ITIL là gì? Tại sao cần học ITIL? | Apex Global

Đây là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mới hỏi đội ngũ tư vấn của apex global. itil là viết tắt của Thư viện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và đây là phương pháp hay nhất của axelos (tổ chức lớn nhất thế giới) và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để xây dựng hệ thống quản lý dịch vụ (của nó).

ITIL_la_gi_tai_sao_hoc1

Các phương pháp hay nhất bao gồm?

itil là tập hợp các phương pháp hay nhất được nhiều doanh nghiệp lớn nhất thế giới sử dụng để xây dựng hệ thống quản lý dịch vụ với mục tiêu cung cấp dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh.

khuôn khổ itil mô tả quy trình, hướng dẫn thực hiện, các kỹ năng cần thiết, các bước thiết kế và thực hiện, vai trò và trách nhiệm của những người tham gia dịch vụ cần có đối với dịch vụ … nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng, tối ưu hóa chi phí vận hành và nâng cao hình ảnh của khách hàng. Bộ phận CNTT trong mắt khách hàng mục tiêu giúp công ty tạo lợi thế cạnh tranh, …

Do các chi tiết cụ thể của từng ngành, từng doanh nghiệp và mức độ trưởng thành của doanh nghiệp, việc triển khai các quy trình là phù hợp để thiết lập đường cơ sở cho việc lập kế hoạch, triển khai và đo lường. Nó được sử dụng để chứng minh sự tuân thủ và đo lường sự cải tiến.

Trong phiên bản mới nhất của itil 2011, có 5 tài liệu itil, mỗi tài liệu bao gồm một giai đoạn trong vòng đời của nó (chiến lược dịch vụ, thiết kế dịch vụ, vận hành dịch vụ, chuyển đổi dịch vụ, cải tiến dịch vụ liên tục)

Quy_trinh_xay_dung_ITSM_theo_ITIL

Điều quan trọng nhất khi triển khai itil trong một doanh nghiệp là sự cam kết và đầu tư của ban lãnh đạo, bao gồm chính sách, nguồn nhân lực và nhiều nguồn lực khác.

Bài viết liên quan: Kỹ năng cung cấp dịch vụ

Tại sao bạn cần tìm hiểu nó?

Tại nhiều doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam như lazada, Suntory Pepsi Vietnam, Coca Cola Vietnam, hsbc bank Vietnam, scc Vietnam, aig Insurance … Người cung cấp dịch vụ bắt buộc phải học qua itil kiến ​​thức và thi lấy chứng chỉ quốc tế trong đó. Bởi vì hệ thống dịch vụ của họ được xây dựng một cách có phương pháp theo hướng dẫn của thực tiễn tốt nhất và đã đạt đến một mức độ trưởng thành nhất định trong việc cung cấp dịch vụ. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp nhà nước lớn như vnpt, evn, pvn, Bộ tài chính, kho bạc,… cũng đang triển khai nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ bằng cách tổ chức các khóa đào tạo từ nền tảng trở lên. Đây cũng là những đối tác chính của apex global trong thời gian tới.

Ngoài ra, nó sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết toàn diện về cách hệ thống hoạt động trong các doanh nghiệp lớn. Từ đó, sinh viên sàng lọc quan điểm và phát triển bản thân (kỹ năng nghề, kỹ năng mềm) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Kiến thức bạn thu được có thể giúp bạn nâng cao lợi thế của mình trong mắt các nhà tuyển dụng của các công ty lớn.

Bài viết liên quan: Tìm hiểu các cấp chứng chỉ itil

Ai cần học nó?

Đây là một câu hỏi mà chúng tôi thường gặp khi chúng tôi dạy kèm học sinh của mình trong lớp học. Chúng tôi muốn đề cập đến một số chức danh tồn tại trong hầu hết các doanh nghiệp:

  • cio / cto: Vị trí này yêu cầu kiến ​​thức về itil để hoạch định chiến lược phát triển dịch vụ, cách quản lý danh mục đầu tư
  • người quản lý: tham gia lập kế hoạch chiến lược, cung cấp dịch vụ, danh mục đầu tư, thực hiện các cam kết (Thỏa thuận mức dịch vụ), tham gia thiết kế hệ thống dịch vụ
  • người quản lý vận hành: tham gia thiết kế các dịch vụ quy trình dịch thuật, hướng dẫn, triển khai các công cụ bàn trợ giúp / bàn dịch vụ, quản lý danh mục dịch vụ, vân vân.
  • bộ phận trợ giúp / bàn dịch vụ: hiểu quy trình của hệ thống, phân tích và vận hành hệ thống dịch để có các dịch vụ hiệu quả.

Có nhiều vai trò khác liên quan đến các dịch vụ của nó và khóa đào tạo về kiến ​​thức cơ bản là nền tảng cung cấp cho những người tham gia dịch vụ nền tảng cần thiết để tham gia hiệu quả nhất vào việc cung cấp dịch vụ của nó. .

Bài viết liên quan: Cách trở thành chuyên gia itil

ApexGlobal-ITIL 30

(Hình ảnh cuối khóa đào tạo của viettel group, viettel idc, savis vietnam tại Hà Nội)

Tôi nên học với ai và ở đâu?

Có rất nhiều kiến ​​thức về itil framework và cách học tốt nhất là hội thảo với một huấn luyện viên được ủy quyền. Giảng viên phải có kinh nghiệm thực tế phong phú trong việc triển khai hệ thống dịch vụ. Tại sao bạn cần phải làm điều này? Các giảng viên được itil ủy quyền trải nghiệm phương pháp đào tạo, kinh nghiệm thực hành sẽ giúp cho lượng kiến ​​thức phong phú trở nên đơn giản, dễ tiếp thu và dễ áp ​​dụng vào thực tế. Ngoài ra, bạn cần phải học ở một trung tâm đào tạo được ủy quyền vì các tài liệu được xem xét và phê duyệt cẩn thận bởi axelos và các cơ quan khảo thí để đảm bảo kiến ​​thức đào tạo chính xác. Tiêu chuẩn.

Hiện tại tại Việt Nam, apex global là itil (nhà cung cấp dịch vụ đào tạo itil được công nhận) duy nhất được ủy quyền cho tất cả các cấp độ đào tạo từ sơ cấp đến trung cấp đến cao cấp. Ông de doan là Giảng viên cao cấp tại Apex Global và được cấp phép đào tạo trên cấp độ từ peoplecert.

Nhóm tư vấn toàn cầu của apex hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn, doanh nghiệp của bạn, hiểu rõ hơn để lập kế hoạch cải thiện kỹ năng của bạn hoặc cải thiện khả năng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho nhóm của bạn.

Để biết thêm thông tin về các khóa đào tạo toàn cầu của apex, vui lòng gọi hoặc gửi email: + 84- (0) 28 62 718 187; info@apexglobal.com.vn

-apex Nhóm Phát triển Nội dung Học tập-

Related Articles

Back to top button