Keep Up là gì và cấu trúc cụm từ Keep Up trong câu Tiếng Anh

“Theo kịp” có nghĩa là gì? “Để theo kịp” trong câu tiếng Anh nghĩa là gì? Tôi cần lưu ý điều gì khi sử dụng cụm động từ “keep up” trong tiếng Anh? Phát âm của “keep up” trong tiếng Anh là gì? Từ đồng nghĩa của “keep up” trong tiếng Anh là gì?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu toàn diện và chi tiết về ngôn ngữ tiếng Anh liên quan đến cụm từ “keep up” trong tiếng Anh. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể sử dụng cụm từ “keep up” một cách tự tin và hiệu quả. Chúng tôi có đưa vào bài viết một số ví dụ minh họa Anh-Việt để kiến ​​thức được truyền tải trở nên sinh động, trực quan và dễ hiểu hơn. Ngoài ra, chúng tôi tổng hợp và chia sẻ một số kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện điểm số và kỹ năng của mình một cách nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua trang web này.

keep up là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Keep Up” trong tiếng Anh)

1. “Theo kịp” nghĩa là gì?

“keep up” là một cụm động từ (cụm động từ) phổ biến trong tiếng Anh. Bạn có thể thấy “kịp” trong nhiều bài báo và luận văn khác nhau. Để có thể sử dụng được từ này, trước tiên bạn phải hiểu “to keep up with” nghĩa là gì? Để “theo kịp” có nghĩa là duy trì, tiếp tục một hoạt động hoặc một hành động. Bạn có thể tham khảo sự xuất hiện của “keep up” trong câu với ví dụ sau:

Ví dụ:

 • Trời mưa suốt đêm.
 • Trời mưa suốt đêm.
 • Cô ấy đã ngủ.
 • Cô ấy tiếp tục ngủ.
 • keep up là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Keep Up” trong tiếng Anh)

  Về mặt cấu trúc, “Keep Up” bao gồm hai phần chính. Đây là động từ keep và giới từ up – up. Vâng, những ý nghĩa này không liên quan gì đến “theo kịp”. Đây là đặc điểm chung của các cụm động từ. Ý nghĩa của nó không liên quan gì đến ý nghĩa của động từ gốc. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, “giữ vững” có thể hiểu là hoạt động duy trì trở lên, có thể hiểu là duy trì hoặc tiếp tục. Bạn có thể tìm thêm cách giải thích cụm động từ “để theo kịp”. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ và áp dụng từ tốt hơn.

  2. Cấu trúc và cách sử dụng “keep up” trong câu tiếng Anh.

  Trước tiên, hãy xem cách phát âm của cụm từ “keep up” trong tiếng Anh. Câu này chỉ có một cách phát âm. Không có sự khác biệt trong cách phát âm anh – anh hay anh – Mỹ. “keep up” được phát âm là / kiːp ʌp / . Bạn có thể đọc phụ âm cuối / p / của từ keep với giới từ lên để tạo ngữ điệu linh hoạt và tự nhiên hơn. Trọng âm của cụm từ này thường được đặt trên từ keep vì vị trí và ý nghĩa quan trọng của nó trong cụm từ. Bạn có thể luyện phát âm cụm từ “keep up” nhiều hơn bằng cách nghe nó từ một nguồn uy tín và lặp lại cách phát âm của nó. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn hóa cách phát âm của mình một cách nhanh chóng.

  keep up là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ “Keep Up” trong tiếng Anh)

  Cấu trúc thường xuyên được sử dụng đầu tiên với “keep up” là:

  Theo dõi ai đó / điều gì đó

  Cấu trúc này thường được hiểu là bắt kịp, theo kịp ai đó. Có thể hiểu nôm na là di chuyển, cố gắng, thêm điều gì đó để bắt kịp, theo kịp ai đó. Một từ đồng nghĩa với cấu trúc này là cấu trúc bắt kịp. Bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây

  Ví dụ:

  • Tôi không thể theo kịp tất cả các thay đổi.
  • Tôi không thể theo kịp tất cả các thay đổi.
  • Tiền lương không theo kịp lạm phát.
  • Tiền lương không theo kịp lạm phát.
  • Một cấu trúc thứ hai thường được sử dụng với “keep up” là:

   Giữ chân ai đó / điều gì đó

   Hiểu cách làm cho ai đó bớt buồn ngủ hoặc để giữ một thứ gì đó ở trạng thái nhất định. Bạn có thể tham khảo ví dụ bên dưới.

   Ví dụ:

   • Chi phí nguyên vật liệu cao dẫn đến giá thành cao hơn.
   • Chi phí nguyên vật liệu cao dẫn đến giá thành cao hơn.
   • 3. Một số cụm từ liên quan đến “keep up” trong câu tiếng Anh.

    Chúng tôi đã biên soạn một số từ đồng nghĩa, cùng một chủ đề và cùng một dạng từ “cập nhật” để bạn tham khảo và áp dụng cho các bài báo và bài phát biểu của mình. Đừng quên nói rõ hơn về cách dùng, cách phát âm và cấu trúc cụ thể của từng từ để tránh những sai sót và nhầm lẫn không đáng có. Chúng tôi đã sắp xếp lại thành bảng bên dưới để bạn có thể nhanh chóng tra cứu và tìm các thuật ngữ.

    Bảng chú giải thuật ngữ

    Ý nghĩa của từ

    tiếp tục

    tiếp tục

    tiếp tục

    Tiếp tục, tiếp tục

    Theo dõi

    Theo dõi

    dừng lại

    dừng lại

    Chung

    Thường xuyên, đều đặn

    Bắt kịp

    Bắt kịp

    Cảm ơn bạn đã ủng hộ và quan tâm đến bài viết này. Chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc và thành công trong những dự án sắp tới của mình.

Related Articles

Back to top button