuyên về chăm sóc nguy kịch và các bệnh truyền nhiễm. Công tác nghiên cứu khoa học và chỉ đạo chuyên môn của bệnh viện tuyến đầu. Trong thời gian tới, CĐ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt khó và sức mạnh sáng tạo của toàn thể cán bộ, công nhân viên. Đào tạo nâng cao năng lực cán bộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường; phát huy cao độ sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, Ban Giám hiệu, tăng cường phối hợp giữa các phòng ban, phấn đấu hỗ trợ tổ chức và hợp tác quốc tế; mục tiêu là để trở thành một nhà lãnh đạo có năng lực và chất lượng dịch vụ ở cấp khu vực và quốc tế. Trong quá trình nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, Trường đã đạt: 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2008; 03 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế các năm 2010, 2014, 2015; Bộ trưởng Bộ Y tế tặng danh hiệu “Xuất sắc Tập thể Lao động ”năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *