Huyền Vũ Là Con Gì? 5 Ý Nghĩa Của Huyền Vũ Trong Phong Thủy

xuyen vu là một trong những linh vật và tượng thần linh thiêng trong văn hóa Đông Á. Trong phong thủy, huyền vũ mang nhiều ý nghĩa. hãy cùng ngọc bích tìm hiểu về con vật cưng đặc biệt này nhé

wuxia là gì?

xuân vũ theo phong thủy Trung Quốc là linh vật kết hợp giữa một con rắn quấn quanh một con rùa đen. xuanwu đại diện cho nguyên tố nước, phương bắc và mùa đông.

Ngoài ra, Huyền Vũ còn được gọi là đại võ chân đế, bắc đế chân chính võ đế, đăng ma thien tôn, hắc đế, là một đại thần của Đạo giáo, một trong tứ tượng của thiên văn Trung Quốc, và cũng là một khái niệm rộng. trong phong thủy, thuyết âm dương và triết học phương đông. Cơ thể thật của xuan tian zhenyu nổi tiếng trong đạo giáo.

Trong thiên văn học, chòm sao xuanwu (rùa và rắn đen) bao gồm: dau (cua), ngưu (trâu), nữ (dơi), xấu (chuột), dang (nuốt), đến (lợn) và spang. ( Nhím Biển). xuanwu tượng trưng cho mùa đông.

Trong phong thủy, xuân vũ tượng trưng cho sự tươi sáng, tốt lành, tăng phúc khí, duy trì sự thịnh vượng dài lâu cho gia chủ. nếu không có đất thì có thể cải tạo, đắp đồi núi tạo thành hình mõm rùa tượng trưng cho vũ điệu huyền bí.

xem thêm: 5 ý nghĩa của rùa phong thủy mà bạn chưa biết 2021

truyền thuyết về xuanwu

Truyền thuyết dân gian ghi lại rằng, xuân vũ vốn là một thánh thú sinh ra ở rìa biển núi vào thời cổ đại khai thiên lập địa, biển núi vốn là thế giới của thần linh và yêu ma nơi đó. rất nhiều thần và quỷ, nhiều thú lạ, thần thú, và các vị tiên vĩ đại cũng được sinh ra ở nơi này.

Ban đầu, xuanwu là một sinh vật cổ giống rùa, bị rắn cuộn lại … về sau, thần thú biến thành hình người, rồi trở thành vị thần nổi bật trong số các vị thần, thuộc chòm sao tứ tượng. (thanh long, bạch hổ, xiếc, xuân vũ). mạnh nhất là thanh long, cuối cùng là xuanyu. trở thành một vị hoàng đế cai trị bầu trời phương Bắc.

nhưng có một số phiên bản của truyền thuyết truyền miệng trong dân gian khác nói rằng vị hoàng đế nhảy lên trời, vì muốn giúp thế giới, đã tách một trong những cơ thể ete của mình xuống trần, đầu thai trong ngôi nhà thiêng liêng. vua và thiện chiến thắng nữ hoàng.

Có một giả thuyết khác cho rằng đó là cơ thể ete thứ 28 của vị hoàng đế tái sinh. khi sinh ra hoàng tử không muốn theo đuổi sự nghiệp làm vua mà quyết tâm đi tu.

Được thiên tử dạy dỗ, thái tử vào núi vu quy để tu hành, khi có được thần lực liền mổ bụng, moi gan ruột, bắc thang để trừ quỷ, giúp dân.

Không ngờ gan và ruột của thần lại biến thành quỷ rùa và rắn hại dân quanh núi. thần thu phục được hai con quỷ, trở thành hai vị tướng dưới trướng.

Ngoài ra, tôi cũng có năm vị tướng là năm con rồng tiếp theo. Tôi được ngọc hoàng giao nhiệm vụ canh giữ phương bắc

xem thêm: rùa dài là gì? 5 con rùa đầu rồng mang ý nghĩa phong thủy 2021

ý nghĩa của cây xuanwu trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, rùa phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ và sự bảo vệ.

Hơn nữa, xuân vũ trong phong thủy còn là biểu tượng của những con người cao quý, những người giúp đỡ bạn cả về vật chất lẫn tinh thần trong cuộc sống hàng ngày, hay hỗ trợ bạn lập nghiệp như truyền thuyết rùa dâng gươm trong hoan kiết hạ. hồ.

Trong cuộc sống đô thị ngày nay, cao ốc thay núi, đường thay sông, nhưng nguyên tắc phong thủy “phía sau là đồi, phía trước là sông, biển” vẫn còn nguyên giá trị như xưa.

và nếu chúng ta có cái nhìn rộng hơn để áp dụng cho thành phố, thủ đô hay thủ đô của một quốc gia thì nguyên tắc này vẫn không thay đổi.

Để lấy một vài ví dụ điển hình, chẳng hạn như Hồng Kông, dựa lưng vào các ngọn núi trung tâm trên đất liền và nhìn ra Biển Đông. phía sau Newyork là những quả hồ trăn và phía trước là biển Đại Tây Dương.

thủ đô London của vương quốc thống nhất quay lưng lại với người chilterns và có tầm nhìn ra sông thames, v.v. và có nhiều thành phố khác trên thế giới, nếu chúng không nổi tiếng về môi trường văn hóa và chính trị, cũng nổi tiếng về kinh tế. vượng khí, chúng đều nằm ở vị trí địa lý chính xác theo những nguyên tắc cơ bản của phong thủy, mà người Trung Hoa gọi là con đường “Ỷ sơn hướng thủy”.

khái niệm “tọa sơn, hướng thủy” đơn giản như cảm giác của người ngồi trên ghế. nếu ghế có tựa lưng thì tư thế ngồi sẽ chắc chắn, thoải mái và bạn sẽ ngồi được lâu.

Lưng đó là xuân vũ , biểu tượng của những người cao sang, che chở và bảo vệ phía sau. và nếu ghế có thêm tay vịn, người ngồi sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.

hai tay của ghế tương ứng với thanh long, bên trái và bạch hổ, bên phải của một ngôi nhà, một tòa thành hoặc một thành phố…

Nói như vậy, chúng ta thấy rằng một công trình kiến ​​trúc tuy theo đúng nguyên tắc phong thủy nhưng không phải ở vị trí có lưng che chở, phía trước có nước để thu nạp sinh khí. cả bên phải và bên trái đều được bảo vệ, mặc dù có điều tốt nhưng điều tốt sẽ không tồn tại lâu.

đối với nhà ở cũng vậy, mặt sau của ngôi nhà cũng đóng vai trò quan trọng không kém, vì vậy chúng ta cần chú ý những điểm sau: nếu phía sau nhà mình không có nhà của hàng xóm hoặc của một công trình nào đó thì ngôi nhà đó thiếu phép thuật.

Vì vậy, phải làm gì trong trường hợp thiếu xuân vũ? Có phải lúc nào cũng cần có xuan vu sau nhà thì sự thịnh vượng mới vươn lên?

xem thêm: 5 ý nghĩa phong thủy của tượng rồng: bài trí tranh rồng như thế nào?

bài trí xuân vũ như thế nào trong phong thủy?

một số quan niệm phổ biến cho rằng hậu xuân vu (nghĩa là sau nhà) nên có núi làm làng, tiền thờ (trước nhà) phải có nước để thu khí, thanh long ( bên trái ngôi nhà). ) phải chừa lối đi, bên bạch hổ (bên phải nhà) thường trồng cây xanh. tuy nhiên, đây chỉ là những kiến ​​thức cơ bản ban đầu của trường phái phong thủy loan dau, khi đi sâu tìm hiểu về phong thủy cần áp dụng một cách linh hoạt nhất định tùy theo địa thế và hướng đất.

ví dụ như nhà quay về hướng Bắc, nếu nói thanh long là con đường đi tới thì nó sẽ thuộc hướng Tây, thanh long có ngũ hành là mộc, còn hướng tây có ngũ hành là kim, nhưng kim lại khắc mộc. nên thanh long không thể phát triển mạnh.

sau đó bỏ trốn vu ngu hanh là thủy, tọa nam là hỏa mà thủy xe hỏa. tương khắc ngũ hành thủy là hỏa, hướng bắc là thủy; ngũ hành của bạch hổ là kim và đây là mộc, trong phong thủy chúng ta có ngũ hành nên khi tổ chức phong thủy phải xét đến 5 yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Khi công trình phong thủy có núi gọi là trấn sơn, có thủy gọi là trấn thủy, cây lớn gọi là trấn mộc, đồ dùng kim loại là trấn kim.

Đối với hỏa thổ mà nói, bếp là hỏa thổ, đối với chùa, nơi hóa vàng là hỏa thổ. do đó hướng bếp theo tuổi của nam hay nữ gia chủ đều không chuẩn. tuy nhiên, khi một ngôi nhà được thiết kế theo phong thủy chuẩn, vị trí tọa sơn tốt, gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà. -xuân vũ. sơn) và thanh long, bạch hổ đầy đủ, tốt thì càng tốt.

đối diện với hầu tước có thủy, có minh đường rộng rãi, thoáng mát, như ngồi đối diện với ánh sáng của gió, gia chủ sẽ có tâm hồn thoải mái, tinh thần bình an, tài lộc hanh thông.

như trường hợp ngồi trên ghế bị một vật lớn chắn ngay trước mặt, tâm trạng bất an, bức bí, chẳng khác gì nhà nhỏ sân nhỏ mà xung quanh nhà khác rộng hơn. trước mặt anh ấy, rõ ràng, anh ấy sẽ cảm thấy bị kìm nén, bị cản trở.

tham khảo xuanwu

Related Articles

Back to top button