Hrm Là Gì Mô Tả Hrm Practices Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Phần mềm HRM (Human Resource Management) là phần mềm quản lý nhân sự trong doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự là ứng dụng kỹ thuật giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự một cách toàn diện và chuyên nghiệp, từ việc thiết lập cơ cấu tổ chức, quản lý hồ sơ nhân sự, tính thời gian, tính lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân , tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân sự thông qua KPI… Trình bày chi tiết thông tin nhân sự thông qua các báo cáo cụ thể nhằm hỗ trợ bộ phận nhân sự, chủ doanh nghiệp hoạch định chiến lược phù hợp với doanh nghiệp.

Phần mềm Quản lý Nguồn nhân lực là gì?

Từ góc độ nhiệm vụ cụ thể, quản lý nguồn nhân lực là tất cả các hoạt động mà một tổ chức thực hiện để thu hút, xây dựng, phát triển, sử dụng, đánh giá và giữ lại một lực lượng lao động phù hợp, về số lượng và chất lượng, để đáp ứng các yêu cầu công việc của tổ chức. Bao gồm các quyết định và hoạt động quản lý có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nhân viên và doanh nghiệp.

Các chức năng cơ bản của quản lý nguồn nhân lực

Quản lý nguồn nhân lực là cách thức, biện pháp và phương pháp của tổ chức tác động đến mối quan hệ tập thể của người lao động với các yếu tố vật chất của tự nhiên nhằm tạo ra sự vận hành nhịp nhàng của một tổ chức cụ thể nhằm khai thác mọi tiềm năng to lớn của con người trong quá trình tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho con người và tiến bộ xã hội.

Quản lý nguồn nhân lực bao gồm phân tích công việc, tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá hiệu suất, thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ …

Quản lý nguồn nhân lực được coi là một khâu quan trọng và trọng tâm trong quá trình thành lập, duy trì và phát triển doanh nghiệp, gián tiếp tìm kiếm và áp dụng các phương pháp tốt nhất để đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp và mục tiêu của tổ chức thông qua việc phát triển nhân tài. Tạo cơ hội bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Với sự phát triển của cntt phần mềm quản lý nhân sự ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn trong việc quản lý nguồn nhân lực.

Vai trò của phần mềm quản lý nguồn nhân lực trong quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp ngày nay sử dụng phần mềm quản lý nhân sự trong việc quản lý nhân sự của mình

Vai trò của quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp là quản lý, duy trì và phát huy tối đa sức mạnh nguồn nhân lực, là một quá trình hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người lao động. Quản trị nguồn nhân lực ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Sự thống nhất của chiến lược quản trị nguồn nhân lực gắn với chiến lược chung của doanh nghiệp và ảnh hưởng lẫn nhau. Hầu hết các công ty đều nhận thấy rằng con người là nhân tố quan trọng tạo nên lợi thế cạnh tranh cho công ty, đồng thời đó cũng là lợi thế cạnh tranh then chốt có ý nghĩa quyết định đối với công ty. Quản lý nguồn nhân lực không chỉ là một phương tiện có hệ thống để duy trì và phát triển doanh nghiệp mà còn là một mục tiêu hoạt động.

Ngày nay, vai trò của quản lý nguồn nhân lực ngày càng trở nên quan trọng hơn do sự cạnh tranh gay gắt và trình độ tay nghề ngày càng cao của người lao động. Bản lĩnh, kiến ​​thức và kinh nghiệm của những nhân viên này sẽ là yếu tố quyết định đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và là thách thức đối với các nhà quản lý trong việc tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho đội ngũ này. Phát triển và cống hiến.

Phần mềm quản lý nhân sự cần có những tính năng nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự thông minh, nhiều công ty công nghệ đã cho ra đời phần mềm quản lý nhân sự để phục vụ nhu cầu quản lý của khách hàng. Tuy nhiên, một phần mềm quản lý nhân sự tốt là một phần mềm phù hợp với doanh nghiệp để giúp họ quản lý tốt hơn nguồn nhân lực của mình. Các chức năng cần có của phần mềm quản lý nhân sự là:

1. Thông tin quản lý toàn diện

Thông tin chi tiết về nhân viên như: tên, giới tính, thông tin liên lạc, địa chỉ, ngày ký hợp đồng chính thức, mẫu hợp đồng, trình độ học vấn, thông tin bảo hiểm, quá trình làm việc … sẽ được cập nhật trên phần mềm để thuận tiện cho việc truy xuất thông tin quá trình.

2. Tạo một quy trình tuyển dụng thông minh:

Cho phép cập nhật thông tin hồ sơ ứng viên trên phần mềm, tạo tiêu chí tuyển dụng trên phần mềm, thiết lập quy trình tuyển dụng, yêu cầu tuyển dụng, xây dựng kế hoạch tuyển dụng, cập nhật hồ sơ ứng viên, đặt lịch phỏng vấn, báo cáo tuyển dụng. Tất cả các yếu tố thực hiện trên một phần mềm quản lý đào tạo duy nhất: Quản lý các chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nhân sự và tăng năng suất lao động. Quản lý chi tiết các khóa đào tạo, thông tin đào tạo của học viên, học phí và tiến độ đào tạo, đánh giá hiệu quả đào tạo, kết quả học tập của học viên.

3. Quản lý, đánh giá và xếp loại nhân viên:

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực hỗ trợ các công ty đưa ra cây KPI, cho phép thiết lập các tiêu chí đánh giá và điểm số cho từng tiêu chí để đánh giá nhân viên một cách hiệu quả theo tiêu chí và đánh giá hoàn tiền tự động do nhân viên tổng hợp điểm. Kinh doanh đi trước thời hạn.

4. Chấm công, tính lương, quản lý an sinh xã hội

Cho phép tính lương theo tiêu chuẩn của công ty, chẳng hạn như: theo nhật ký làm việc, thời gian theo giờ, làm thêm giờ, làm thêm giờ đã đăng ký, nghỉ phép, nghỉ bù hoặc thai sản. Lương được tính theo hệ thống xã hội, bảo hiểm, hệ thống công ty, thuế. Cho phép tích hợp bộ đếm thời gian với phần mềm và trích xuất thông tin ra file excel.

Cho phép quản lý các thông tin về bảo hiểm của nhân viên như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hay các khoản phụ cấp, trợ cấp hàng tháng, hệ thống bảo hiểm xã hội khi nhân viên nghỉ việc, tăng lương, điều chỉnh lương. di chuyển.

5. Báo cáo tình trạng nguồn nhân lực

Phần mềm quản lý nhân sự cho phép báo cáo nhân sự hàng tháng, báo cáo tăng giảm nhân sự, báo cáo sinh nhật nhân viên, báo cáo khen thưởng, kỷ luật nhân viên, báo cáo tăng giảm nhân viên theo bộ phận, báo cáo thuyên chuyển nhân viên, báo cáo danh sách The sắp có hợp đồng nhân viên dài hạn… giúp nhà quản lý hiểu biết toàn diện về nguồn lực của doanh nghiệp.

Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý nhân sự nổi tiếng trên thị trường, trong đó phần mềm quản lý nhân sự 3s do itg cung cấp được đánh giá cao. Đặc biệt, phần mềm được tích hợp phần mềm quản lý doanh nghiệp erp giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện trên một phần mềm duy nhất.

Kết luận

Ứng dụng công nghệ trong quản lý nguồn nhân lực là xu thế tất yếu của hội nhập, nhất là trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0. Hy vọng rằng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu thêm về Phần mềm quản lý nhân sự là gì và nó có thể hoạt động như thế nào trong doanh nghiệp của bạn. Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể truy cập tại đây hoặc liên hệ với itg để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *