Đồng kiểm là gì? tại sao không cho đồng kiểm hàng hoá khi mua online? – Mã FreeShip

đồng kiểm tra hàng hóa là gì?

chung xác minh hàng hóa trong thương mại điện tử trực tuyến là một thuật ngữ chỉ việc người giao nhận hàng hóa và người bán kiểm tra thông tin hàng hóa và thống nhất thông tin trước khi xử lý vận đơn cho khách hàng. sau đó quá trình này tiếp tục giữa người nhận (người mua) và người vận chuyển mở gói hàng để xác minh trước khi nhận.

Trong trường hợp sử dụng dịch vụ nhận hàng, khách hàng sẽ thanh toán khi đồng kiểm thành công (ship cod).

Trên thực tế, quy trình đồng kiểm tra về cơ bản giống quy trình trước đây, nhưng để duy trì và áp dụng đồng kiểm tra hàng hóa, nhiều vấn đề nảy sinh giữa các đơn vị tham gia. nên hiện nay khi mua hàng trực tuyến, có đơn vị sẽ cho phép đồng kiểm hoặc không đồng kiểm. tại sao bạn có vấn đề này? Trong nội dung bài blog sẽ phân tích và chia sẻ thông tin để các bạn hiểu rõ hơn!

Không cho phép cùng xác minh sản phẩm khi mua sắm trực tuyến? tại sao?

Trước đây, việc xác minh chung hàng hóa và sản phẩm thường được áp dụng trong các sàn giao dịch thương mại điện tử Việt Nam (áp dụng cho cả giao hàng miễn phí và không miễn phí). tuy nhiên, hiện tại biểu mẫu này vẫn có sẵn, nhưng hầu hết các sàn giao dịch đã ngừng xác minh hoặc chạy chính sách xác minh chung như một dịch vụ cho người bán của họ. nghĩa là người bán sẽ phải chịu chi phí dịch vụ đồng kiểm khi chọn áp dụng đồng kiểm trong cửa hàng của họ. Dưới góc độ pháp lý, mục 44 của Đạo luật Thương mại 2005 quy định về việc kiểm tra hàng hóa trước khi giao hàng, nhưng quy định này là mở và không bắt buộc đối với người bán và đơn vị sàn thương mại điện tử. do đó, chính sách xác minh chung của mỗi sàn giao dịch, nếu có, là phù hợp với luật pháp.

Khi mua sắm trực tuyến tại các cửa hàng trực tuyến, việc xác minh chung vẫn phổ biến và người bán thực hiện thỏa thuận với người mua. Dịch vụ giao hàng và nhận hàng thu tiền tận nơi thường được khách hàng lựa chọn khi đặt hàng trên các đơn vị này (mã vận chuyển).

kiểm tra chung là không cần thiết? đó có phải là thực tế không?

nhìn nhận một cách khách quan, rõ ràng chỉ có người bán mới hiểu rõ nhất về thông tin và chất lượng sản phẩm của họ. do đó, việc xác minh chung thông qua một bên trung gian là khá khó khăn (thường là một tổng đài điện thoại di động và một nhà điều hành).

người giao nhận không thể hiểu sản phẩm hơn người bán, nếu vậy thì chi phí đào tạo và tích lũy kinh nghiệm cũng tốn kém về mặt thời gian khi số lượng sản phẩm xử lý mỗi ngày rất lớn. Điểm này cho thấy hiệu quả của việc đồng xác minh hàng hóa chưa cao ở bước xác minh chung giữa khách hàng với chủ hàng, đồng thời làm giảm hiệu quả của dịch vụ và làm tăng thời gian xử lý vận đơn của đơn vị vận chuyển. (chi phí thời gian). Ngoài ra, những người mua có nhiều khách hàng cũng không muốn mất thời gian đăng ký khi thời gian giao hàng rơi vào giờ hành chính hoặc những khoảng thời gian bận rộn.

Về phía người bán cho phép xác minh chung, bạn có thể phải chịu chi phí xác minh chung vì nếu sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp gói dịch vụ giá trị gia tăng cho cửa hàng. Đây cũng là lý do tại sao ít người bán cố gắng xây dựng thương hiệu đáng tin cậy, dịch vụ tốt để giảm thiểu khả năng đổi / trả hàng thay vì bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ đồng kiểm.

đối với các bên có chính sách sản phẩm và dịch vụ chặt chẽ từ khâu quản lý sản phẩm đầu vào thì việc liên doanh kiểm tra là thao tác không cần thiết, họ có bộ phận kiểm tra, kiểm tra chất lượng sản phẩm trước. khách hàng. tỷ lệ hài lòng của khách hàng đối với nhân viên bán hàng trong cửa hàng sẽ giúp loại bỏ dần nhu cầu tự kiểm tra hàng hóa. Ví dụ: cửa hàng trên sàn có uy tín lâu năm, khi mua rõ ràng bạn có thể yên tâm mà không cần phải đồng kiểm chứng gì không?

Bạn có hỗ trợ chính sách hoàn trả khi bạn không cho phép đồng kiểm không?

Hiện tại trong các khâu liên quan đến vận chuyển hàng hóa, đây là một trong những khâu có nhiều vấn đề và cần được giải quyết, chẳng hạn như: sản phẩm không đúng mẫu mã, màu sắc, mô tả, người nhận là không phải người bạn đặt hàng (bạn đặt hàng, gia đình và bạn bè nhận hàng), gian hàng lừa dối khách hàng, hãng tráo đổi sản phẩm, v.v.

Vì vậy, tất cả các sàn thương mại điện tử lớn đều có chính sách khuyến khích khách hàng sau khi nhận hàng từ người gửi nên kiểm tra sơ qua tình trạng bao bì bên ngoài, nếu phát hiện bất thường thì không nên nhận hàng. Ngược lại, nếu bạn nhận hàng, quá trình mở kiện hàng phải quay video chi tiết mọi thứ để làm bằng chứng tranh chấp khi kiện hàng có vấn đề.

Điều này về cơ bản giải quyết các vấn đề “ mua một thứ và giao một thứ khác ”, hàng hóa bị hư hỏng, v.v. vì mất nhiều thời gian chưa kể họ còn bị đánh giá kém cỏi trước chính sách của căn hộ và khách hàng. do đó họ chủ yếu luôn cố gắng cung cấp và duy trì trải nghiệm dịch vụ tốt, đóng gói các sản phẩm đã bán theo mô tả của họ cũng như quy định của sàn. ngược lại, những người bán gian dối lúc này sẽ bị căn hộ xóa sổ ngay lập tức và tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản của người mua (*).

Ngoài ra, việc xử lý các gian hàng bán hàng vô đạo đức hiện đang rất nghiêm khắc, do đó, những người và công ty cung cấp dịch vụ và sản phẩm kém chất lượng đang dần rút lui khỏi các chợ điện tử lớn. thay vào đó, chính sách kiểm soát chất lượng của người bán được tuân thủ chặt chẽ bởi các trao đổi ngay từ khi người bán có mặt trên gian hàng.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mua sắm trực tuyến và để yên tâm, bạn nên chọn mua từ các cửa hàng của các thương hiệu được công nhận, cửa hàng chính thức, cửa hàng hàng đầu hoặc cửa hàng có bảng hiệu trung tâm thương mại: lazadamall, shopeemall, senmall, thương mại tiki.

(*) bằng bất kỳ hình thức thanh toán nào trên nền tảng thương mại điện tử như thanh toán bằng thẻ, cod, ví điện tử, v.v., tất cả tiền của hàng hóa đều thuộc đơn vị trung gian, sàn giao dịch. Người bán sẽ không nhận được tiền cho đến khi người mua xác nhận rằng hàng hóa không có vấn đề và tranh chấp.

Related Articles

Back to top button