Tất tần tật về ICAEW và chứng chỉ ACA & CFAB tại AFA Research & Education – AFA — We are professionals

chắc hẳn nhiều bạn đang học tập hoặc làm việc trong lĩnh vực kinh tế – tài chính đã từng nghe và biết đến tổ chức icaew và chứng chỉ aca cfab. Tuy chỉ mới xuất hiện trong vòng 6 năm tại Việt Nam (từ 2014 đến nay), nhưng ICAew đã khẳng định được vị thế khác biệt và đẳng cấp trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, kế toán, kiểm toán và tài chính.

Để trả lời các câu hỏi về chương trình icaew tại afa và cung cấp cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên icaew, nghiên cứu afa & amp; Education xin gửi đến các bạn một số thông tin hữu ích về tổ chức icaew và giá trị của chứng chỉ aca / cfab.

ảnh: icaew outreach day – Ngày hội sinh viên cfab Việt Nam

1. tổ chức icaew là gì? sứ mệnh icaew ở Việt Nam?

 • icaew (viện kế toán điều lệ ở Anh và Wales), còn được gọi là viện kế toán của vương quốc thống nhất và Wales, là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đầu tiên được thành lập (1880) và được công nhận là vị trí số một trên thế giới trong lĩnh vực kế toán và tài chính với danh hiệu “kế toán công được chứng nhận” (aca) được các chuyên gia tại hơn 165 quốc gia trên toàn thế giới đánh giá cao
 • icaew là thành viên sáng lập của kế toán công ở khắp nơi trên toàn thế giới, hỗ trợ và phát triển hơn 310.000 thành viên tài khoản tại hơn 180 quốc gia trên thế giới.
 • icaew là thành viên sáng lập của gaa (liên minh kế toán toàn cầu), đại diện cho hơn 800.000 thành viên của 11 các hiệp hội nghề nghiệp kế toán tại 180 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm: aicpa, cai, cpa canada, hkicpa, icaa, icaew, icas, idw, jicpa, nzica, saica)
 • 97% thương hiệu tốt nhất thế giới sử dụng thành viên icaew (theo số liệu hệ điều hành của ica) dữ liệu thành viên mới, tháng 1 năm 2013)
 • tại Việt Nam, từ năm 2014, nghiên cứu afa & amp; giáo dục tự hào là tổ chức đầu tiên được công nhận là đối tác học tập, đơn vị đủ điều kiện tổ chức các chương trình đào tạo chương trình cfab và aca của icaew. Tính đến cuối năm 2019, số lượng sinh viên icaew cfab đang theo học tại afa đã lên đến hơn 2000 sinh viên, trong đó có nhiều bạn làm việc cho các công ty kiểm toán lớn tại Kuala Lumpur như bdo malaysia, deloitte malaysia….

  friends doan ba hai, pham trung linh, vu phuong thao – icaew student at afa, training and working at big4

   kiểm toán, ngân hàng quốc tế. nghiên cứu afa & amp; giáo dục triển khai chương trình “học bổng tài năng hội tụ icaew cfab” : học bổng áp dụng cho tất cả học sinh tham gia chương trình icaew cfab. chi tiết trong liên kết: tại đây

  2. thành tích afa với icaew

  tại Việt Nam, nghiên cứu afa & amp; giáo dục tự hào là tổ chức đầu tiên được công nhận là đối tác học tập, đơn vị đủ điều kiện tổ chức các chương trình đào tạo chương trình cfab và aca của icaew. afa hiện đã đào tạo hơn 2.000 học viên tham gia icaew, tất cả đều làm việc trong các ngân hàng lớn, công ty kiểm toán lớn, v.v. cả trong nước và nước ngoài, và số lượng học viên afa hoàn thành icaew cfab là cao nhất ở Việt Nam.

  với tinh thần hỗ trợ tối đa sinh viên tham gia chương trình icaew cfab biến ước mơ thành quyết tâm làm việc tại các đối tác đào tạo được icaew công nhận như big4, Grant thornton, các công ty kiểm toán lớn, ngân hàng quốc tế, > nghiên cứu afa & amp; chương trình giáo dục sẽ được sắp xếp dành riêng cho học viên icaew cfab (miễn phí):

  • các buổi đào tạo (hội thảo) hoặc thảo luận nhóm có đánh giá nội bộ dành riêng cho học viên icaew cfab:
   • bổ sung và nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp
   • kỹ năng làm việc theo nhóm
   • kỹ năng thuyết trình
   • kỹ năng quản lý thời gian và công việc hiệu quả
   • kỹ năng phỏng vấn (nhóm và cá nhân) trước nhà tuyển dụng

   học sinh sẽ hoàn thành tất cả 6 môn học và tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ sau 10 tháng.

   Nội dung cụ thể của các buổi đào tạo sẽ được phát triển dựa trên đánh giá của nghiên cứu afa & amp; giáo dục kiến ​​thức, kỹ năng thực hành của từng học viên và trên cơ sở nguyện vọng đã được đa số học viên nhất trí. (*)

   với kiến ​​thức nền tảng vững chắc, thái độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp, các kỹ năng mềm được bổ sung theo thời gian, sinh viên hoàn thành chương trình icaew cfab tại afa research & amp; Học vấn có cơ hội tham gia thực tập và làm việc chính thức với các đối tác có thỏa thuận chính thức với AFA, bao gồm các công ty kiểm toán như Big4 tại Việt Nam và tại Kuala Lumpur, Malaysia; scs global singapore… cơ hội thực tập này được mở rộng cho cả sinh viên năm 3 với mục đích tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào kỳ thực tập và tuyển dụng chính thức vào kỳ cuối năm 4.

   <3 giáo dục giới thiệu thực tập và làm việc trong các đối tác đã thỏa thuận.

   lịch học mới nhất tại đây: https://www.afa.edu.vn/icaew-cfab/

   tại sao bạn nên học icaew cfab tại nghiên cứu afa & amp; giáo dục?

   với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm thực tế và kinh nghiệm giảng dạy. tất cả các giáo viên đều giữ các chức vụ quan trọng trong các công ty lớn như: miss nguyen tho duong (ms.) – acca (uk) | mba (việt nam), trưởng bộ phận tài chính, mobifone – giáo sư kinh doanh & amp; tài chính. giáo sư nguyễn đức nghia g, mba, fcca, sirm, cga, cpa (canada), cpa (aus.), cpa (vietnam), giám đốc tài chính – kế toán đề tài – giảng viên đảm bảo …

   cộng đồng sinh viên chất lượng, được lựa chọn cẩn thận và cam kết học tập. Để trở thành sinh viên Cfab tại AFA, sinh viên sẽ phải trải qua vòng sơ yếu lý lịch và vòng phỏng vấn trực tiếp với Mr. acc), cpa, cma (aus.). các em học sinh đều có quyết tâm, nỗ lực và ý thức học tập cao. đây là một môi trường học tập rất tốt để bạn phát triển.

   cấu trúc của học trực tuyến icaew cfab trong afa:

   điều kiện và chính sách dành cho sinh viên cfab tại afa research & amp; giáo dục

   về yêu cầu đầu vào : chương trình icaew cfab không yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, để học tốt chương trình cfab thì học viên phải có trình độ ngoại ngữ khá trở lên vì chương trình sẽ được dạy hoàn toàn bằng sách do icaew ở Anh gửi và các bạn sẽ làm bài kiểm tra trắc nghiệm tiếng anh khi thi. kỳ thi. anh trai.

   Về chính sách dành cho sinh viên đăng ký cfab tại afa:

   Nhận học bổng “Tài năng hội tụ” cho cả 6 môn học với mức ưu đãi lên đến 50 triệu đồng:

   giá trị của học bổng bao gồm:

   • Miễn phí 100% phí đăng ký ban đầu và 10.000.000 VND lệ phí thi
   • giảm học bổng lên đến 40% học phí
   • học bổng giảm giá 50% cho tài liệu học tập & amp; sổ gốc trị giá 6.000.000 vnd

   3. Chứng chỉ aca và cfab là gì và chúng có giá trị gì?

   trước hết, điều quan trọng là phải hiểu rằng chứng chỉ icaew cfab là một phần của việc đạt được chứng chỉ icaew aca – chứng chỉ cấp cho chức danh icaew kế toán công (icaew aca). được các chuyên gia ở Anh, Mỹ đánh giá cao Mỹ, Úc, Châu Âu.

   Hiểu một cách đơn giản, chứng chỉ ACA bao gồm 15 môn học và được chia thành 3 cấp độ để học viên có thể lựa chọn phương pháp học phù hợp với mình nhất.

   cấp độ nâng cao – chứng chỉ icaew aca

   • chương trình aca là một trong những chương trình học thuật, tài chính và kinh doanh được công nhận nhất ở tất cả các quốc gia phát triển của thế giới tài chính, kế toán. ACA là chứng chỉ nghề nghiệp kiểm toán kế toán chuyên nghiệp được đánh giá cao nhất trên thế giới hiện nay.
   • Bằng ACA được thành lập theo hiến chương của hoàng gia vào năm 1818. Nói một cách đơn giản, ACA có thể hiểu là bằng kế toán được cấp bởi Viện Kế toán công chứng tại Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW).
   • Chứng chỉ ICAEW ACA bao gồm 15 kỳ thi được chia thành 3 cấp độ.

   Cấp độ 1 (Cấp độ chứng chỉ) bao gồm 6 bài kiểm tra trên máy tính kéo dài 1,5 giờ cho mỗi môn học. Học viên hoàn thành cấp độ 1 sẽ nhận được chứng chỉ về tài chính, kế toán và kinh doanh, rất phù hợp với các bạn trẻ Việt Nam muốn tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế.

   Cấp độ 2 (cấp độ chuyên nghiệp) cũng bao gồm 6 bài kiểm tra viết kéo dài 2,5 đến 3 giờ, thường được thực hiện vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 hàng năm.

   Cấp độ 3 (Cấp độ Nâng cao) là cấp độ nâng cao với 2 bài kiểm tra viết và 1 bài tập tình huống. đây là điểm khác biệt và giá trị của chứng chỉ ở đây so với các chứng chỉ khác.

   cấp chứng chỉ: chương trình icaew cfab:

   Ở cấp độ chứng chỉ, học viên sẽ học 6 môn cfab bao gồm:

   1. kế toán
   2. khóa học đảm bảo
   3. kinh doanh, công nghệ và tài chính
   4. luật
   5. thông tin quản lý
   6. các nguyên tắc chịu thuế

   1. Học viên Cfab ngoài các bài học trong giáo trình sẽ được miễn phí các buổi đào tạo (workshop) hoặc thảo luận nhóm có đánh giá nội bộ. các buổi đào tạo sẽ giúp bạn:

   • kỹ năng bổ sung và nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp
   • kỹ năng làm việc nhóm
   • kỹ năng thuyết trình
   • kỹ năng quản lý dự án và làm việc hiệu quả
   • kỹ năng phỏng vấn (nhóm và cá nhân) trước nhà tuyển dụng

   2. cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên icaew:

   sinh viên hoàn thành chương trình icaew cfab tại nghiên cứu afa & amp; Học vấn có cơ hội tham gia thực tập và làm việc chính thức với các đối tác có thỏa thuận chính thức với AFA, bao gồm các công ty kiểm toán như Big4 tại Việt Nam và tại Kuala Lumpur, Malaysia; scs global singapore… cơ hội thực tập này được mở rộng cho cả sinh viên năm 3 với mục đích tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào kỳ thực tập và tuyển dụng chính thức vào kỳ cuối năm 4.

   hiện nay có nhiều tổ chức tuyển dụng thực tập sinh với cơ hội dành cho sinh viên đã và đang học cfab, chẳng hạn như deloitte phá bỏ giới hạn chương trình thay vì tuyển thực tập chính thức, chương trình thử thách phát triển của ey dành cho đàn em của ftu Tất cả các tổ chức này đều thuộc ATES (công ty được ICAEW ủy quyền tại Việt Nam) nên sẽ có lợi thế khi có thành viên ICAEW.

   3. sự khác biệt của chương trình cfab?

   học viên sẽ nhận được chứng chỉ cfab ngay lập tức sau khi hoàn thành 6 môn học. Chứng chỉ cfab sẽ là điểm cộng trong đánh giá của nhà tuyển dụng và là lợi thế lớn trong quá trình ứng tuyển vào các tổ chức tài chính kế toán lớn và chuyên nghiệp.

   sau khi hoàn thành chương trình cfab, sinh viên có thể tiếp tục học ở cấp độ chuyên nghiệp và nâng cao lên một cấp độ để trở thành “kế toán viên điều lệ” (aca) , tạo dựng bản thân trong thế giới chuyên nghiệp của kế toán, kiểm toán và tài chính. .

   4. thời gian, địa điểm, hình thức thi và hoàn thành chứng chỉ cfab?

   • sinh viên có thể hoàn thành chứng chỉ icaew cfab của mình trong vòng 10 tháng.
   • tất cả các môn học đều dựa trên máy tính. thi trắc nghiệm trên máy vi tính.
   • hình thức: trắc nghiệm, (60 câu hỏi / 90 phút).
   • linh hoạt: thi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm tại các trung tâm được icaew xác nhận. nhận kết quả kiểm tra chỉ sau 24 giờ.

   5. thông tin về các công ty được ủy quyền của icaew tại Việt Nam (ates): cho đến nay bạn có bao nhiêu icaew và đó là những công ty nào?

   cho đến nay, có tổng số 23 công ty được ủy quyền của icaew tại Việt Nam, bao gồm các tổ chức hàng đầu trong ngành như: 1. ernst & amp; amp; amp; Công ty; young vietnam 2. vietnam mazars company 3. nexia stt company 4. an viet Audit ltd ltd 5. vietnam standard Audit and Consulting company ltd – vietvalue 6. russell bedford ktc 7. deloitte vietnam 8. kpmg company 9. prudential vietnam 10. aasc công ty kiểm toán 11. công ty kiểm toán crowe horwath 12. công ty cấp phép thornton việt nam 13. ngân hàng điều lệ tiêu chuẩn 14. techcombank 15. bdo Audit ltd 16. uhy Audit and Consulting company 17. pwc vietnam 18. rsm vietnam Audit & amp; tư vấn hạn chế 19. zuellig pharma Vietnam co., ltd

   “Tất tần tật” về ICAEW và chứng chỉ ACA & CFAB tại AFA Research & Education - AFA — We are professionals

   nguồn hình ảnh: nghiên cứu afa & amp; giáo dục

   Sắp tới, icaew cũng chuẩn bị tiếp nhận thêm các công ty đa lĩnh vực để mở rộng mạng lưới ates. thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên icaew vietnam afa research & amp; giáo dục .

   6. ai nên học cfab? Học viên nên sắp xếp thời gian học như thế nào để lấy chứng chỉ icaew?

   Chương trình icaew phù hợp với mọi đối tượng:

   • sinh viên đại học hoặc mới tốt nghiệp đại học
   • những người đã làm việc (hoặc muốn làm việc) trong lĩnh vực kinh tế hoặc tài chính.

   thời gian để hoàn thành 3 cấp độ chứng chỉ ở đây thường mất 3-5 năm. trong đó với trình độ cfab là trình độ cơ bản, đối tượng phù hợp nhất là sinh viên năm 3 và năm 4 có kiến ​​thức đã học đại học cùng với thời gian học 6 môn trong chương trình, sinh viên cuối cấp và cận – thời hạn năm bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến ​​thức chuyên môn về tài chính, kế toán – kiểm toán và kinh doanh. Không chỉ vậy, chương trình sẽ đào tạo các kỹ năng đáp ứng nhu cầu công việc, hỗ trợ sinh viên mới ra trường có cơ hội làm việc tại các công ty lớn.

   7. lợi ích của việc có chứng chỉ icaew là gì? cơ hội nghề nghiệp khi trở thành thành viên icaew?

   Kế toán công icaew luôn được chào đón trên thị trường lao động. Chứng chỉ ACA trang bị cho sinh viên cách thực hiện tốt nhất của họ, bất kể kỳ vọng của bạn là gì. Các thành viên ACA có mặt trong tất cả các ngành, từ các công ty kế toán lớn đến các tổ chức thương mại, viện nghiên cứu tài chính hoặc các tổ chức công và phi lợi nhuận.

   Các lĩnh vực nghề nghiệp mà CPA có thể tập trung vào trong tương lai bao gồm:

   • ngân hàng
   • kiểm toán
   • khôi phục / giải thể mạnh>
   • tài chính doanh nghiệp
   • kế toán tài chính
   • công bằng kế toán
   • kế toán quản trị
   • công nghệ thông tin
   • thuế

   >

   ngay cả các câu lạc bộ bóng đá như manchester united cũng có thành viên icaew hoạt động. điều này khẳng định tiềm năng to lớn của học viên khi hoàn thành chứng chỉ icaew, bạn sẽ được chào đón trong mọi lĩnh vực, ngay cả với tư cách là một freelancer, làm chủ công việc kinh doanh của riêng mình.

   đăng ký chương trình cfab vào năm 2020 và giành được học bổng afa “tài năng hội tụ” : tại đây

   chi tiết:

   1. trực tiếp: 094.238.6611 2. email: tuvan2@afa.edu.vn (ms. hong) – tuvan3@afa.edu.vn (mr. tai) – tuvan4@afa.edu.vn (ms.hue) 3. tuyến tiếp theo: Tầng 3, tòa nhà gp Investment, 170 La Thanh, Đống Đa, Hà Nội

   ➡️ giờ mở cửa tại thành phố Hồ Chí Minh. hà nội và thành phố hồ chí minh: https://www.afa.edu.vn/icaew-cfab/ ➡️ Chương trình học trực tuyến cfab: học “mọi lúc mọi nơi” với giá ưu đãi: https://bit.ly/2fdxtty ➡️ “Không học kiểm toán, bạn vẫn có thể đăng ký vào top 4”: https://bit.ly/2h3xoex

Related Articles

Back to top button