Đăng ký khám sức khỏe thi bằng lái qua ứng dụng AiHealth

Bất kỳ ai muốn học và thi bằng lái xe máy hay ô tô đều phải tuân thủ đầy đủ các bước theo quy định của luật giao thông. . Bước đầu tiên cần thiết nhất là có một tệp kiểm tra sức khỏe . Vậy quy trình khám sức khỏe lái xe như thế nào? Có cách nào để gặp bác sĩ mà không phải chờ đợi quá lâu không? Cùng giải đáp điều đó qua bài viết dưới đây nhé!

Tôi có cần khám sức khỏe để lấy bằng lái xe máy không?

Đây là một vấn đề lớn mà mọi người đều rất quan tâm. Cụ thể, khám sức khỏe để thi bằng lái xe máy là một trong những thủ tục bắt buộc đối với mỗi người muốn có bằng lái xe máy. Bước đầu tiên luôn là chuẩn bị hồ sơ đăng ký học, kèm theo hồ sơ phải có giấy khám sức khỏe.

Tầm quan trọng của kỳ thi bằng lái xe

Như tôi đã nói, để thi lấy giấy phép lái xe mô tô hoặc ô tô, bạn cần có giấy chứng nhận sức khỏe tổng quát. Quy chuẩn này đã được Bộ Y tế phê duyệt. Sở Giao thông Vận tải đưa ra các quy định dựa trên nhóm tương ứng với giá trị giấy phép lái xe cụ thể, bao gồm:

 • Nhóm 1: Hạng A1, bằng lái xe tối thiểu
 • Nhóm thứ hai: hạng b1, bằng lái xe ô tô
 • Nhóm 3: Có các lớp a2, a3, a4, b2, c, c, e, fe, fd, fc và fb2
 • Khám sức khỏe thi bằng lái xe để đảm bảo an toàn

  Giấy phép lái xe kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn

  Trong các nhóm này, sẽ có các yêu cầu về sức khỏe khác nhau, giúp ứng viên dễ dàng phát hiện sớm các bệnh ảnh hưởng đến việc lái xe. Không chỉ an toàn cho bản thân người lái xe mà còn an toàn cho tất cả những người tham gia giao thông.

  Quy trình khám sức khỏe loại a1, b2 c bao gồm những gì?

  Để có thể đăng ký bằng lái xe, kể cả mô tô hay ô tô, kiểm tra sức khỏe tổng quát là một phần thiết yếu. Cụ thể, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẽ lần lượt tiến hành khám sức khỏe cho từng danh sách dựa trên các nội dung trong danh sách khám sức khỏe. Kiểm tra sức khỏe bao gồm:

  + Khám mắt + khám tai mũi họng + khám hệ hô hấp + khám tim mạch + khám nội tiết + khám thần kinh / tâm thần + khám cơ xương khớp + khám phụ sản + xét nghiệm nước tiểu: Âm tính với các chất kích thích như: rượu, ma túy, …

  Hồ sơ y tế kiểm tra giấy phép lái xe

  + Các giấy tờ cần chuẩn bị: cmnd hoặc cccd bản gốc, không sử dụng bản photo. 02 hồ sơ khám sức khỏe chân thường 4 × 6 và a1.

  + Bao trả toàn bộ chi phí nằm viện. Theo quy định, phí khám sức khỏe các hạng a1, b2, c là 180.000-400.000 đồng một lần khám ( bệnh viện công lập ). Còn bệnh viện tư thì tùy cơ sở vật chất và giá cả.

  Cách chọn địa điểm khám sức khỏe

  Một doanh nghiệp được coi là đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận sức khỏe thi bằng lái xe cho mọi người khi đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

  • Các cơ sở y tế phải được sở y tế cấp phép hoạt động khám sức khỏe để thi sát hạch lái xe. Ngoài ra, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả kiểm tra theo quy định của pháp luật, lập biên bản đầy đủ trong thời gian quy định.
  • Nhân viên y tế được yêu cầu thực hiện đầy đủ nhiệm vụ khám bệnh được giao, xem xét kỹ thông tin của người khám trước khi bắt đầu khám. Đưa ra chẩn đoán trung thực hoạt động trước pháp luật.
  • Các Trang web Kiểm tra Sức khỏe Kiểm tra Giấy phép Lái ​​xe phải có chuyên môn tốt để phát hiện các bệnh mà người kiểm tra có hoặc có nguy cơ ký hợp đồng dựa trên các tiêu chí về sức khỏe.
  • & gt; & gt; Kiểm tra Sức khỏe Thẻ Xanh ? Tìm hiểu với aihealth-bác sĩ gia đình.

   Thủ tục thi bằng lái xe, thủ tục khám sức khỏe

   Chương trình khám sức khỏe lái xe sẽ được chia thành hai loại: học lái xe khám sức khỏe và khám sức khỏe lái xe thông thường. Quy trình và thủ tục chi tiết cho từng loại như sau:

   Khám sức khỏe thi bằng lái cần thủ tục gì

   Những gì bắt buộc để thi bằng lái xe

   Khám sức khỏe / Kiểm tra Lái xe

   Bước 1: Người khám nộp giấy khám sức khỏe theo đúng mẫu tại cơ sở y tế đủ điều kiện xét nghiệm. Bạn buộc phải khai báo trung thực thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hoặc tiền sử bệnh liên quan.

   Bước 2: Cơ sở y tế đối chiếu thông tin, ảnh của người khám với hồ sơ và đóng dấu xác nhận. Sau đó tiến hành khám thần kinh, tinh thần, thị lực, hô hấp, tai mũi họng, tim mạch, xương khớp, thai sản, nội tiết,… và các hạng mục khác.

   Bước 3: Đưa ra kết luận và trả giấy khám sức khỏe cho người giám định

   Trong quá trình đăng ký, bạn phải chụp ảnh chân dung 4 × 6 với phông nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng.

   Khám sức khỏe định kỳ

   Nếu bạn thường xuyên đến thăm tài xế của mình, hãy làm theo các bước sau:

   Bước 1: Đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe lái xe đủ điều kiện

   Bước 2 : Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, gồm ảnh chân dung 4 × 6 trên phông nền trắng được chụp trong thời gian không quá 6 tháng. Trong trường hợp kiểm tra đơn lẻ, phải xuất trình thư giới thiệu từ cơ sở đăng ký. Trong trường hợp khám theo nhóm, tất cả những gì bạn cần làm là xuất trình hồ sơ sức khỏe của mình.

   Bước 3: Tùy thuộc vào hợp đồng sức khỏe chính xác cho từng nghề nghiệp cụ thể, bác sĩ khám bệnh sẽ yêu cầu hội đồng thực hiện theo tiêu chuẩn riêng của mình.

   Vui lòng tham khảo: Dịch vụ kiểm tra sức khỏe được quy định trong Thông tư 14 và đăng ký trong ứng dụng aihealth.

   Thủ tục khám sức khỏe lái xe định kỳ

   Kiểm tra sức khỏe tài xế thường xuyên

   Chi phí khám sức khỏe bằng lái xe ô tô là bao nhiêu?

   Hiện tại, lệ phí khám sức khỏe để thi bằng lái xe máy là 243.800 đồng (bao gồm khám sức khỏe 100.000 đồng, định lượng ethanol 31.800 đồng, xét nghiệm ma túy 112.000 đồng). Chi phí khám sức khỏe bằng lái xe là 273.800 đồng (khám sức khỏe 100.000 đồng, định lượng cồn 31.800 đồng, kiểm tra ma túy 112.000 đồng, điện tâm đồ 30.000 đồng).

   danh sách bệnh viện thi bằng lái xe máy hcm

   Làm cách nào để đăng ký thi bằng lái xe?

   Bạn có thể thực hiện khám sức khỏe của mình tại bất kỳ cơ sở y tế thuận tiện nào miễn là cơ sở đó có đủ thẩm quyền và năng lực để đáp ứng các yêu cầu pháp lý. Trong trường hợp bình thường, các cơ sở y tế trên cấp huyện sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về việc khám sức khỏe cho công dân để thi lấy giấy phép lái xe.

   Hay khám sức khỏe để thi lái xe không còn là nỗi lo của mọi người. Dịch vụ di ểm tra sức khỏe lái xe này có thể được tối ưu hóa nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chính xác khi bạn đăng ký khám sức khỏe và thi bằng lái xe trên aihealth.

   Qua các bước sau:

   Bước 1: Liên kết để tải xuống ứng dụng aihealth tại đây

   Bước 2: Đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản; đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản aihealth

   Bước 3: Chọn dịch vụ đăng ký thi bằng lái xe và làm theo hướng dẫn chi tiết

   Bước 4: Hoàn tất đăng ký

   Trên đây là một số thông tin aihealth muốn gửi đến bạn đọc về việc khám sức khỏe bằng lái xe. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích nhất, giải đáp được tất cả những thắc mắc mà bạn đang tìm kiếm. Nhằm đưa ra cho mình một sự lựa chọn môn thi phù hợp, tiết kiệm thời gian và an toàn. Cảm ơn rât nhiều!

   Từ khóa có liên quan:

   + a1 thi bằng lái xe và khám sức khỏe + b2 thi bằng lái xe ở đâu

   + Bệnh viện sát hạch giấy phép lái xe

   + Ảnh khám bệnh bằng lái xe b2

   Định danh: 6487

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *