Chất inulin là gì? Công dụng và nguồn thực phẩm bổ sung inulin

Inulin là gì? Để biết công dụng và nguồn thực phẩm bổ sung inulin, hãy xem bài viết dưới đây.

Inulin là một chất quan trọng đối với hệ tiêu hóa và miễn dịch và đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể. Vậy inulin là gì? Công dụng và nguồn thực phẩm bổ sung Inulin cho cơ thể chúng ta là gì. Vui lòng tham khảo các ngày bên dưới.

Inulin là gì?

Inulin là một chất xơ có nguồn gốc thực vật có thể hòa tan trong nước. Inulin giúp giảm táo bón, tiêu hóa khỏe mạnh, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư ruột kết và trực tràng . Hành tím, măng tây, lúa mì, chuối, sữa bột… đều là những thực phẩm chứa nhiều inulin.

2 công dụng của inulin trên cơ thể con người

Người lớn và Trẻ em

Công dụng của Inulin đối với cơ thể con người

Inulin là nguồn thức ăn cho vi khuẩn đường ruột, giúp chúng sinh sản, phân chia và thực hiện các chức năng tiêu hóa, kích thích nhu động ruột và tránh táo bón.

Inulin cũng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây tiêu chảy, nhiễm trùng và nấm, chẳng hạn như E. coli, Candida …

Ngoài ra, inulin còn ngăn cản quá trình hấp thụ và đào thải cholesterol trong cơ thể. Từ đó, chúng gián tiếp bảo vệ hệ tim mạch của con người.

Ngoài ra, inulin còn giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư trực tràng và ruột kết bằng cách tăng lượng phân và ngăn ngừa chất độc tích tụ quá lâu trong ruột.

Đối với phụ nữ mang thai

Áp lực của thai nhi trong bụng là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị táo bón lâu ngày và mắc bệnh trĩ. Bổ sung inulin có thể giảm táo bón bằng cách giúp mẹ đi tiêu dễ dàng hơn.

Ngoài ra, inulin giúp vi khuẩn trong đường ruột của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, chúng còn giúp sản xuất vitamin B để mẹ và bé có thai khỏe mạnh.

3 loại thực phẩm giàu inulin

Những thực phẩm giàu Inulin

Hành tím, măng tây, lúa mì, chuối là những thực phẩm giàu inulin rất tốt cho cơ thể của bạn.

Sữa bột hiện có sẵn cho người lớn, trẻ em và phụ nữ mang thai, với một lượng inulin nhất định được bổ sung. Đây là thực phẩm giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và rất có lợi cho cơ thể.

4 mẹo

Lời khuyên dành cho bạn

Hầu hết trẻ nhỏ không thích ăn rau, dẫn đến thiếu chất xơ, dẫn đến táo bón. Vì vậy, mẹ nên chọn sữa bột có bổ sung thêm chất xơ, đặc biệt là inulin để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Ngoài ra, đối với người cao tuổi, khi tuổi càng cao, số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột càng giảm, chức năng tiêu hóa cũng yếu đi. Lúc này, nên bổ sung sữa bột có chứa inulin.

Bạn nên chọn sữa bột của các thương hiệu lớn, có thương hiệu lâu đời để đảm bảo sức khỏe.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được chất xơ inulin là gì? ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe. Hãy bổ sung ngay những thực phẩm chứa chất xơ inulin vào bữa ăn hàng ngày vì sức khỏe của cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

& gt; & gt; Chất xơ hòa tan (fos) là gì?

& gt; & gt; Chất dinh dưỡng hmb là gì? Tác dụng và nguồn bổ sung hmb đối với cơ thể

& gt; & gt; Hệ thống dinh dưỡng g-power là gì? Vai trò và nguồn cung cấp g-power của thức ăn bổ sung cho trẻ

Khỏe và Đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Related Articles

Back to top button