Khám hậu Covid-19 ở đâu uy tín, hiệu quả hiện nay? | Medlatec

Sau khi cắt và hồi phục sau covid-19, nhiều bệnh nhân tiếp tục gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, được gọi chung là các biến chứng sau covid-19. Tỷ lệ biến chứng theo thống kê là rất cao, cao tới 33-75% bệnh nhân phát triển các triệu chứng sau covid-19 ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm trùng. Trong số đó, nhiều ca biến chứng nặng, nguy hiểm đến sức khỏe phải nhập viện. Vì vậy, nếu tôi có các triệu chứng, tôi có thể làm xét nghiệm post-covid-19 ở đâu?

1. Một nhóm đối tượng nên được kiểm tra sau covid-19

Sau khi mắc bệnh covid-19, tỷ lệ biến chứng rất cao, lên tới 33-76% và các triệu chứng kéo dài đến 6 tháng hoặc hơn. Trong số này, có tới 20% phải nhập viện, số còn lại phải điều trị tích cực kết hợp theo dõi sức khỏe lâu dài.

Nhiều người gặp di chứng hậu Covid-19

Nhiều người đã trải qua hậu quả của covid-19

Trong số các biến chứng sau covid-19, biến chứng phổi là mối quan tâm nhất vì vi-rút gây tổn thương phổi nhiều nhất. Phổi của bệnh nhân có thể bị tổn thương trở lại sau khi covid-19 bị co lại, gây ra tình trạng tái viêm mặc dù đã hồi phục sau covid-19. Các triệu chứng gặp phải bao gồm: ho dai dẳng, ho dai dẳng từ 2-3 tháng, khó thở, thở gấp, …

Ngoài ra, những người bị nhiễm covid-19 có các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn được khuyên nên theo dõi sức khỏe của họ và kiểm tra các triệu chứng bất thường sau covid-19. Các triệu chứng cảnh báo của các biến chứng sau covid-19 bao gồm:

 • Khó thở.

 • Tức ngực.

 • Sốt nhẹ.

 • Đau cơ.

 • Rối loạn nhịp tim.

 • Ho kéo dài.

 • Khó tiêu.

 • Rụng tóc.

 • Huyết áp không ổn định.

  Biến chứng hậu Covid-19 có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe (nguồn ảnh: internet)

  Các biến chứng sau covid-19 có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe (Ảnh: Internet)

  Các biến chứng sau covid-19 đe dọa sức khỏe nghiêm trọng hơn đối với những bệnh nhân có sức khỏe kém, các bệnh lý cơ bản và trên 60 tuổi. Ngoài ra, những người có các triệu chứng nghiêm trọng phải điều trị covid-19 trong bệnh viện cũng có nguy cơ biến chứng sau covid-19 cao hơn những đối tượng khác.

  2. Kiểm tra sau COVID-19 là gì?

  Bệnh nhân bị nhiễm covid-19 có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Các triệu chứng phổ biến bao gồm:

  2.1. Rối loạn tâm thần kinh

  Các biến chứng sau covid-19 có thể bao gồm một loạt các rối loạn tâm thần kinh như: mệt mỏi, nặng đầu, suy giảm trí nhớ, đầu lạnh, đổ mồ hôi ban đêm, khó hoặc thiếu ngủ, lo lắng quá mức, rối loạn cảm xúc…

  2.2. Biến chứng tim và mạch

  Virus covid-19 không chỉ tấn công hệ hô hấp mà còn gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe tim mạch và đường hô hấp:

  • Di chứng mạch máu: Cục máu đông gây ra các cục máu đông trong mạch máu, có thể dẫn đến thuyên tắc phổi và đột quỵ.

  • Di chứng tim, rối loạn nhịp tim: tràn dịch màng tim, viêm cơ tim, huyết khối dẫn đến nhồi máu cơ tim, tắc mạch vành, suy tim.

   2.3. Biến chứng hô hấp

   Tỷ lệ mắc các biến chứng hô hấp như di chứng của covid-19 là rất cao, người bệnh có các biểu hiện như khó thở, khó thở thường xuyên và viêm phế quản …

   Lưu ý triệu chứng khó thở hậu Covid-19

   Theo dõi các triệu chứng khó thở sau covid-19

   Khi các triệu chứng trên xuất hiện sau khi bệnh nhân nhiễm và chữa khỏi bệnh covid-19, hãy đến cơ sở y tế chuyên nghiệp để được điều trị sớm. Dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng và cận lâm sàng chuyên sâu để đánh giá chính xác tổn thương cơ quan do covid-19 gây ra, chẳng hạn như chụp X-quang phổi để đánh giá tổn thương phổi. Sau covid-19, đo nhịp tim, huyết áp, … đánh giá hoạt động của tim, …

   Không phải tất cả các trường hợp biến chứng sau covid-19 đều cần xét nghiệm hoặc quét, nhưng đôi khi điều trị được yêu cầu dựa trên các triệu chứng bệnh và tình trạng sức khỏe lâm sàng. Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ theo dõi các triệu chứng của bạn để cải thiện và có thể thay đổi phương pháp điều trị nếu cần thiết.

   3. Khám sàng lọc sau covid-19 ở đâu?

   <3 Vì vậy, khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe, nên đến cơ sở y tế chuyên khoa sau sinh 19 uy tín để được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt. Vì vậy, có nên kiểm tra sau khi covid-19 không?

   Chủ động khám để ngăn ngừa di chứng hậu Covid-19

   Kiểm tra tích cực để ngăn ngừa di chứng covid-19

   Muốn biết địa chỉ khám và điều trị bệnh post covid-19 ở đâu tốt thì bệnh viện đa khoa medlatec là địa chỉ tư vấn tốt với hệ thống y tế hiện đại, nhiều chi nhánh trên toàn quốc đang triển khai dịch vụ khám và tư vấn miễn phí. di chứng covid-19.

   Bệnh nhân khi mắc các triệu chứng sau tắc vòi trứng sẽ được trực tiếp thăm khám, xét nghiệm và đánh giá bằng nhiều phương pháp hiện đại như: chụp ct, máy siêu âm, máy chụp mri, … đưa ra liệu trình điều trị. Bệnh nhanh chóng, thủ thuật đơn giản, chi phí tiết kiệm,… cũng là những ưu điểm khiến nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị sau viêm tắc vòi trứng 19 tại medlatec.

   Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định chẩn đoán và điều trị phù hợp. Một số phương pháp chẩn đoán phổ biến là:

   • Chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm tim, Rối loạn nhịp tim, X-Quang, CT, MRI, Siêu âm ổ bụng, … Từ những hình ảnh thu được, bác sĩ sẽ đánh giá quan sát tổng quát, tìm ra bất thường và thực hiện các thao tác thích hợp Điều trị có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng nếu các tổn thương phát triển.

   • Xét nghiệm: Xét nghiệm giúp đánh giá công thức máu, lượng đường trong máu và kiểm tra chức năng của gan, thận và các cơ quan liên quan.

    Ngoài ra, người bệnh cần thực hiện những lưu ý nhỏ sau để cải thiện và ngăn ngừa di chứng COVID-19:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *