Khám dinh dưỡng cho bé ở đâu tốt nhất? Mẹ cần chuẩn bị và lưu ý gì?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên khám dinh dưỡng cho bé ở đâu, hãy cùng tham khảo tất cả những thông tin mẹ cần lưu ý khi đến khám tại phòng khám dinh dưỡng và những nơi mẹ đến. có thể tham khảo.

Tại sao tầm soát dinh dưỡng lại quan trọng?

Khám sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là rất quan trọng vì dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Trước khi biết nên khám dinh dưỡng cho bé ở đâu, hãy cùng xem một số lý do tại sao bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng sớm, bao gồm:

 • Kiểm tra và đánh giá tình trạng dinh dưỡng hiện tại của bé, từ đó bác sĩ xem xét chế độ dinh dưỡng của con bạn có thể đưa ra những hướng dẫn thay đổi phù hợp để tránh thiếu hụt dinh dưỡng trong thời gian này. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí não của bé.
 • Phát hiện kịp thời các vấn đề sức khỏe dinh dưỡng như béo phì, suy dinh dưỡng hoặc thiếu hụt vitamin và khoáng chất ở trẻ sơ sinh, đồng thời cung cấp cho cha mẹ những lời khuyên hữu ích.
 • Gợi ý những công thức nấu ăn giàu dinh dưỡng để mẹ tham khảo giúp tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật cho bé.
 • Mẹ cần chuẩn bị những gì khi kiểm tra dinh dưỡng cho bé? 4 điều cơ bản cần nhớ

  1. Tình trạng dinh dưỡng hiện tại của bé

  khám dinh dưỡng cho bé ở đâu

  Đầu tiên, trước khi biết nên đi khám dinh dưỡng ở đâu, bạn nên ghi chép chi tiết nhất có thể thói quen ăn uống và sinh hoạt của trẻ, khoảng 2 tuần trước khi đến gặp chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc trẻ. Điều này sẽ giúp các bác sĩ hiểu rõ hơn và phán đoán tốt hơn về tình trạng hiện tại của bé. Một số cách ghi chú cho mẹ:

  • Lịch trình của trẻ: Ghi lại thời gian ăn và ngủ đều đặn của con bạn trong suốt cả ngày.
  • Nhật ký: Ngày / Tháng / Năm: Bạn đã ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn bao nhiêu lần trong ngày và bạn có dùng bất kỳ chất bổ sung nào không.
  • Thành phần thực phẩm: Rau gì, thịt, cá, trái cây …
  • 2. Sức khỏe hiện tại của em bé

   Bạn không chỉ nên quan tâm đến việc kiểm tra tình trạng dinh dưỡng của em bé mà còn cả sức khỏe của em bé. Thông tin về tình hình sức khỏe của bé sẽ giúp chuyên gia dinh dưỡng đưa ra những hướng dẫn phù hợp cho bé sau khi khám dinh dưỡng. Dưới đây là một số điều mẹ cần nói với bác sĩ khi đi khám:

Related Articles

Back to top button