Khôi Phục Và Bảo Mật Khóa Bảo Mật Mạng Là Gì, Khôi Phục Và Bảo Mật Khóa Mã Hóa Wi

Bạn đã quên mật khẩu mạng wpa hoặc wep hoặc wpa hoặc mật khẩu mạng wi-fi của mình chưa? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục nếu bạn gặp sự cố, chẳng hạn như khôi phục hoặc đặt lại nó và bảo mật mật khẩu mạng của bạn.

Bạn đang tìm kiếm: Khóa bảo mật mạng là gì

Chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp này sau. Đầu tiên, hãy sử dụng nút hoặc ghim wps.

Sử dụng wps hoặc nút ghim

Nếu bộ định tuyến không dây của bạn hỗ trợ Thiết lập được bảo vệ bằng Wi-Fi (wps), bạn có thể không cần tìm khóa mã hóa để kết nối. Quá trình này giống như lập trình điều khiển từ xa cho cửa nhà để xe. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm wps hoặc nút bảo mật trên bộ định tuyến của bạn hoặc số nhận dạng cá nhân wps (pin) được in trên nhãn của nó. (Nếu bộ định tuyến của bạn không có nút này hoặc pin, hãy bỏ qua thủ thuật này).

Lưu ý : Không nhầm lẫn nút wps hoặc curitу với nút đặt lại của bộ định tuyến, nút này thường nằm bên cạnh cổng ở mặt sau của bộ định tuyến.

Để phương pháp này hoạt động, máy tính hoặc thiết bị bạn đang truy cập cũng phải hỗ trợ wps. Windows 7 hỗ trợ wps. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản windows khác hoặc kiểu thiết bị khác, vui lòng truy cập trang cài đặt không dây để xem wps có được hỗ trợ hay không. Nếu bạn cài đặt trình quản lý kết nối không dây của công ty trong windows, nó có thể hỗ trợ wps.

Nếu cả bộ định tuyến và thiết bị đều hỗ trợ wps, thì bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để kiểm tra phương pháp này. Nếu bộ định tuyến có một nút, hãy nhấn nút đó và cố gắng kết nối với mạng không dây. Nếu bộ định tuyến có pin ngoài việc nhấn nút, hãy thử kết nối với mạng; bạn sẽ thấy lời nhắc yêu cầu bạn nhập mật khẩu của mình. Trong trường hợp này, bộ định tuyến cũng truyền khóa mạng và cấu hình thiết bị cho bạn.

Sử dụng khóa khôi phục không dây

Nếu ít nhất một máy tính windows có thể kết nối với mạng wi-fi, bạn có thể khôi phục khóa đã lưu trữ. Rõ ràng là không thể đơn giản mở cấu hình mạng không dây để mở khóa, vì các cửa sổ mã hóa các khóa đó. Mặc dù bạn có thể tự mình khôi phục và giải mã khóa bằng các công cụ của bên thứ ba như wireleѕѕkeуvie.

Xem thêm: Mở tài khoản Pope tại Việt Nam, Cách sử dụng Pope

Để sử dụng wirelekeуieᴡ, hãy truy cập trang web của họ và tải xuống wireleѕѕkeуvieᴡ. Sau đó, bạn cần giải nén các tệp trực tiếp từ thư mục nén hoặc chạy chương trình wireleѕѕke уvieᴡ.eхe. Khi chạy, chương trình sẽ quét và hiển thị tất cả các khóa mạng được lưu trong windows. Sao chép khóa mạng ở định dạng hete và thiết lập kết nối.

Khôi phục cài đặt mặc định

Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ wps hoặc thậm chí không có máy tính để truy cập mạng, điều tốt nhất bạn có thể làm ngay bây giờ là khôi phục bộ định tuyến về cài đặt gốc (cài đặt gốc của thiết bị). Điều quan trọng cần lưu ý là khi thực hiện phương pháp này, bạn phải cấu hình lại bất kỳ cài đặt tùy chỉnh nào như tên mạng và khóa mạng.

Trước khi thực hiện phương pháp này, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn cài đặt và đĩa CD cài đặt đi kèm với thiết bị. Nếu không thấy chúng, bạn có thể tải xuống các thông tin chi tiết này từ phần hỗ trợ thiết bị trên trang web của nhà xuất bản.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy tìm nút đặt lại nhỏ ở mặt sau của bộ định tuyến. Một số nút đặt lại yêu cầu bạn sử dụng chốt bảo vệ; những nút khác bạn có thể nhấn bằng bút bi. Nhấn và giữ nút này trong khoảng 20 giây. Sau đó thả ra và đợi một hoặc hai phút để bộ định tuyến tự đặt lại và khởi động lại. Sau đó, bạn sẽ có thể kết nối với tên mạng mặc định, thường là tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Sau khi sao lưu và chạy, bạn sẽ cần phải định cấu hình lại bảo mật trên bộ định tuyến và máy tính của mình (thường là wpa2).

Doanh nghiệp: Thay thế khóa bằng tên người dùng ᴠà paѕѕᴡord

Nếu bạn đang ở trên mạng được sử dụng bởi doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn có thể sẽ không sử dụng khóa mã hóa, mặc dù có mật khẩu, mà là chế độ mã doanh nghiệp. Tạo wpa hoặc wpa2. Trong chế độ này, bạn kết nối mạng bằng tên người dùng và mật khẩu.

Chế độ này bảo vệ bạn khỏi kẻ trộm và các cá nhân độc hại vì các khóa mạng được quản lý an toàn trong nền. Ví dụ: nếu bạn sử dụng chế độ ngoại vi đơn giản hoặc khóa chia sẻ trước wpa hoặc wpa2 (psk), khóa mã hóa thực tế sẽ được lưu trữ trên máy tính và thiết bị của người dùng cuối. Nếu máy tính xách tay hoặc thiết bị của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất, một tin tặc tìm thấy thiết bị của bạn sẽ có thể truy cập vào khóa mạng. Ngược lại, nếu bạn sử dụng chế độ doanh nghiệp, bạn có thể ngăn các nhân viên cũ của công ty truy cập vào mạng của mình bằng cách hủy tài khoản người dùng hoặc thay đổi mật khẩu. Phương pháp này dễ dàng hơn nhiều so với việc thay đổi khóa mã hóa trên tất cả các máy tính!

Một vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng chế độ doanh nghiệp là nó yêu cầu máy chủ bên ngoài (vẫn được gọi là máy chủ bán kính aaa) để thực hiện xác thực 802.1x. Việc thiết lập máy chủ của riêng bạn có thể khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, vì vậy bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ lưu trữ như authenticatemуwifi.

Bảo vệ Khóa!

Bây giờ, cuối cùng bạn đã có khóa mã hóa và mật khẩu của mình, hãy ghi nhớ nó! Nếu bạn làm việc trên mạng gia đình, bạn có thể cân nhắc việc bảo vệ khóa hoặc mật khẩu của mình bằng một tệp văn bản thuần túy và đưa nó vào tệp cá nhân của bạn. Một cách khác là viết khóa và mật khẩu của bạn vào một mảnh giấy nhỏ và dán nó vào mặt sau của bộ định tuyến. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn biết phải tìm nó ở đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *