Nghề tư vấn nhân sự, bí quyết cần nắm để thành công vượt trội trong ngành – ICTNews

Nguồn nhân lực là tài sản lớn nhất của bất kỳ công ty nào. do đó, ngành “tư vấn và tuyển dụng” quan trọng hơn trong chiến lược quản lý.

– Bạn là chuyên gia tư vấn nhân sự? – Bạn có khao khát phát triển và thành công trong lĩnh vực này? – Bí quyết thành công trong ngành này là gì? trong bài viết tiếp theo.

Chuyên gia tư vấn nguồn nhân lực là gì? Chuyên gia tư vấn nguồn nhân lực: là cầu nối giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng. Nói cách khác, nhà tư vấn nhân sự chính là người “tuyển dụng” các CEO. Đối với ứng viên, chuyên gia tư vấn nhân sự chính là “người phát ngôn”, đại diện cho họ nói về quyền và yêu cầu của họ đối với công việc.

Còn đối với nhà tuyển dụng, họ chính là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ công tác tuyển nhân sự ưu việt. Những chuyên viên tư vấn giúp khoanh vùng, sàng lọc, lựa chọn ra ứng viên phù hợp nhất dựa trên tiêu chí mà nhà tuyển dụng đề ra. Đội ngũ tư vấn càng xuất sắc thì nhà tuyển dụng càng tiết kiệm được một khoản lớn thời gian, công sức và tiền của.

nhân lực tư vấn tuy mới xuất hiện nhưng đang dần trở thành một nghề thời thượng. được nhiều người thử thách để phát triển bản thân. Vậy đâu là khó khăn và cơ hội khi làm chuyên gia tư vấn nguồn nhân lực? Hãy theo dõi chuyên gia tư vấn nhân sự chuyên nghiệp để tìm hiểu!

nghề tư vấn nguồn nhân lực: nghề thời thượng

theo mrs. nguyen phuong mai, tổng giám đốc của tập đoàn tìm kiếm Navigos, công việc săn đầu người ở Việt Nam không khác gì “mai mối” các ứng viên tiềm năng cho các công ty. Trách nhiệm của một headhunter không kết thúc sau khi đáp ứng yêu cầu của cả hai bên, mà tiếp tục cho đến khi ứng viên tương đối hòa nhập với môi trường làm việc mới, và thường là sau một năm khi ứng viên nhận việc. .

Quá trình làm việc của human resource consulting như chị Hương Hồ luôn được lên kế hoạch tỉ mỉ. Bảng danh sách khách hàng cùng hồ sơ ứng viên luôn là những vật bất ly thân của chị. Chị bảo “Nghề này nói khó thì không khó, mà dễ thì cũng không dễ. Quan trọng là bạn phải yêu nghề”. Khách hàng đến từ rất nhiều nguồn khác nhau, vậy nên chị luôn phải bận rộn chuẩn bị sẵn sàng số lượng CV ứng viên có sẵn. Công việc đôi khi rất áp lực nhưng bù lại chị có cơ hội thường xuyên tiếp xúc với nhà tuyển dụng cấp cao và những ứng viên thú vị.

“Một ngày tư vấn nhân sự của bạn sẽ như thế nào?” trả lời câu hỏi này, mrs. huong ho cho biết “công việc chính trong ngày là gặp gỡ các ứng viên, trao đổi, phỏng vấn và đánh giá năng lực. Ngoài ra, anh cũng liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng để tìm hiểu nhu cầu của họ. mỗi dự án tuyển dụng đều khác nhau, với những yêu cầu và độ khó khác nhau.

Related Articles

Back to top button