Dual Sim là gì? Có mấy loại Dual Sim và điểm khác nhau là gì? – Fptshop.com.vn

sim kép là gì?

điện thoại di động là một sản phẩm rất phổ biến ở Việt Nam với số lượng lớn người dùng. Và với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, hiện nay chúng ta thường nghe nhắc đến điện thoại di động hai sim, vậy sim kép là gì?

Dual Sim có thể gọi 1 cách đơn giản là điện thoại 2 sim.

dual sim có nghĩa là 2 sim. Nếu như điện thoại di động ngày xưa chỉ sử dụng được 1 sim thì hiện nay hầu hết các hãng đã sản xuất điện thoại 2 sim hay còn gọi là điện thoại 2 sim.

ý nghĩa và ưu điểm của sim kép là gì?

Tất nhiên, khi một công nghệ mới ra đời sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng, giống như công nghệ sim kép. Như đã nói ở trên, công nghệ Dual SIM có nghĩa là người dùng có thể sử dụng 2 số thuê bao di động trên một điện thoại và mang lại nhiều ưu điểm như:

  • điện thoại hai sim sẽ mang lại cho người dùng nhiều lợi thế trong sử dụng thực tế hơn so với điện thoại 2 sim.
  • điện thoại hai sim đồng bộ rất tốt với nhau, giúp người dùng lưu trữ dữ liệu (số điện thoại , tập tin âm thanh, hình ảnh …) một cách nhanh chóng và tập trung. Điều này giúp khi có nhu cầu tìm kiếm rất nhanh chóng.
  • hiện nay, nhiều người dùng 1 sim để liên lạc, sim còn lại sử dụng các gói internet để truy cập mạng. Khi sử dụng điện thoại hai sim, chỉ cần một vài thao tác cài đặt đơn giản, bạn có thể xác định trước sim nào dùng để liên lạc, sim nào dùng để kết nối mạng, rất tiện lợi trong thực tế.

Điện thoại Dual Sim giúp người dùng có nhiều thuận tiện khi sử dụng.

có bao nhiêu loại sim kép? sự khác biệt là gì?

đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người dùng hiện nay khi nghe đến công nghệ sim kép. từ khi công nghệ này ra đời cho đến nay chúng ta có 3 loại sim kép như sau:

1. chuyển đổi sim kép

Đây là công nghệ thường được sử dụng bởi thế hệ điện thoại hai sim đầu tiên. Chuyển sim kép nghĩa là dù điện thoại có 2 sim nhưng chỉ có 1 sim hoạt động còn sim kia sẽ ở trạng thái vô hiệu hóa, muốn chuyển sim để sử dụng thì bạn cần khởi động lại điện thoại.

Dual Sim Switch là công nghệ Dual Sim được ra đời sớm nhất.

Trên thực tế, điện thoại sử dụng công nghệ chuyển đổi sim kép khá bất tiện trong thực tế, vì vậy chúng đã bị ngừng cung cấp. nhưng xét về công nghệ thì đây là nền tảng đầu tiên cho điện thoại hai sim có bước phát triển như hiện tại.

2. hai sim kép đang hoạt động

Đây là những chiếc điện thoại thường được gọi trên mạng là 2 sim 2 sóng, nghĩa là cả 2 sim trên điện thoại đều có thể nhận sóng tín hiệu độc lập. Điều này cũng tương ứng với việc bạn đang nhận cuộc gọi từ sim 1, khi sim 2 có cuộc gọi đến thì máy sẽ liên tục đổ chuông để bạn biết và quyết định nghe hay không.

Dual Sim Active giúp 2 sim của bạn luôn hoạt động và sẵn sàng nhận cuộc gọi.

Trên thực tế, công nghệ dual sim dual active (dsda) cần sử dụng 2 bộ thu phát sóng riêng biệt để phục vụ cho 2 sim nên quy trình sản xuất sẽ tương đối phức tạp, giá thành cao và tiêu thụ nhiều điện năng nên trên thị trường có ít điện thoại dsda . Cách kiểm tra điện thoại của bạn có phải dsda hay không khá đơn giản. bạn sử dụng sim 1 để gọi sim 2 (hoặc ngược lại), nếu nó kết nối và đổ chuông thì điện thoại của bạn là dsda.

3. chế độ chờ hai sim kép

Đây là công nghệ hay còn gọi là chế độ chờ 2 sim 2 sóng. điểm khác biệt với điện thoại dsda là cả 2 sim đều có thể nhận cuộc gọi, nhưng khi 1 sim vào thì cuộc gọi sang sim kia sẽ không liên lạc được. Điều này giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và năng lượng cho điện thoại, nhưng có nhược điểm là đôi khi liên lạc của bạn sẽ bị gián đoạn.

Dual Sim Dual Standby chỉ cho phép sử dụng 1 sim cho cuộc gọi tại 1 thời điểm.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: điện thoại hai sim là gì? Hoạt động kép và chế độ chờ kép là gì và tìm hiểu sự khác biệt cơ bản giữa các công nghệ được sử dụng trong điện thoại hai sim. Nếu còn điều gì chưa rõ bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để các kỹ thuật viên của fptshop liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

xin chào và hẹn gặp lại trong các mẹo và thủ thuật tiếp theo của chúng tôi!

xem thêm: cách đăng ký sim viettel chính chủ hiệu quả nhất

Related Articles

Back to top button