Tại sao cần giấy chứng nhận bảo hiểm? – VnExpress Kinh doanh

Giấy chứng nhận bảo hiểm còn được gọi là giấy chứng nhận trách nhiệm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm. Biểu mẫu này cung cấp thông tin cần thiết để xác minh mức phí bảo hiểm cụ thể.

Như bằng chứng rằng bảo hiểm của bạn là hợp lệ. Nếu bạn được yêu cầu cung cấp bằng chứng bảo hiểm, thì mẫu bằng chứng chỉ có một trang để hiển thị dễ dàng hơn. Trong khi hợp đồng bảo hiểm có nhiều trang với những thông tin không liên quan trực tiếp đến người được bảo hiểm.

Nếu không có giấy chứng nhận bảo hiểm, rủi ro là rất cao. Ảnh: Dreamtime

Giấy chứng nhận bảo hiểm thường chứa các thông tin sau: tên và địa chỉ của công ty bảo hiểm, tên và địa chỉ của người được bảo hiểm, số đơn bảo hiểm, ngày hết hạn hợp đồng và có hiệu lực, thông tin về xe (đối với bảo hiểm ô tô), giới hạn trách nhiệm, khoản khấu trừ Uh, …

Giấy chứng nhận bảo hiểm giống như một ID bảo hiểm mà mọi người có thể lưu trữ trên điện thoại hoặc trong ví của họ. Bạn có thể cung cấp bằng chứng bảo hiểm nếu bạn đang mua một chiếc xe mới, xe nâng cấp hoặc nếu Bộ Xe cơ giới yêu cầu bằng chứng về việc bảo hiểm.

Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp, quyền sở hữu được coi là điều cần thiết. Doanh nghiệp thường sử dụng chứng chỉ này khi làm việc cho các tổ chức, cá nhân khác. Nếu chủ doanh nghiệp đang đấu thầu một dự án, họ có thể sử dụng nó để chứng minh rằng họ có bảo hiểm trách nhiệm, làm tăng thêm uy tín của họ.

Miễn là nó hợp lệ, khách hàng sẽ không chịu bất kỳ rủi ro tài chính nào về thương tích hoặc thiệt hại đối với nơi làm việc.

Trong mọi trường hợp, cần phải có bằng chứng bảo hiểm để chứng minh rằng bạn có sẵn bảo hiểm. Nếu bạn không thể xác minh rằng bạn có bảo hiểm, bạn có thể bị mất việc tại nơi làm việc hoặc nhà máy nơi bạn làm việc. Nếu bạn bị tai nạn xe hơi mà không có bằng chứng bảo hiểm, bạn có thể bị thu hồi bằng lái xe, bị phạt tiền hoặc đối mặt với án tù.

Mua hợp đồng bảo hiểm mà không có giấy chứng nhận bảo hiểm có nghĩa là phí bảo hiểm sẽ cao hơn. Vì rủi ro khi không được bảo hiểm thường cao hơn những người khác.

Để có bằng chứng bảo hiểm, bạn phải luôn có bảo hiểm bên mình. Vui lòng làm theo các bước dưới đây để lấy bằng chứng bảo hiểm:

– Xác định nhu cầu của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. – Liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn để xem liệu bạn có chương trình bảo hiểm đáp ứng các tiêu chí của họ để xem xét hay không. – Nếu bạn thấy không cần thiết, hãy điều chỉnh chính sách. – Sau khi nhận được đánh giá, vui lòng xác thực lại thông tin. – Vui lòng cung cấp đồng hồ của bạn nếu có ai yêu cầu.

Cột chữ cái (theo tỷ giá ngân hàng)

Related Articles

Back to top button