HSK 6 là gì? Bí kíp chinh phục HSK6 điểm cao – THANHMAIHSK

hsk 6 là cấp độ cao nhất của trình độ thi hsk hiện tại và cũng thử thách trí nhớ của thí sinh. Vậy hãy cùng Trung tâm tiếng Trung Mehske điểm qua những bí quyết để đánh bại kỳ thi này nhé.

hsk 6 là gì?

HSK 6 là gì?

HSK 6 là gì?

HSK 6 tiếng Trung là 汉语水平考试第六级/Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì dì liù jí, đây là cấp độ cao nhất trong 6 cấp độ (đến thời điểm hiện tại) của kỳ thi kiểm tra năng lực Hán ngữ HSK. HSK 6 là quy chuẩn cần thiết để apply học bổng Tiến sĩ ở Trung Quốc. Có tấm bằng HSK 6 cho thấy bạn có đủ năng lực, có cơ hội làm trong những tập đoàn lớn, có thể trở thành giáo viên, phiên dịch, …

hsk 6 môn

<3 hsk 6 thi gồm sinh viên lớp 4 đại học, người đi làm, viên chức,….

Cấu trúc đề thi hsk 6

Đề thi gồm 3 phần trong thời gian 135 phút với 101 câu hỏi (bao gồm cả thời gian phát câu hỏi và điền thông tin). Mỗi phần đều có thời lượng nhất định (lưu ý: mỗi phần có thời hạn, bạn sẽ không thể quay lại sau mỗi phần)

1. Phần nghe: Tổng cộng 50 câu hỏi, thời gian hoàn thành 35 phút (không kể 5 phút trả lời câu hỏi), chia thành 3 phần nhỏ.

Phần 1: Gồm 15 câu hỏi để chọn ra những câu trả lời có nội dung chính xác cho một chủ đề nhất định.

Nội dung bài nghe thường là một đoạn văn ngắn từ 3-5 câu, đoạn băng khá nhanh và chỉ nghe được một lần nên bạn phải chú ý lắng nghe. Các câu trả lời có nội dung tương tự nhau và tất cả thông tin sẽ xuất hiện trong câu hỏi, khiến chúng ta dễ bị nhầm lẫn. Các bạn vui lòng đọc qua đáp án trước để dễ dàng hơn trong việc bắt từ khóa và chọn đáp án.

Phần 2: Gồm 15 câu hỏi và các phương án trả lời đúng.

Phần này sẽ có 3 phân đoạn phỏng vấn và mỗi phân đoạn phỏng vấn sẽ có 5 câu hỏi. Sau khi nghe toàn bộ cuộc phỏng vấn, chúng ta nghe từng câu hỏi và điền vào câu trả lời, một quá trình đòi hỏi chúng ta phải nhớ những điều quan trọng trong việc lắng nghe. Chúng ta nên đọc trước câu hỏi để hiểu nội dung bài nghe từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn đáp án.

Phần 3: Bao gồm 20 câu hỏi và lựa chọn câu trả lời đúng.

Nội dung nghe giống Part 1, cũng là một đoạn văn, nhưng dài 5-7 câu. Mỗi bài viết tương ứng với 2-4 câu hỏi. Thông thường những đoạn văn này thường có xu hướng thời sự, truyện ngụ ngôn, truyện mang triết lý nhân sinh,… nên chúng ta vẫn cần đọc tiêu đề để hiểu nội dung. Nghe đoạn âm thanh.

2. Phần Đọc hiểu: Tổng cộng có 50 câu hỏi, thời gian làm bài là 50 phút (kể cả thời gian điền câu trả lời vào phiếu trả lời), chia làm 4 phần.

Phần 1: Gồm 10 câu hỏi. Có 4 câu trả lời cho mỗi câu hỏi và thí sinh phải chọn 1 câu trả lời sai trong 4 câu trả lời.

Phần 2: gồm 10 câu hỏi, chọn từ điền vào chỗ trống. 10 câu là 10 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn có 3-5 chỗ trống để điền. Chúng tôi chọn 1 câu trả lời với từ thích hợp nhất.

Phần 3: Gồm 10 câu, chọn câu để điền vào chỗ trống. Phần này bao gồm 2 đoạn văn từ 450-500 từ, mỗi đoạn có 5 chỗ trống để điền.

Phần 4: gồm 20 câu hỏi, chọn câu trả lời đúng. Phần này sẽ có khoảng 5 đoạn văn từ 500-700 từ. Mỗi bài viết có khoảng 4 câu hỏi.

3. Phần viết: 1 câu hỏi, làm bài trong 45 phút (kể cả thời gian điền câu trả lời vào phiếu trả lời)

Bài kiểm tra viết dành cho hsk 6 khác với các cấp độ khác ở chỗ nó chỉ có 1 câu hỏi. Chủ đề thường là một câu chuyện 1000 từ. Thí sinh sẽ có 10 phút để đọc và ghi nhớ các tình tiết của câu chuyện. Ghi chú không được phép trong quá trình đọc. Sau khi đọc, thí sinh sẽ có 35 phút để tóm tắt câu chuyện trên bằng một đoạn văn khoảng 400 từ. Đừng quên đặt tên cho bài viết của bạn!

Mẹo Phần Khó khăn cho Hsk 6

& lt; * & gt; từ câu 16-30

Nội dung rất dài và bắt buộc chúng ta phải ghi chép và chép lại, đặc biệt là các chi tiết như thời gian, địa điểm, con người,… Vì nội dung rất dài nên chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn và nhầm lẫn. Không biết tin bạn từ hoặc chi tiết liên quan. Chúng ta nên quét câu trả lời trước, dự đoán trước nội dung cuộc trò chuyện. Các câu hỏi thường sẽ theo thứ tự của khóa học, ví dụ câu 1 đặt trước thì nội dung có liên quan. Nó cũng sẽ được nói trước. Nghe và theo dõi đáp án ở các câu trong bài để không bỏ sót thông tin liên quan.

& lt; * & gt; Từ câu 31-50

Tuy không có nhiều nội dung như phần hai nhưng để chọn được đáp án đúng không phải là điều dễ dàng. Chúng ta vẫn phải nhanh chóng viết nhanh các từ khóa, ví dụ như chúng ta không hiểu câu vì có những từ mới chúng ta không biết. Sau đó, chúng tôi có thể đưa ra lựa chọn dựa trên các chi tiết mà chúng tôi nghe được. Tốt hơn là chọn sai còn hơn bỏ qua nó.

& lt; * & gt; Từ câu 51-60

Đôi khi, sau khi đọc 4 câu trả lời, chúng ta cảm thấy câu nào cũng đúng hoặc câu nào cũng sai khiến chúng ta rất bối rối. Không có cách nào khác để làm tốt điều này. Bạn sẽ tích lũy kiến ​​thức về từ vựng và ngữ pháp, các loại từ ghép, danh từ, động từ, tính từ và định lượng. Đây được cho là phần khó nhất của bài đọc hsk6, vì vậy chúng ta nên cân nhắc phần dễ hơn trước và phần khó hơn.

& lt; * & gt; Từ câu 61-70

Câu trả lời sẽ cung cấp các từ hoặc thành ngữ gần gũi. Chúng ta nên sử dụng cách tiếp cận theo giai đoạn. Ví dụ, đáp án thứ nhất nằm gọn trong ô thứ nhất nhưng sai từ thứ hai thì chúng ta cần chú ý phân biệt từng từ, không phải cứ thấy từ đúng là sai. Phần bạn muốn làm tốt bạn phải biết nghĩa của từ, cách sử dụng và thành ngữ.

& lt; * & gt; từ Phần 71-80

Phần này dễ hơn phần kia vì bạn chỉ cần hiểu nghĩa của câu và ý của toàn bộ đoạn văn để điền vào. Phần này chúng ta nên đọc đáp án trước khi đọc đoạn văn để giúp nắm bắt văn bản nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Chúng ta hãy chú ý đến những phần cần thiết trước và sau để điền đúng nghĩa.

& lt; * & gt; Từ câu 81-100

Khi làm phần này, chúng ta nên đọc đáp án trước rồi quay lại đọc bài để tìm câu trả lời chính xác, những câu hỏi như tóm tắt toàn bộ bài viết thì chắc chúng ta không cần. Đọc toàn bộ văn bản và xem qua phần mà câu trả lời đề cập đến. Nội dung của đoạn văn sẽ liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như khoa học, xã hội, kinh tế, văn hóa,… Hãy chuẩn bị cùng một lượng từ vựng cần thiết.

& lt; * & gt; Câu 101

Khi đọc, bạn nên đọc lướt một lần để nắm được câu chuyện, sau đó đọc lại, ghi lại các chi tiết quan trọng như thời gian, địa điểm, con người, sự kiện, v.v. Không thêm ý kiến ​​cá nhân khi viết. Các mẫu câu ngữ pháp đặc biệt, thành ngữ hoặc cụm từ bốn ký tự nên được sử dụng trong bài viết. Những bài viết giúp ích cho chúng tôi sẽ được đánh giá cao hơn. Hãy nhớ thêm tiêu đề cho bài viết khi bạn viết xong.

Cách đăng ký thi hsk6

Có 3 cách để đăng ký: đăng ký trực tiếp, đăng ký trực tuyến hoặc đăng ký email trực tuyến.

Nếu bạn đăng ký trực tuyến, bạn sẽ cần phải truy cập trang web của trường tổ chức bài kiểm tra. Ví dụ: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại ngữ… Ứng tuyển.

Cần chuẩn bị gì trước kỳ thi

Bạn cần mang theo thẻ dự thi và giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, giấy tờ tùy thân …).

Ứng viên phải đến đúng giờ. Nếu bạn đến muộn 5 phút, bạn luôn có thể vào được. 5 đến 35 phút, sau đó đợi cho đến khi có bài kiểm tra tiếp theo (không làm thêm giờ). Nếu bạn đến muộn hơn 35 phút, bạn sẽ bị loại.

hsk 6 khi kết quả hợp lệ

Tổng điểm của bài kiểm tra là 300. Nếu tổng điểm của bài kiểm tra trên 180, ứng viên sẽ đậu. Tuy nhiên, để đủ điều kiện nhận học bổng du học, ứng viên cần đạt 60 điểm mỗi kỹ năng.

Bằng tốt nghiệp hsk6 có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Đây cũng là một trong những chứng chỉ cần thiết để xin học thạc sĩ tại Trung Quốc.

mẹo ôn thi hsk 6

Mẹo Đánh giá Kỹ năng

1. Phần nghe:

Phần này dễ nhất trong 3 phần khi ôn tập, nhưng khi làm đề thi khó hơn rất nhiều so với đề thi thử .. cần rõ ràng hơn. Tôi không nghe thấy gì trong 15 câu đầu tiên. Tôi thực sự cố gắng để nghe một vài từ, phần còn lại là phỏng đoán nhưng không chắc chắn. Vì vậy khi ôn tập các bạn nhớ chú ý nghe trong tình huống ồn ào một chút kẻo bị giống mình khi làm bài thi nhé.

Ở phần này, khi bạn làm bài kiểm tra, bạn sẽ cải thiện bản thân và nắm bắt được vấn đề. Điều quan trọng nhất là đọc câu trả lời trước. Một mẹo nhỏ là bạn hãy chỉnh tempo xuống 1,25 trong khi xem lại và cố gắng theo kịp nhịp độ đó. Lúc đầu hơi nhanh nhưng về sau sẽ thấy bình thường, quen với tốc độ đó rồi nghe tốc độ bt thì nghe rõ từng chữ.

Trong khi nghe, nếu có thông tin nào tôi ghi nhanh và đoán câu trả lời, vì vậy khi nghe gần hết câu hỏi, tôi có thể khoanh tròn và dành thời gian đọc đáp án cho các câu bên dưới. Điều này đôi khi thuyên giảm, nhưng thường thì không sao.

2. Đọc

Chọn câu sai: Các lỗi phổ biến nhất là sai trật tự từ, thiếu thành phần, chủ đề không nhất quán và các yếu tố khác. Một số sai lầm dễ nhận thấy, một số sai rất khó nên làm phần nào dễ, ghi chú lại sau, tránh tập trung toàn bộ thời gian vào phần này * Điền vào đoạn văn: như một câu đố, bạn phải chăm chỉ tìm hiểu. lên từ vựng, nhận biết từ vựng, và sau đó chỉ cần thực hiện phần này. Hầu hết các câu tôi viết sai là do tôi không hiểu nghĩa của từ.

Điền vào đoạn văn: Phần này được coi là dễ nhất trong bài, chủ yếu kiểm tra kỹ năng đọc và suy luận, và điều quan trọng nhất là từ vựng. Nếu bạn không hiểu một câu nào đó, hãy xem câu trước và câu sau của đáp án, nếu bạn thấy những từ tương tự trong câu trả lời thì hãy chọn câu trả lời đó (mẹo mình đã áp dụng nhiều lần đều thành công).

5 đoạn cần đọc: Phần này siêu khó, lịch sử, địa lý, thiên văn, hóa học … nhiều chủ đề được đề cập. Từ vựng không bao giờ có thể học được. Mình làm phần này không bao giờ đọc bài trước mà đọc đáp án trước rồi vào bài tìm câu trả lời. Vì văn bản dài quá nên không biết khi nào mới đọc được.

3. Phần viết

Tôi sợ phần này nhất khi chuẩn bị cho kỳ thi vì nó thách thức trí nhớ của tôi.

Khi đọc văn bản, bạn cần luyện đọc văn bản trong 5 phút, không cần đọc từng từ mà cần hiểu nội dung của cả văn bản, các ký tự trung tâm, v.v. dành 4 phút để đọc văn bản. Hãy nhớ các chi tiết:

  • Thời gian (phải chính xác, nếu có quá nhiều mốc thì chỉ nhớ mốc chính)
  • Vị trí (phải chính xác, chỉ nhớ địa điểm chính)
  • nhân vật (cố gắng nhớ Tên nhân vật, nếu không nhớ được, bạn có thể dùng đại từ thay thế)
  • nguyên nhân
  • sự kiện (theo thứ tự thời gian)
  • kết quả.

Còn 1 phút để học thuộc thành ngữ (nếu kỹ năng còn yếu, hãy bỏ qua phần này và tập trung ghi nhớ nội dung).

Kỹ năng viết và tiêu chí chấm điểm

Điều cực kỳ quan trọng là phải nhớ số từ khi viết. Bởi vì nếu bạn viết dưới 200 từ, không đúng nội dung, sai ngữ pháp và chính tả, bạn sẽ chỉ đạt khoảng 40 điểm. Nếu bạn viết được khoảng 300 từ, nội dung chính xác, không mắc lỗi ngữ pháp và chính tả nhưng không quá nhiều, bạn sẽ đạt khoảng 60 điểm. Ngoài ra, nếu bạn muốn đạt điểm 80 trở lên, bạn cần viết khoảng 400 từ, không mắc lỗi ngữ pháp, chính tả và cách sử dụng thành ngữ, và một vài câu tốt, như vậy điểm số của bạn sẽ cải thiện rất nhiều.

Đề cương ôn thi hsk 6

Nền tảng : Tìm sách giáo khoa và tài liệu để giúp bạn củng cố kiến ​​thức nền tảng của mình về từ vựng (từ vựng từ, cụm từ, thành ngữ, thành ngữ) và ngữ pháp.

Kỹ năng: Tìm và thực hành các kỹ năng và kiểu bài học được tách ra từ các sách giáo khoa sau:

  • “Hướng dẫn ôn tập HSK cấp độ 6 mới · Nghe” Hướng dẫn ôn tập sách đọc hiểu -Hsk cấp độ 6
  • “Hướng dẫn ôn tập sách đọc hiểu HSK cấp độ 6 mới · đọc” Hướng dẫn ôn tập sách đọc hiểu -HSK cấp độ 6
  • “Chinh phục HSK Cấp độ 6 Viết trong 21 ngày” – Làm chủ Kỹ năng Viết HSK Cấp 6 trong 21 ngày

Câu hỏi luyện tập: Bạn nên luyện đề thi các năm trước hoặc mua sách để luyện thành thạo

Hy vọng với bài viết này, thanhmaihsk đã cung cấp cho các bạn nguồn thông tin và mẹo để vượt qua các kỳ thi. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy đến với trung tâm maihsk Trung Quốc để chinh phục hsk 6 nhanh hơn, điểm cao hơn. chúc bạn thành công.

Related Articles

Back to top button