Ignition là gì? Ý nghĩa chữ Ignition trên ổ khóa của xe máy – FW Speer Yamaha

Hiện nay, nhiều dòng xe tay ga được trang bị hệ thống chìa khóa thông minh. Ngoài các nút thông dụng khác nhau, chúng ta thường nhận thấy từ “đánh lửa” bên cạnh nút “bật”. Vậy đánh lửa là gì? Chữ trên ổ khóa xe tay ga có nghĩa là gì? Hãy để chúng tôi giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

Đánh lửa

là gì?

Thông thường khi mở khóa ô tô, chúng ta thường vặn chìa khóa một nấc theo hướng chính xác. Nếu để ý, bạn sẽ thấy chìa khóa chuyển từ “bật” sang hướng của từ “đánh lửa”. Ignition thực sự có nghĩa là “lửa”. Đây được hiểu là hiệu lệnh truyền lửa để xe có thể nổ máy.

Khi chuyển sang lệnh “đánh lửa” này, chúng ta sẽ thao tác sang số hoặc ấn vào bộ khởi động ô tô để giúp bugi đánh lửa và xe nổ máy. Khi xe chuyển sang nút “tắt”, nó không thể khởi động được nữa.

Các thành phần của hệ thống đánh lửa là gì?

Vì vậy, đánh lửa là đánh lửa, nó giúp động cơ ô tô khởi động. Nút đánh lửa sẽ được sử dụng để kích hoạt hệ thống đánh lửa. Vậy bản chất của quá trình này thông qua hệ thống đánh lửa là gì?

Đầu tiên, hệ thống đánh lửa bao gồm các thành phần như bugi, ống dẫn và bộ phân phối. Các thành phần này hoạt động bằng cách giúp động cơ tạo ra tia lửa đốt cháy hỗn hợp không khí.

Giống như tìm hiểu đánh lửa là gì, chúng ta biết rằng đó là lệnh kết hợp với đòn bẩy hoặc giúp đánh lửa bugi. Do đó, bugi được hiểu đơn giản là công cụ tạo ra tia lửa điện. Một số loại xe có thể sử dụng bugi nóng do cần phải có tia lửa mạnh.

bobin được hiểu là linh kiện tạo ra điện áp cao để tạo ra tia lửa điện. Còn bộ chia điện có chức năng phân chia áp suất cao từ khung xương đến xilanh.

hệ thống chống trộm của anh ấy

hiss là viết tắt của Honda Ignition Safety System, là một bộ phận chống trộm trên xe phân khối lớn của Honda. Nó bao gồm ba thành phần chính là chìa khóa, ổ khóa và bộ phận điều khiển.

Thông thường trên ô tô, khi bật “bật” sang “đánh lửa” để khởi động ô tô. Tuy nhiên, đối với một số dòng xe sử dụng công nghệ mới như xe máy Honda, hệ thống rít tích hợp giúp khởi động an toàn hơn.

Khi chìa khóa và ổ khóa được lắp vào, một con chip gắn trên chìa khóa sẽ nhận dạng mã vạch. Sau khi kiểm tra mã vạch này, ổ khóa đã khớp với xe và sẽ được truyền đến bộ phận điều khiển gọi là ecu. Ecu tiếp tục phân tích xem có bất kỳ sự trùng lặp nào không, chẳng hạn như mã hóa, và sau đó xe sẽ bắt đầu khởi động. Nếu không, nó sẽ bị vô hiệu hóa.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết đánh lửa là gì? Trong trường hợp bình thường, chúng tôi vẫn vô thức vặn núm để khởi động xe. Tuy nhiên, nó không được hiểu đầy đủ. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp và hiểu thêm về hệ thống đánh lửa xe máy và hệ thống đánh lửa an toàn.

Related Articles

Back to top button