Honeycomb là gì ? Ưu điểm và ứng dụng của Giấy tổ ong là gì ?

Tên tiếng Anh đầy đủ của honeycomb paper là giấy tổ ong. Nói chung, giấy tổ ong là vật liệu rất quan trọng trong ngành xây dựng. Hãy cùng austdoor hà nội tìm hiểu khái niệm tổ ong là gì và ứng dụng của nó trong cuộc sống hiện đại.

1. Giấy tổ ong là gì?

Giấy tổ ong hoặc giấy tổ ong bao gồm lõi và mặt. Cả hai phần đều được làm bằng giấy. Phần lõi của tổ ong gồm nhiều hình lục giác nhỏ sắp xếp theo cấu trúc tổ ong. Các khẩu độ của giấy tổ ong phổ biến hiện nay là 8mm, 13mm, 19mm và 25mm. Độ dày lõi từ 10 đến 100 mm tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng.

Cấu trúc giấy tổ ong bao gồm lõi và mặt

Phần mặt trước của giấy tổ ong là một tờ giấy phẳng thường có độ dày nhất định và các phẩm chất khác như chịu lực, độ bền … tốt hơn lõi giấy. Nhà sản xuất cố định hai mặt ngoài của lõi bằng nắp lưng để có được một loại giấy tổ ong hoàn chỉnh. Trên thị trường có những loại dây giá rẻ cắt tấm và giảm chất lượng.

2. Ưu điểm và nhược điểm của cellular là gì?

Có thể bạn chưa biết, cấu trúc hình lục giác trong tổ ong là một điều kỳ diệu của tự nhiên. Nếu hình tròn được coi là có khả năng chịu tải tốt nhất. Nhưng khi bị áp lực sang trái, phải, trước và sau, hình tròn sẽ trở thành hình lục giác. Về mặt động lực học, lục giác tổ ong tự nhiên có tính ổn định cao nhất.

Tổ ong được coi là bản sao bằng giấy của cấu trúc tổ ong tự nhiên. Do đó, giấy tổ ong thừa hưởng các đặc tính vật lý tuyệt vời sau:

+1. Khả năng chịu tải và độ ổn định: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng kết cấu lục giác tổ ong mang lại độ bền và ổn định tốt nhất. Nhìn vào tổ ong thực tế trong tự nhiên, tuy thành của các lỗ sáp chỉ dày 0,5mm nhưng chúng có thể chịu trọng lượng gấp 25 lần. Tức là, một tổ ong 150g có thể chứa tới 3kg mật ong.

+2. Cách âm và cách nhiệt: Cấu trúc tổ ong cũng đã được chứng minh là tiết kiệm vật liệu nhưng tạo được nhiều không gian nhất. Các kiến ​​trúc sư và nhà khoa học hiện đại đã sử dụng nó trong việc thiết kế các bức tường vệ tinh, tàu vũ trụ, cánh máy bay hoặc vô số các tòa nhà, đồ nội thất, điện tử và các ngành công nghiệp khác. Không gian bên trong giấy tổ ong có thể cách nhiệt và cách âm tối ưu

Tổ ong được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất ở Châu Âu

+3. Trọng lượng nhẹ . Ngoài ra, giấy tổ ong rất nhẹ và thay thế các vật liệu truyền thống vì nó được làm bằng giấy. Trọng lượng bằng 1/10 bê tông và chỉ bằng 1/5 gỗ truyền thống.

+4. Giá thành rẻ: Yếu tố quyết định đến sự phổ biến của giấy tổ ong là giá cả cạnh tranh của nó. Giấy tổ ong có tất cả các đặc tính trên với giá thành rẻ và rất thích hợp làm chất độn.

Nói đến ưu điểm, chúng ta cũng phải kể đến nhược điểm của giấy tổ ong. Đối với giá cả của nó, nhược điểm lớn nhất của giấy tổ ong là không có khả năng chống nước và chống cháy. Do nhược điểm này, không nên sử dụng giấy tổ ong trong môi trường tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm và nhiệt độ cao. Điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam cũng hạn chế việc ứng dụng giấy tổ ong trong nhà.

3. Ứng dụng của giấy tổ ong trong cuộc sống.

Hiện nay, phào chỉ tổ ong được sử dụng rộng rãi trong nội thất, vách ngăn,… trong cuộc sống hiện đại. Kết hợp giữa giá thành và chất lượng, giấy tổ ong được sử dụng để thay thế các vật liệu truyền thống như bê tông, gạch, nhựa, gỗ tự nhiên …

Tổ ong là vật liệu quan trọng trong ngành cửa.

Giấy tổ ong được sử dụng làm vật liệu cốt cho nhiều dòng cửa khác nhau như cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa lõi thép abs hàn quốc hay cửa thép – gỗ chống cháy. Các vân tổ ong có tác dụng truyền lực đều cho cửa. Các khoang lục giác giúp cho việc lắp đặt cửa cách âm, cách nhiệt tốt hơn. Có thể nói, giấy tổ ong là vật liệu quan trọng nhất trong các ngành sản xuất cửa khác nhau.

Tuy nhiên, do nhược điểm là không có khả năng chống nước nên cửa tổ ong thường chỉ thích hợp làm cửa ở những môi trường khô ráo như cửa chính, cửa phòng ngủ. Việc xử lý bề mặt của vỏ cửa cũng phải được thực hiện tốt để tránh hơi ẩm xâm nhập vào bên trong gây hư hỏng nội thất. Đối với cửa nhà vệ sinh, nhà tắm, khuyến cáo gia chủ nên chọn cửa gỗ nhựa có khả năng chống thấm nước tuyệt đối, thay vì sử dụng cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa abs hàn quốc.

Phân biệt với giấy tổ ong chất lượng cao giá rẻ gắn chặt các tấm.

Một mẹo nhỏ cho những người làm cửa gỗ công nghiệp giá rẻ là sử dụng giấy tổ ong không có ô. Không cần phải giữ giấy tổ ong thành một tờ cố định, chúng có thể được kéo dài theo bất kỳ kích thước nào. Về cơ bản, giấy tổ ong không mặt trong một tấm che cửa rẻ tiền chỉ có thể sử dụng được và không có tác dụng. Đây chỉ là một trong rất nhiều chiêu trò mà các nhà sản xuất gian ác sử dụng để tối ưu hóa chi phí, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bộ cửa. austdoor hà nội đã từng chia sẻ toàn bộ nội dung bài viết. Phân biệt cửa gỗ công nghiệp cao cấp và giá rẻ

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan:

  • WPC – wpc là gì?
  • Nhựa abs là gì? Ứng dụng của nhựa abs
  • veneer là gì? Veneer Loại Sồi, Tần bì, Óc chó, Hình bầu dục
  • Composite là gì?
  • So sánh cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa lõi thép abs, cửa nhựa vân gỗ

Báo giá và xem các mẫu cửa gỗ lớn – sản phẩm của tập đoàn Ausdoor:

  • cửa gỗ công nghiệp mdf chống ẩm
  • cửa gỗ nhựa chống thấm tuyệt đối
  • cửa gỗ chống cháy veneer / nhiều lớp

Hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 0898.022.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *