Văn phòng phẩm là gì? Gồm những gì?

Câu hỏi văn phòng phẩm là gì có lẽ không khó để trả lời. hầu hết chúng ta đều khá quen thuộc với khái niệm này.

Những người đi làm, đặc biệt là nhân viên văn phòng, sử dụng văn phòng phẩm hàng ngày. những người còn đi học sử dụng đồ dùng học tập tương tự như văn phòng phẩm.

nhưng ở đây tôi sẽ giải thích khái niệm này chi tiết hơn để bạn tham khảo.

cụ thể là…

văn phòng phẩm là gì?

Đồ dùng văn phòng phẩm là những vật dụng đơn giản hàng ngày được sử dụng trong văn phòng, chẳng hạn như bút, giấy, túi giấy, kẹp tài liệu, v.v.

văn phòng phẩm

văn phòng phẩm tiếng anh là gì? là từ “văn phòng phẩm”. nếu bạn nhận thấy tên miền công ty của tôi là “vietthangstc.com”, tôi kết hợp tên công ty “viet thang” và từ “stc” có nghĩa là “office company” – công ty văn phòng phẩm. Vì công ty tôi khởi nghiệp và lĩnh vực kinh doanh chính của viet thang là kinh doanh văn phòng phẩm (đến nay chúng tôi đã mở rộng sang các ngành hàng khác như: máy văn phòng, bếp từ, máy hút mùi …).

Quay trở lại chủ đề chính, hiểu theo nghĩa rộng, văn phòng phẩm là những vật dụng đơn giản được sử dụng hàng ngày trong văn phòng của bạn . nhưng mọi thứ trong phòng có thuộc loại này không?

Tôi không nghĩ vậy.

trong văn phòng, bạn có thể chia các bài báo thành nhiều nhóm theo cách sau:

 • thiết bị văn phòng: máy tính để bàn, máy photocopy, máy in, máy quét, điện thoại, máy chủ, v.v.;
 • nội thất văn phòng: bàn làm việc và ghế, tủ đựng hồ sơ, bàn thờ thần tài, chậu cây …;
 • văn phòng phẩm: những đồ vật nhỏ sử dụng hàng ngày, như tôi vừa đưa ra ví dụ trước.

Rõ ràng, không phải tất cả các mặt hàng văn phòng của bạn đều thuộc nhóm văn phòng phẩm. Vì đây là những khoản đơn giản, giá trị không cao nên thường kế toán sẽ không trích khấu hao mà đưa vào chi phí hàng tháng. điều này sẽ khác với máy móc hoặc đồ nội thất văn phòng, những thứ thường được định giá cao và phải khấu hao.

cụ thể hơn …

văn phòng phẩm bao gồm những gì?

Các sản phẩm văn phòng phẩm trên thị trường rất đa dạng nên rất khó để liệt kê tất cả. Ở đây mình chỉ liệt kê một số danh mục chính, bạn có thể click vào link để xem chi tiết.

 • giấy các loại: giấy viết, in, fax, photocopy, ghi chú, sổ tay …
 • bút các loại: bút mực, bút chì, bút dạ, bút dạ, tẩy .. .
 • lưu trữ tài liệu: đóng gáy, kẹp bìa, chữ ký, túi nút …
 • đồ dùng văn phòng: kéo, dao rọc giấy, tẩy, kim bấm, kim bấm …

Trên đây cũng là những loại văn phòng phẩm thông dụng mà viet thang cung cấp cho khách hàng. Nếu bạn muốn biết thông tin về các loại khác, vui lòng liên hệ với tôi để thảo luận thêm. chúng tôi luôn có những ưu đãi lớn cho những khách hàng mua số lượng lớn hoặc ký hợp đồng dài hạn, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu mua văn phòng phẩm tại hải phòng.

chúng tôi phân phối cho các thương hiệu văn phòng phẩm hiện tại:

 • các công ty văn phòng phẩm Việt Nam: Thien Long, Hong Ha, Ben Nghe
 • các công ty văn phòng phẩm nước ngoài: plus, pentel, Deli, kokuyo

danh sách văn phòng phẩm cần thiết

Ở công ty bạn, khi bạn đặt hàng nhưng sợ bị mất đơn hàng, tôi xin gợi ý danh sách những mặt hàng văn phòng phẩm thông dụng mà khách hàng của tôi thường sử dụng:

 1. bìa còng, cặp tài liệu, giỏ đựng tài liệu
 2. bút dạ trên bảng
 3. tẩy, bút lông
 4. sổ ghi chép
 5. bút dạ, bút bi bút mực
 6. bút chì, gọt giũa, kẹp chì
 7. giấy in, giấy photocopy
 8. keo dính, băng dính
 9. dụng cụ mài và cắt văn phòng : dao, kéo
 10. máy tính casio
 11. sổ danh thiếp
 12. dụng cụ dập
 13. kim bấm, bấm lỗ, kéo kim
 14. bấm lỗ, dây
 15. kẹp
 16. dụng cụ vệ sinh văn phòng

Bạn có thể tham khảo danh sách trên, kiểm tra các loại phù hợp và thêm các loại cần thiết, sau đó liên hệ để đặt hàng. Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không thiếu bất cứ thứ gì tôi cần.

liên hệ ngay để có giá đặc biệt: 0913.011.004

<3 em). cái này tùy thuộc vào óc sáng tạo và gu thẩm mỹ của mỗi người.

Trong một số trường hợp, khi đặt hàng lại sử dụng ngôn ngữ phương Tây, bạn cũng cần chú ý đến … Từ vựng tiếng Anh về văn phòng phẩm

Công ty của tôi thường cung cấp sản phẩm cho một số dự án lớn tại Hải Phòng (LG, Posco, Đường cao tốc), kể cả các công ty nước ngoài. trên biểu mẫu yêu cầu mua văn phòng phẩm của bạn, hầu hết các mặt hàng đều bằng tiếng Anh. và nhà cung cấp chính là Nhật Bản cũng sử dụng tên sản phẩm khi nói đến bên tiếng Anh của tôi.

Thành thật mà nói, khi bắt đầu làm việc cách đây hơn chục năm, tôi cũng có lúc bối rối và phải kiểm tra kỹ để hiểu chính xác yêu cầu của khách hàng là gì. Hiểu từ vựng tiếng Anh chuyên ngành là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm như công ty của tôi.

Ngoài ra, khi bạn làm công việc hành chính ở các công ty nước ngoài, đôi khi bạn phải sử dụng tiếng Anh, hoặc song ngữ để các sếp nước ngoài hiểu và giám sát bạn. do đó, việc cải thiện vốn từ vựng cũng rất quan trọng. Tất nhiên, mình cũng thường hỗ trợ bạn khi bạn cần chỉnh sửa tên bài viết cho chính xác, để bên mình trích dẫn bài viết chính xác và sếp của bạn không đánh giá sai về năng lực của nhân viên và của viet thang.

Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến mà chúng tôi sử dụng thường xuyên. Tôi sẽ trình bày chi tiết trong một bài viết riêng về từ vựng văn phòng phẩm bằng tiếng Anh.

 • office office: văn phòng phẩm
 • văn phòng phẩm: đồ dùng văn phòng (bao gồm cả văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng)
 • nộp hồ sơ và lưu trữ: phân loại và lưu trữ (còng, tay áo, tệp, chữ ký , cặp nhiều ngăn)
 • vật dụng gửi thư và vận chuyển: vật dụng gửi thư và hàng hóa (phong bì, sổ tay) Giấy văn phòng: giấy văn phòng (giấy in, giấy fax, photocopy…)

>

Đến đây mình kết thúc bài viết giải thích văn phòng phẩm là gì, nó bao gồm những gì, các từ vựng liên quan trong tiếng anh … hi vọng nó sẽ hữu ích với các bạn. Các bạn có nhu cầu mua sỉ văn phòng phẩm đừng quên liên hệ với mình qua đường dây trực tiếp: 0913.011.004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *