Kon Tum thuộc miền nào?

Tỉnh Kuntong có diện tích khoảng 9.690 km vuông và tỉnh Kuntong có dân số đông (hơn 50% dân số). Còn được gọi là tỉnh núi, kon tum có địa hình vô cùng hiểm trở. Nhiều bạn đọc quan tâm muốn biết kon tum nước ta hiện nay thuộc vùng nào.

Vị trí của kom tum

Tỉnh kon tum nằm ở ngã ba Đông Dương, chủ yếu ở phía tây của dãy Trường Sơn. kon tum thuộc tọa độ địa lý từ kinh độ 107020’15 “đến 108032’30” đông; từ vĩ độ 13055’10 “đến 15027’15” bắc, vị trí địa lý của tỉnh như sau:

Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài 142 km.

Về phía Nam giáp tỉnh Gia Lai với chiều dài đường biên giới là 203 km.

Về phía đông giáp tỉnh Quảng Ngãi dài 74 km.

Phía tây giáp các tỉnh Xekong, Attapeu, Lào (154,222 km) và Ratanakiri, Campuchia (138,691 km).

Thủ phủ của tỉnh Côn Tử là Thành phố Côn Tử, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 654 km về phía Bắc, cách Thành phố Đà Nẵng 320 km về phía Nam và cách Hà Nội 1.237 km về phía Nam. Kon tum cũng là tỉnh có diện tích lớn thứ 8 trong số 63 tỉnh thành của Việt Nam.

kon tum thuộc miền nào?

Tỉnh kon tum là một trong 5 tỉnh của Tây Nguyên. Tây Nguyên là khu vực bao gồm 5 tỉnh: kon tum, gia lai, dak lak, dak nong và lam dong. Cao nguyên Trung tâm nằm ở phía Tây và Tây Nam của miền Trung và Nam Bộ, và một phần phía Tây của dãy Trường Sơn.

Vị trí địa lý của Tây Nguyên tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia, vùng kinh tế phát triển sôi động Đông – Trung – Nam là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế vùng.

Địa hình cao nguyên trung tâm cũng đa dạng và phức tạp hơn, chủ yếu là núi cao và cao nguyên Bataan, khí hậu ôn hòa quanh năm cũng là điều kiện tốt để phát triển và trồng rừng. Cà phê, cao su, hồ tiêu và các loại cây ăn tiền khác.

Vậy kom tum thuộc miền Trung Việt Nam.

lịch sử tên kom tum

.Đến và ở lại. Vùng đất kon tum đã trải qua bao thăng trầm và nhiều lần thay đổi tên gọi, địa giới hành chính. Ngày nay, kom tum chiếm một vị trí quan trọng trong chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Tây Nguyên.

Theo truyền thuyết của người Bana, Kangtun vốn là một ngôi làng của người Bana. Ở vùng Bana, có một ngôi làng địa phương gọi là kon trang-hay gần sông Dabula. làng kon trang – hay nói đúng hơn là đông dân và rất thịnh vượng, các làng luôn đấu đá lẫn nhau, tranh cướp của cải và bắt người dân làm nô lệ. Hai người con trai của Jaxi – một trong những trưởng làng của kon trang – hay tên là jo rong và uong, những người không thích chiến tranh, đã xây dựng ngôi nhà của riêng họ bên hồ, gần sông Dakbla. Vùng đất này rất dễ định cư nên dần dần có nhiều người đến sinh sống, mỗi ngày một đông, tạo nên một ngôi làng mới gọi là kon tum. Kể từ đó, kon tum là tên chính thức của Làng Bà Nà mới thành lập,

kom tum có bao nhiêu quận?

Ngoài việc tìm hiểu xem kon tum thuộc miền nào thì nhiều bạn đọc còn quan tâm đến kom tum có bao nhiêu khu. Theo số liệu chúng tôi tìm hiểu được, tỉnh Côn Đông hiện có 1 thành phố và 9 huyện, trong đó có 102 đơn vị hành chính cấp thị xã, bao gồm 6 thị xã, 10 huyện và 86 thị trấn:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc kon tum thuộc miền nào của độc giả. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề này, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6557 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn. hỗ trợ tốt nhất.

Related Articles

Back to top button