Vị trí huyệt dũng tuyền ở đâu? | Vinmec

Mắt bệnh viện là một huyệt tuyệt vời cho các vấn đề về thận.

  • Dưỡng âm, tiêu nhiệt (khô lưỡi, khô họng, chóng mặt, ù tai, đổ mồ hôi đêm): kích thích huyệt Đông trùng hạ thảo. để kích thích Tác dụng của Khí và thể lực được dùng cho bệnh phong. Đầu tiên, khi phương pháp bấm huyệt đạo tràng có hiệu quả, nó có thể bổ sung âm khí, đặc biệt là sơ tán phong nhiệt do thiếu âm gây ra. Vì nó dưỡng âm, thanh nhiệt nên thường dùng cho người âm hư, nhiệt dư (tâm thận bất hòa). Thận âm là cội nguồn của gan âm. Khi không được bồi bổ, gan dương mất kiểm soát sẽ gây ra hiện tượng đau đầu trên đỉnh đầu, hoa mắt, chóng mặt, huyết áp tăng, chảy máu cam. Ngoài ra, bấm huyệt dũng tuyền còn có thể điều trị các chứng viêm loét mãn tính.
  • táo bón , tiểu khó, tiểu khó, đau bụng khi mang thai kèm theo bí tiểu, đầy bụng, đau vùng rốn, khó thụ thai, bất lực )
  • Trừ ghẻ, phong (trúng phong, nhức đầu, chóng mặt): Huyệt Đông trùng có tác dụng trừ phong, nên dùng để chữa bệnh phong. Điều trị chứng động kinh và phục hồi ý thức. (Hầu hết mọi người có phản ứng tự nhiên để trút bỏ điều này bằng cách dậm chân!).
  • Bình tĩnh. Tim và thận hỗ trợ lẫn nhau. Theo y học cổ truyền, sự hài hòa giữa thận và tim là điều kiện tiên quyết để ổn định tinh thần. Tâm hỏa làm ấm nước của thận. Khi ngọn lửa của trái tim không còn được chứa đựng, thần trở nên bồn chồn. Điều này có thể dẫn đến một loạt các rối loạn cảm xúc, từ mất ngủ, cáu kỉnh, hay quên, xu hướng sợ hãi, đến các rối loạn nghiêm trọng hơn như điên loạn hoặc tức giận với mong đợi, giết người và hành vi hưng cảm. Do đó, bấm huyệt dũng tuyền có tác dụng làm dịu mạnh và thích hợp cho những trường hợp lo âu, căng thẳng hoặc bệnh tâm thần như hưng cảm.
  • Phục hồi ý thức (mất ý thức do nhiễm gió và co giật ở trẻ sơ sinh): Đây là một điểm hồi sức mạnh được sử dụng trong các đợt cấp tính, khi bệnh nhân bất tỉnh, để lấy lại ý thức và giải phóng não .
  • Khai mở năm giác quan: Do huyệt phân thân nằm ở lòng bàn chân nên huyệt này có khả năng chìm xuống rất mạnh, có nghĩa là chức năng của nó là chống lại các yếu tố khác nhau. Gây bệnh bên ngoài đầu (ví dụ như gió hoặc chân không nhiệt). Ngoài ra, điều này hoạt động rất tốt khi khí ngưng tụ ở tiêu điểm phía trên.

Related Articles

Back to top button