KCS là gì? Mô tả công việc của nhân viên KCS | CareerLink.vn

Trong quá trình tìm việc chắc hẳn bạn đã từng gặp phải kcs, nhưng kcs là gì? Để tạo thuận lợi cho quá trình định hướng nghề nghiệp, chúng ta hãy hiểu những điều sau đây.

kcs là gì? Phòng kcs là gì?

kcs là viết tắt của kiểm tra chất lượng sản phẩm. Bộ phận kcs chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và đảm bảo rằng các quy trình được thực hiện để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn này.

Mô tả công việc của nhân viên kcs là gì?

Trách nhiệm điển hình của nhân viên kcs bao gồm:

– Đọc bản thiết kế và thông số kỹ thuật;

– Giám sát hoạt động để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất;

– Đề xuất sửa đổi quy trình lắp ráp, sản xuất;

– Kiểm tra, thử nghiệm hoặc đo lường vật liệu hoặc sản phẩm được sản xuất;

– Đo sản phẩm bằng thước kẻ, thước cặp, thước đo hoặc panme;

– Vận hành thiết bị và phần mềm kiểm tra điện tử;

– Chấp nhận hoặc từ chối thành phẩm;

– Loại bỏ tất cả các sản phẩm và nguyên liệu không tuân thủ;

– Báo cáo dữ liệu kiểm tra và thử nghiệm như trọng lượng, nhiệt độ, cấp độ, độ ẩm và số lần thử nghiệm;

Nhân viên kcs kiểm soát các tiêu chuẩn chất lượng của hầu như tất cả các sản phẩm bao gồm thực phẩm, dệt may, đồ điện tử, đồ đạc trong nhà…nhiều trách nhiệm công việc cụ thể trong nhiều ngành mà những nhân viên này đảm nhiệm.

Nhân viên kcs dựa vào nhiều công cụ để hoàn thành công việc của họ. Trong khi một số vẫn sử dụng các thiết bị đo cầm tay như thước cặp và đồng hồ đo, công nhân thường sử dụng thiết bị kiểm tra điện tử hơn như máy đo tọa độ (cmm) và máy quét ba chiều (3d).

Người kiểm soát chất lượng báo cáo kết quả. Khi tìm thấy lỗi, họ sẽ thông báo cho các bên liên quan và giúp phân tích cũng như giải quyết vấn đề.

Ở một số công ty, quy trình kiểm tra hoàn toàn tự động với các hệ thống kiểm tra tiên tiến được lắp đặt tại một hoặc nhiều điểm trong quy trình sản xuất. Nhân viên KCS tại các công ty này giám sát thiết bị, xem xét quá trình sản xuất và tiến hành kiểm tra sản phẩm ngẫu nhiên.

Những kỹ năng cơ bản của nhân viên kcs là gì?

Nhân viên QA cần có sự kết hợp của các kỹ năng cứng và mềm để thành công trong sự nghiệp, bao gồm:

Chú ý đến chi tiết: Khả năng chú ý đến những chi tiết nhỏ là rất quan trọng để trở thành một nhân viên qa. Họ phải có khả năng kiểm tra các yếu tố sản xuất mà không bỏ sót bất cứ thứ gì để đảm bảo rằng không có lỗi nào được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Kỹ năng máy tính: nhân viên qa cần phải làm việc thoải mái trên máy tính và có thể thích nghi với phần mềm mới khi cần.

Giao tiếp: Đọc qua định nghĩa kcs là gì để hiểu tại sao cần có kỹ năng giao tiếp. Nhân viên kcs thường xuyên cần trao đổi với những người khác trong công ty trong quá trình làm việc. Giao tiếp rõ ràng giúp giảm nguy cơ hiểu lầm có thể gây tốn kém khi thực hiện các thay đổi đối với quy trình sản xuất.

Tư duy phản biện: Phần lớn vai trò của nhân viên kcs là thiết lập các tiêu chuẩn cho công ty. Để hiểu đúng về các hệ thống và quy trình, họ cần có kỹ năng tư duy phản biện mạnh mẽ, cho phép họ chia quá trình sản xuất thành các phần nhỏ và đánh giá từng bước.

Sức chịu đựng về thể chất: Nếu nhân viên kiểm soát chất lượng làm việc trong cơ sở yêu cầu kiểm tra chất lượng các mặt hàng lớn hoặc nặng hoặc yêu cầu nhân viên kiểm tra đứng trong thời gian dài hàng giờ hoặc hàng ngày, thì họ phải có đủ sức khỏe để tránh phạm sai lầm do thể chất. sự mệt mỏi.

Một số câu hỏi phỏng vấn việc làm kcs phổ biến là gì?

Làm cách nào để bạn luôn tập trung và đảm bảo rằng bạn sẽ phát hiện ra mọi lỗi lầm?

Câu hỏi phỏng vấn này được thiết kế để hiểu bạn đang làm việc như thế nào. Nhà tuyển dụng muốn biết liệu bạn có cảm thấy nhàm chán và mất tập trung khi đang xem hàng trăm sản phẩm tương tự nhau hay không. Phản hồi của bạn cũng tiết lộ các ưu tiên của bạn khi bạn làm việc.

Trả lời như sau: “Tôi không khó để tập trung vì tôi biết cách sắp xếp. Một kỹ thuật tôi sử dụng là tự đặt tên cho từng bộ phận của sản phẩm khi kiểm tra để đảm bảo rằng tôi không bỏ sót thứ gì.”

Nếu bạn cứ nhìn thấy cùng một vấn đề trong công việc của ai đó, bạn sẽ làm gì?

Nhân viên muốn biết bạn là người chu đáo hay tùy tiện. Liệu bạn có thể tuân theo các quy trình phù hợp hay bạn có thường xuyên xung đột với đồng nghiệp hay không. Một câu trả lời hiệu quả sẽ là: “Tôi sẽ tạo một danh sách tài liệu đầy đủ về vấn đề này, sắp xếp một cuộc họp với người quản lý trực tiếp của tôi và thông báo cho họ”.

Bạn đã làm việc trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng nào và bạn yêu thích lĩnh vực nào?

Mục đích của các câu hỏi phỏng vấn kcs là gì? Tôi chỉ muốn biết về kinh nghiệm của bạn và quan điểm của bạn về kiểm tra chất lượng. Câu trả lời của bạn có thể giúp nhà tuyển dụng khám phá ra loại công việc nào bạn quan tâm và đầu tư nhiều hơn, và liệu công việc bạn đang ứng tuyển có phù hợp với bạn hay không. Bạn có thể trả lời đại loại như “Tôi đã từng làm việc trong lĩnh vực sản xuất và xếp dỡ công-ten-nơ. Tôi thực sự thích dpi vì tôi muốn tìm ra những cách khả thi để sửa lỗi.”

Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện ra một vấn đề tiềm ẩn có thể khiến đường dây bị tắt ngay lập tức?

Việc thêm câu hỏi này vào cuộc phỏng vấn có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn sẽ hành động như thế nào trong trường hợp khẩn cấp. Câu trả lời của bạn giúp họ đánh giá kỹ năng ra quyết định và khả năng giữ bình tĩnh của bạn khi gặp vấn đề. Nói điều gì đó chẳng hạn như “Khi tôi nhận thấy có vấn đề, tôi sẽ nhanh chóng kiểm tra các sản phẩm tiếp theo để tìm các lỗi tương tự. Nếu có vấn đề, tôi sẽ yêu cầu tắt máy.”

Bạn có đề xuất nào về cách kiểm tra chất lượng sản phẩm mà chúng tôi đang phát triển không?

Câu hỏi này nhằm kiểm tra trí thông minh và kiến ​​thức của bạn về kiểm soát chất lượng. Nó yêu cầu bạn phải suy nghĩ cẩn thận về thiết kế sản phẩm của mình và xem xét công cụ nào hoạt động tốt để kiểm tra nó. Câu trả lời bạn cần nghĩ ra là “Tôi sẽ bắt đầu bằng cách thiết lập các thông số chất lượng như màu sắc, hình dạng và kích thước. Sau đó, tôi sẽ lấy mẫu từng lô để phân tích thống kê.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã hiểu kcs là gì và công việc này có phù hợp với mình không. Chúc bạn sớm tìm được vị trí phù hợp.

Hồng Điếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *