Đá Jade là gì?tác dụng khiến bạn kinh ngạc

ngọc bích là một khoáng chất có giá trị được hình thành từ các tinh thể pyroxene. Tuy độ cứng thấp nhưng lại có độ dẻo dai lý tưởng, là nguyên liệu để làm ra thành phẩm có độ bền cao, bóng đẹp, càng dùng càng bóng đẹp.

từ xa xưa, con người đã sử dụng ngọc bích để làm đồ trang sức và đồ mỹ nghệ. Đây là viên đá thần của người Aztec và được đánh giá cao hơn cả vàng. tuy nhiên, hơn 3.000 năm trước, người ta không thể phân biệt ngọc bích với một số loại đá tương tự của nó, nephrite.

1. lịch sử và huyền thoại

được coi là viên đá của hoàng gia

Ngọc bích được coi là vật mang lại may mắn, xua đuổi điềm xấu, thu hút điềm lành cho người đeo và thể hiện quyền lực của người sở hữu.

jade – ngọc bích được người Trung Quốc phát hiện rất sớm vào khoảng năm 2950 trước Công nguyên. vào thời điểm đó, ngọc bích được coi là đá của hoàng gia . chỉ những người sống trong cung đình hay tầng lớp quý tộc mới có thể sở hữu những món đồ làm từ ngọc.

Nổi tiếng nhất là đồ trang sức bằng ngọc được các vị vua và cung tần mỹ nữ đeo. Mãi đến thế kỷ 16, người châu Âu mới biết đến sự tồn tại của ngọc bích do việc nhập khẩu các mặt hàng ngọc bích từ Trung Quốc sang châu Âu.

Ngọc bích được coi là vật mang lại may mắn, xua đuổi điềm xấu, thu hút điềm lành cho người đeo và thể hiện quyền lực của người sở hữu.

2. nguồn gốc hình thành

đá jade là một khoáng vật được hình thành từ tinh thể Pyroxen.

Ngọc bích là một khoáng chất có giá trị được hình thành từ các tinh thể pyroxene.

ngọc bích là một khoáng chất có giá trị được hình thành từ các tinh thể pyroxene. Tuy có độ cứng thấp nhưng lại có độ dẻo dai lý tưởng, là nguyên liệu để tạo ra thành phẩm có độ bền cao, bóng đẹp, càng sử dụng càng đẹp.

3. chất lượng và giá cả

loại 1 có giá trị tương đương với ngọc lục bảo

ngọc bích chất lượng cao nhất có giá trị tương đương với ngọc lục bảo.

Để đánh giá chất lượng của đá, cần dựa vào nhiều yếu tố như độ trong suốt, màu sắc, cường độ và sự phân bố của màu xanh lục (màu có giá trị nhất), có thể chia đá thành 3 loại:

  • loại 1 : ngọc bích thật có màu từ trong suốt đến bán trong suốt, thậm chí là ngọc lục bảo. đây là giá trị cao nhất, tương đương với ngọc lục bảo.
  • loại 2 : ngọc thương mại có vân, đốm xanh lục bảo nhỏ bán trong suốt trên nền xanh lục không khí trong suốt.
  • loại 3 : loại thông thường (ngọc tiện dụng) loại ngọc này không trong suốt như màu xanh lục nhạt.

4. ý nghĩa và tác dụng

ngọc bội có tác dụng hạn chế các rối loạn sinh học của cơ thể con người, điều hòa cân bằng cảm xúc, ổn định nhịp tim, huyết áp và mạch. đeo trang sức bằng ngọc bích còn giúp tốt cho mắt, tăng khả năng điều tiết của mắt và chống cận thị.

Đặc biệt, ngọc xanh có tác dụng xua tan mệt mỏi, xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống và mang lại cho người đeo cảm giác vui vẻ, thư thái. Hơn nữa, một tác dụng ma thuật không thể giải thích được là ngọc bích cũng có thể thuần hóa động vật.

Khi bạn chọn trang sức bằng ngọc, bạn nên chú ý đến những loại dành cho vàng, bạn nên sử dụng ngọc trắng. mệnh mộc và mệnh hỏa phải dùng ngọc xanh, mệnh mộc và mệnh mộc phải dùng ngọc đen.

thông tin khác:

  • thạch anh tím là gì?
  • peridot là gì?
  • beryl là gì?
  • opal là gì?
  • aquamarine là gì?

địa diện cho 4 cung trong 12 cung hoàng đạo

Trong mười hai cung hoàng đạo, ngọc bích là loại đá đại diện cho các chòm sao aries, kimurus, gemini và Libra.

Mong rằng những thông tin mà eropi Jewelry chia sẻ trên đây là hữu ích cho bạn. Chúc các bạn tìm được viên đá ngọc bích phù hợp với mệnh của mình để luôn vui vẻ yêu đời, dồi dào sức khỏe …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *