TỔNG QUAN VỀ HUYỀN HỌC

Thần bí là gì?

Thần bí hay huyền bí học được gọi với cái tên chung là thuyết huyền bí, như chiêm tinh học, Kinh dịch, phong thủy, tướng số… Vấn đề xung quanh thuyết huyền bí là tìm hiểu sự vận hành của vạn vật, hiện tượng hay tâm linh sâu xa cốt lõi của trung gian vũ trụ.

Lịch sử ra đời và phát triển của thuyết huyền bí?

Lao Tu-Ung dung than so hoc

Siêu hình học lần đầu tiên được biết đến ở Trung Quốc, nó ra đời để giải thích siêu hình học của Lão Tử, Trang Tử và Chú Dực, sau này trở thành công cụ để giải thích Đạo giáo và Nho giáo. .Để giải thích thực tế là nhiều văn bản huyền bí đã xuất hiện trong thời kỳ mà con người bị nỗi sợ hãi thống trị, những lời giải thích tâm linh đã được phát triển. Về sau, sự phát triển của thuyết thần bí hiện đại đã mang lại một màu sắc huyền bí cho tín ngưỡng của con người.

Hiện tại, điều huyền bí đang được sử dụng để giúp mọi người hiểu sâu hơn về bản thân, dự đoán tương lai và hỗ trợ chúng ta đưa ra quyết định trong những thời điểm quan trọng. quan trọng.

Chủ đề huyền bí

Với bề dày lịch sử phát triển năm nghìn năm, trong lịch sử đã lưu truyền rất nhiều trường phái thần bí. Nói đến siêu hình cổ đại thì phải nói đến ngũ thuật là họa, y, mệnh, tướng, phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó, chúng được chia thành các chuyên ngành khác nhau, bao gồm cả y học hiện đại và điều huyền bí.

Trong nền huyền học cổ xưa đó, điển hình là tử vi, chiêm tinh học, xem tướng tay, những nghệ thuật này đã được truyền bá rộng rãi và phổ biến khắp Phương Đông, đặc biệt là ở các quốc gia chịu ảnh hưởng của Trung Quốc. Thông qua Tam Tạng – Ngũ Hành được truyền lại đến nay – Bát Địa. Tam tạng là ba phần cốt lõi của kinh điển nhà Phật, bao gồm: kinh, luật, thuyết; ngũ hành là năm yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật: kim-mộc-thủy-hỏa-địa; bát quái tượng trưng cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ: càn, đoài, ly, càn, điệu, khảm, càn, khôn.

Từ góc độ nguồn gốc của thuyết thần bí trong siêu hình học cổ đại, siêu hình học hiện đại được chia thành hai lĩnh vực lớn: siêu hình học phương đông và siêu hình học phương tây. Thần học phương Đông bao gồm các nguyên tắc sau:

 • Giấc mơ: Đây là môn học huyền bí sử dụng những giấc mơ để dự đoán các sự kiện trong tương lai hoặc giải mã các sự kiện xảy ra xung quanh chúng ta. Mỗi giấc mơ đều mang một ý nghĩa khác nhau, có giấc mơ đến từ nỗi nhớ nhung của bạn, hay có giấc mơ báo hiệu sức khỏe đang gặp vấn đề,… giấc mơ của bạn mang ý nghĩa gì?
 • Kinh dịch: Kinh dịch có nguồn gốc từ Trung Quốc, sử dụng sự kết hợp của tám đồ hình và sáu mươi bốn quẻ để giải thích thiên văn, địa lý, quân sự và nhân sinh…
 • Nhan tuong hoc-Ung dung than so hoc

  • Đặc điểm: Đây là môn khoa học nhận dạng dựa trên nhân trắc học, dự đoán số phận, tính cách của một người thông qua các bộ phận trên cơ thể con người, từ ngoại hình, tình trạng sức khỏe, khả năng tư duy cho đến phong cách, thái độ và hành vi. Nhân tướng học có thể cho ta biết số phận: kiếp người, sang-nh hèn, thành-bại…như thế nào
  • Phong Thủy: Môn học huyền bí này được xếp vào Phong Thủy, là sự kết hợp giữa “phong” cho “gió” và “thủy” cho “nước”. cát. “Sha” là phù hợp, nhưng “Hong” thì không. Theo phong thủy chọn được nơi ở tốt thì mới mong gia đình làm ăn phát đạt.
  • Chòm sao: nghiên cứu về vận mệnh của con người. Nó được sử dụng để suy luận về tính cách và hoàn cảnh của một người, dự đoán “số phận” của một người trong cuộc đời anh ta và nghiên cứu sự tương tác giữa một người, các sự kiện và nhân sự… Tử vi bao gồm cung địa bàn thứ 12, 01 cung địa bàn và khoảng 108 vì sao, được xác lập theo thời gian ngày, tháng, năm giải thích những gì diễn ra trong cuộc sống của mỗi chúng ta theo âm lịch và giới tính.
  • Huyền học phương Tây, đây là những môn học được phát triển ở các nước phương Tây, đã du nhập vào Việt Nam như một phần của huyền bí học nói chung. Chúng bao gồm:

   • Tarot: Vào cuối thế kỷ 18, tarot chính thức được sử dụng để bói toán thông qua đọc và bói toán. Kể từ đó, các bộ bài với nhiều mục đích khác nhau đã được phát triển cho những người giao tiếp được gọi là tarot reader. Bài Tarot dùng để rút các lá bài với thông tin thông qua sự “kết nối” giữa người hỏi và bộ bài để dự đoán các sự kiện xảy ra trong một khoảng thời gian cụ thể.
   • Than so hoc-Ung dung than so hoc

    • Số học: Đây là khoa học khám phá bản thân thông qua các con số. Numerology sử dụng hệ thống chữ và số Pythagore để tính toán các con số xung quanh mỗi người. Thần số học tạo ra một bức tranh về cuộc sống cho chúng ta và giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sứ mệnh và mục đích của mỗi người trong cuộc sống.
    • Ứng dụng của thuyết thần bí trong cuộc sống hàng ngày

     Thần bí giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, trong cuộc đời mỗi người đều hướng tới một ý nghĩa sống có thể mang lại hạnh phúc cho con người và tránh xa những điều ác, điều ác. Mỗi người sinh ra đều có bản chất cuộc sống, vận mệnh khác nhau, vận dụng thần bí sẽ giúp cuộc sống “thoải mái” hơn.

     Mỗi bộ môn trong huyền học đều có ứng dụng riêng và chúng bổ sung cho nhau để tạo nên một phiên bản hoàn chỉnh nhất. Ví dụ, thông qua thần số học, nó có thể vẽ cho bạn một bức tranh hoàn chỉnh về cuộc sống xung quanh bạn, giúp bạn có góc nhìn đúng đắn để phát triển bản thân. Hay Phong Thủy, chọn cho mình một ngôi nhà “hợp mệnh” sẽ là tiền tài củng cố sự nghiệp và mọi mặt khác,…biết sử dụng đúng, huyền sẽ mang lại cho bạn sự thịnh vượng và phát triển cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *