Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen – IMM Group

Mặc dù có nhiều quốc gia thành viên, Khu vực Schengen Liên minh Châu Âu (eu) là hai mô hình hợp tác quốc tế khác nhau. Phân biệt Hiểu rõ ràng các quyền tương ứng có được khi mang hộ chiếu hoặc cư trú hoặc thị thực cho một quốc gia cụ thể, tránh nhầm lẫn và vượt quá ranh giới của từng khu vực. Ví dụ: một người có thị thực Schengen có thể di chuyển tự do giữa các nước Châu Âu thuộc khối Schengen, bao gồm các nước thành viên Schengen của Liên minh Châu Âu, nhưng không có khả năng đi qua biên giới của các nước Châu Âu là các nước thành viên EU mà không phải là EU. thành viên khu vực Schengen.

  • Liên minh châu Âu (Liên minh châu Âu – viết tắt là eu) là một liên minh gồm 27 quốc gia châu Âu có quan hệ hợp tác sâu rộng về kinh tế và chính trị và là một thể chế lớn. Các giá trị được chia sẻ và một hệ thống pháp luật nghiêm ngặt rõ ràng và rõ ràng mà các quốc gia thành viên phải tuân thủ. Trên trường quốc tế, trong hầu hết các hoạt động hợp tác kinh tế và chính trị, EU được xem như một quốc gia duy nhất, một thị trường chung. Ủy ban châu Âu bao gồm các ủy viên từ 27 quốc gia thành viên và làm việc với các quốc gia bên ngoài thay mặt cho toàn bộ EU.
  • Schengen là một khối chỉ tập trung vào quyền tự do đi lại giữa các quốc gia thành viên. Mỗi quốc gia sẽ tích cực xây dựng các chính sách kinh tế và chính trị của riêng mình để tận dụng tối đa quyền tự do biên giới trong khu vực Schengen.

Schengen chỉ có sẵn cho các chuyến du lịch thường xuyên và lưu trú ngắn ngày, tối đa là 90 ngày (mỗi 180 ngày) trong một quốc gia trong nhóm. EU cũng cho phép tự do đi lại, đi lại của công dân trong khối giữa các nước trong khối, nhưng ngoài ra, người dân trong một nước cũng có quyền lưu trú dài hạn với mục đích sinh sống, học tập và làm việc nếu có nhu cầu. . làm việc hoặc thậm chí định cư ở một quốc gia thành viên khác.

Về mặt địa lý, Châu Âu có 44 quốc gia, trong đó:

  • 22 quốc gia vừa là thành viên Schengen và EU
  • 4 nước Schengen, nhưng không phải là thành viên EU

– Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ.

  • 5 quốc gia không thuộc khối Schengen là thành viên của Liên minh Châu Âu

– Bulgaria, Croatia, Síp, Ireland, Romania.

  • 15 quốc gia Châu Âu không thuộc khối Schengen không thuộc Liên minh Châu Âu (eu)

Related Articles

Back to top button